Loại quả này được ví như sữa mẹ và khá phổ biến tại Việt Nam.
Loại quả mà chúng ta đang nói đến là quả vú sữa. Quả vú sữa thường có hai màu, một màu xanh và một màu đỏ tím, giống với màu của quả chanh leo. Đúng như tên gọi, quả vú sữa mang hương vị sữa, ngọt và thanh, hàm lượng dinh dưỡng của chúng cũng rất cao.
Quả vú sữa có hàm lượng dinh dưỡng rất cao
Quả vú sữa rất giàu protein, axit amin, vitamin, carbohydrate và các nguyên tố vi lượng khác. Loại quả này được đánh giá là một trong những loại quả bổ dưỡng nhất, rất có lợi cho cơ thể. Hiện tại, giá cả thị trường trung bình của loại quả này là 10 nhân dân tệ một quả (khoảng 34 nghìn đồng), tùy quả to nhỏ sẽ có sự điều chỉnh, nhưng cũng không dao động nhiều lắm. Đây là một mức giá không hề rẻ so với các loại trái cây khác. Ở Việt Nam, Vú sữa cũng là một loại quả khá phổ biến và được ưa chuộng với mức giá khoảng 40-70 nghìn đồng/kg.
1 quả vú sữa trung bình được bán với giá hơn 30 nghìn đồng
Không những vậy, rễ của quả vú sữa còn có thể được sử dụng để làm thuốc. Người già thường nói rằng rễ của loại quả này có thể được sử dụng để điều trị mụn trứng cá, kiết lỵ, vàng da và các triệu chứng khác. Đối với các chấn thương như vết bầm tím, rễ quả vú sữa cũng có tác dụng rất tốt.