Loại quả đầy ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 30 nghìn 1 quả

Ngày 08/05/2019 06:08 AM (GMT+7)

Loại quả này được ví như sữa mẹ và khá phổ biến tại Việt Nam.

Loại quả mà chúng ta đang nói đến là quả vú sữa. Quả vú sữa thường có hai màu, một màu xanh và một màu đỏ tím, giống với màu của quả chanh leo. Đúng như tên gọi, quả vú sữa mang hương vị sữa, ngọt và thanh, hàm lượng dinh dưỡng của chúng cũng rất cao.

Loại quả đầy ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 30 nghìn 1 quả - 1

Quả vú sữa có hàm lượng dinh dưỡng rất cao

Quả vú sữa rất giàu protein, axit amin, vitamin, carbohydrate và các nguyên tố vi lượng khác. Loại quả này được đánh giá là một trong những loại quả bổ dưỡng nhất, rất có lợi cho cơ thể. Hiện tại, giá cả thị trường trung bình của loại quả này là 10 nhân dân tệ một quả (khoảng 34 nghìn đồng), tùy quả to nhỏ sẽ có sự điều chỉnh, nhưng cũng không dao động nhiều lắm. Đây là một mức giá không hề rẻ so với các loại trái cây khác. Ở Việt Nam, Vú sữa cũng là một loại quả khá phổ biến và được ưa chuộng với mức giá khoảng 40-70 nghìn đồng/kg.

Loại quả đầy ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 30 nghìn 1 quả - 2

1 quả vú sữa trung bình được bán với giá hơn 30 nghìn đồng

Không những vậy, rễ của quả vú sữa còn có thể được sử dụng để làm thuốc. Người già thường nói rằng rễ của loại quả này có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, kiết lỵ, vàng da và các triệu chứng khác. Đối với các chấn thương như vết bầm tím, rễ quả vú sữa cũng có tác dụng rất tốt.

Gần 700 nghìn nửa cân, loại quả này vẫn luôn trong tình trạng cháy hàng
Loại quả này thuộc họ Đào kim nương, trồng một vài năm cây mới cho trái, cây càng già càng cho nhiều trái.
Theo Như Nguyễn (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn