Nhà ống hẹp 4m đẹp miễn chê tại Quận 7, TP.HCM

Ngày 21/11/2015 12:13 PM (GMT+7)

Hẹp ngang và sâu hút vào trong nhưng căn nhà mặt phố ở TP.HCM vẫn hút gió, thông sáng nhờ thiết kế cửa chớp và giếng trời hợp lý.

Ngôi nhà này nằm ở Quận 7, Sài Gòn, trên một con phố đông đúc và luôn luôn bận rộn. Diện tích căn hộ khá hạn chế với chiều rộng 4m và chiều sâu 17m.

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 1

Ngôi nhà vẫn bị ảnh hưởng mạnh bởi yếu tố đô thị, nơi mà ranh rới giữa nơi công cộng và đô thị bị xóa nhòa. Đường phố trong trung tâm thành phố luôn sôi động, tràn đầy sức sống và những cửa hàng sầm uất náo động vào không gian sống của gia đình. 

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 2

Công ty kiến trúc MM++ architects

Địa điểm: District 7, Ho Chi Minh, Vietnam

Chịu trách nhiệm: Phạm Thị Mỹ Anh

Diện tích: 236m2

Dự án này đưa ra cách tiếp cận đơn giản và hiện đại cho nhà ống truyền thống. Giống như một căn nhà mặt phố Việt điển hình, phần phía trước của tầng trệt dành để kinh doanh với mặt tiền và mặt đường trống trải. Không gian bên trong và toàn bộ phần trên là nơi gia đình sinh hoạt.

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 3

Phía bên ngoài dùng để cho thuê kinh doanh. Không gian sinh hoạt của gia đình lùi sâu vào bên trong và ở toàn bộ tầng trên

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 4

Cánh cửa chớp truyền thống, đặc trưng của kiến trúc Đông Nam Á, đã được biến thành một thiết kế công nghiệp với những thanh gỗ đơn và mở gấp lên trên. Khi nó mở, nó tạo thành một tấm chắn nắng cho không gian phía trước. Khi đóng cửa rất kín đáo mà vẫn thông gió.

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 5

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 6

Ngôi nhà gồm 4 tầng. Góc giếng trời rộng ở phía sau mang lại ánh sáng tự nhiên đến từng phòng trong nhà. Phía trước, cửa chớp rộng cũng góp phần không nhỏ thông gió và ánh sáng cho nhà.

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 7

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 8

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 9

Ngược lại với tầng trệt, các phòng ngủ được nhóm lại trong một khối lượng treo trong không gian chính. Thiết kế nội thất là một kết hợp của các nguyên vật liệu, đơn giản hóa và yếu tố công nghiệp.

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 10

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 11

nha ong hep 4m dep mien che tai quan 7, tp.hcm - 12

Theo JoeyN (ArchDaily) (Khám phá)