Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ

Ngày 28/11/2015 14:36 PM (GMT+7)

Khi đến chợ hoa, rất nhiều chị em thường bị hoa mắt bởi vô số các loại với giá cả khác nhau. Vậy làm thế nào để mua được đúng loại hoa mình cần tìm với ít tiền nhất?

Mỗi dịp cuối năm, lễ Tết, dù ở phương Tây hay phương Đông, từ châu Âu sang châu Á, người dân đều rủ nhau đi sắm sửa, trang hoàng cho ngôi nhà thêm đẹp, thêm sang. Ở châu Mỹ và châu Âu, dịp lễ Tạ Ơn và Giáng Sinh là những ngày lễ quan trọng để tạm biệt năm cũ, đón năm mới; tương tự như Tết âm lịch ở châu Á. Vậy chợ hoa cuối năm ở Mỹ có điểm gì đặc biệt? Hãy cùng theo chân Erin Boyle khám phá khu chợ hoa tại New York cuối năm.

Lần nào nghĩ đến chuyện đi chợ hoa, chị Erin Boyle đều cảm thấy toát mồ hôi vì những đám đông ồ ã, hối hả và vô vàn lựa chọn. Trong những lần đầu tiên đến với khu chợ hoa tại con phố 28, Erin đều cảm thấy mình như bị nghiền qua máy ép. Cô cảm thấy hoa mắt với vô vàn các loại hoa, nhiều loài còn chẳng biết tên và cái ví thì cứ vơi dần.

Sau này, khi đã có kinh nghiệm hơn, cô bớt cảm thấy hoang mang và có những lựa chọn chính xác cho mình loại hoa cần tìm.

Lên kế hoạch từ trước

Không lên kế hoạch từ trước có thể khiến bạn vung tay quá trán và mua một đống hoa không cần thiết và chẳng phù hợp cho không gian gia đình. Chuẩn bị ngân sách phù hợp với loại hoa, số lượng hoa định mua mà phù hợp với thời tiết và cách trang trí của gia đình.

Đến sớm

Chợ hoa thường mở cửa từ rất sớm khoảng 4-5 giờ nên nếu bạn đến vào lúc 10h sáng thì có thể đã tan chợ hoặc còn lại toàn hoa xấu. Đi chợ hoa từ sớm giúp bạn có thời gian hít thở không khí trong lành, mua được những bông hoa tươi nhất mà vẫn kịp ăn sáng vào lúc 8 giờ.

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 1

Tìm trước, mua sau

Rất nhiều phụ nữ khi đi mua sắm tìm được thứ hợp mắt là nhào vào mua luôn. Tuy không hoàn toàn sai lần nhưng bạn có thể bỏ lỡ những sản phẩm tương tự với giá rẻ hơn rất nhiều chỉ sau đó vài cửa hàng hoặc là những sản phẩm tuyệt vời hơn. Vì vậy, hãy đi một vòng quanh chợ để tham khảo giá trước khi lựa chọn một hàng hoa có chất lượng tốt nhất và giá cả phải chăng.

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 2

Mua với số lượng lớn

Hoa bán theo bó thường rẻ hơn nhiều so với mua lẻ. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền thì có thể rủ một đám bạn thân cùng đi mua sắm cuối năm.

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 3

Không ngại đặt câu hỏi

Trong vài lần đầu tiên đi chợ, chị Erin đã rất nhút nhát. Đừng ngại ngần đặt câu hỏi với người bán hoa, bạn sẽ biết thêm được rất nhiều thông tin về thời điểm hoa nở, giá cả và cách bảo quản hoa tươi lâu.

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 4

Kiểm tra kĩ lưỡng

Sờ và ngửi để đảm bảo hoa tươi từ trong ra ngoài

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 5

Mặc quần áo thoải mái

Mang theo một chiếc túi để đựng những đồ linh tinh. Bạn cần phải rảnh tay để mang vác lượng hoa lớn về nhà.

Cách chăm sóc

Sau một thời gian dài từ chợ về nhà, hoa sẽ bị mất một lượng nước lớn. Bạn cần phải cắt bỏ cành và lá thừa rồi cắm cây vào trong nước để cho hoa tươi trở lại.

Mẹo đi chợ hoa mua được hoa tươi giá rẻ - 6

Theo Thạch Thảo (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp