Khám phá "Zone 9" thứ 2 tại Hải Phòng

Ngày 09/03/2014 21:25 PM (GMT+7)

Khu "Zone 9" ở Hải Phòng mang đậm phong cách cổ điển thời bao cấp, pha chút châu Âu hiện đại.

Một phần khu tập thể cũ tại số 21 Trần Phú, thành phố Hải Phòng đã trở thành điểm mua sắm, giải trí độc đáo, tương tự như Zone 9 tại Hà Nội.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 1

Được gọi là Zone 9 thứ 2, tụ điểm vui chơi, mua sắm này có tên gọi là Area21 và xuất phát từ ý tưởng của một nhóm bạn trẻ Hải Phòng, gây dựng từ cuối năm 2013. Địa điểm xây dựng là một khu tập thể cũ tại 21 Trần Phú, Hải Phòng.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 2

Khu tập thể có tuổi đời khá lâu nên dần dần có nhiều hộ gia đình chuyển đi. Sau khi chuyển đổi một phần thành khu kinh doanh, vui chơi, Area21 hiện có 7 gian hàng với tên gọi khác nhau trên cả 3 tầng của khu tập thể.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 3

Tất cả các gian hàng của Area21 khi được sửa sang lại từ nhà tập thể cũ đều mang phong cách cổ điển thời bao cấp, pha chút châu Âu hiện đại.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 4

Nguyễn Minh Trang - một trong những người chủ trẻ tuổi ở đây cho biết, Area21 được hoàn thiện trong vòng chưa đầy một tháng, với đầy đủ những gian hàng như ẩm thực, cà phê, bar, thời trang, salon tóc, studio, thiết kế...

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 5

Tầng một là gian hàng bán quần áo Tamy House; tầng 2 có quán cà phê và đồ ăn nhẹ T-Zam, cửa hàng mậu dịch bán quần áo mới kiêm trang phục ký gửi, Stuio M3T và Z.a.m tư vấn thiết kế; tầng 3 có salon tóc Specail Hair và Aladin club.Trong ảnh là quá trình cải tạo lại của Area21.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 6

Đây là cửa hàng mậu dịch ký gửi quần áo và những đồ decor khá ấn tượng. Ngoài kinh doanh gian hàng, các chủ cửa hàng trẻ tuổi còn tổ chức sự kiện theo tháng như: hội chợ đồ cổ, lễ hội Halloween, Noel, Trung thu…với những trò chơi thú vị.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 7

Tiệm bánh của những cô chủ nhỏ.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 8

Những đồ decor handmade độc đáo tại các gian hàng.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 9

T-Zam cà phê rất độc đáo và chẳng mấy khi vắng khách vào buổi tối.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 10

Bên cạnh phát triển các mô hình kinh doanh khác nhau, các chủ gian hàng còn hỗ trợ nhau xây dựng một không gian riêng đặc biệt mang phong cách mậu dịch. Những vật dụng thời bao cấp như TV đen trắng, đài cassette, ghế tre, xe ba gác, quạt cóc han gỉ… được sắp xếp một cách hài hoà, tạo không gian hoài niệm. Cô Nguyễn Thị Thanh, một khách hàng quen tại Area21 chia sẻ: “Sau khi mua hàng có thể lên cửa hàng mậu dịch, hoài niệm về một thời bao cấp. Vừa uống trà, vừa nghe đài cassette”.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 11

Area21 đông nghịt khách vào những ngày cuối tuần.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 12

Khu tập thể cũ kỹ được trang hoàng lại rất hiện đại và sôi động với club và salon tóc. Những người có tuổi cũng tìm đến Area21 để làm đẹp.

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 13

Khám phá quot;Zone 9quot; thứ 2 tại Hải Phòng - 14

Khác với Zone 9 ở Hà Nội, các bạn trẻ tại đây liên kết thành một đại gia đình, thống nhất về cách bài trí, mô hình kinh doanh và thường xuyên có những buổi offline. Anh Trung, một chủ hàng của Area21 chia sẻ: “Tất cả thành viên trong Area21 đều cùng nhau cố gắng sưu tầm nhiều kỷ vật thời bao cấp và mở rộng hơn nữa mô hình này”. Trong ảnh là các thành viên Area21 trong một lần offline.

Mời các bạn xem lại kiến trúc không gian bên trong Zone 9 Hà Nội:

Zone 9: Paris giữa lòng Hà Nội

(Khampha.vn)
Tin bài cùng chủ đề Kiến trúc xưa và nay