Nhìn qua giống hạt mít nhưng giá của loại hạt này lại đắt gấp nghìn lần

Ngày 09/06/2019 16:11 PM (GMT+7)

Thứ trái cây này thường được gọi là “vàng lỏng” khi mỗi 1.000ml tinh dầu từ quả hạch Morocco có giá 1.400 USD, tương đương 31 triệu đồng.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 1

Quả hạch Morocco được trồng nhiều ở Châu Phi. Sau mỗi mùa thu hoạch, phần vỏ cứng được tách ra để lấy nhân bên trong. Phần nhân này sau đó được nghiền nát, rang, xay, ngâm dần trong nước để tách các loại tinh dầu, sau đó đun sôi và làm nguội để chiết xuất ra bơ, tinh dầu chưa tinh chế.

Thứ trái cây này thường được gọi là “vàng lỏng” khi mỗi 1000ml tinh dầu từ quả hạch Morocco có giá 1400 USD, tương đương 31 triệu đồng.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 2

Những phụ nữ sành điệu và giàu có thường sử dụng loại tinh dầu này để làm đẹp, dù giá của chúng cực cao.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 3

Tinh dầu của quả hạch có tác dụng dưỡng ẩm, làm mát, sáng và mịn da, chống nhăn và căng da mặt.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 4

Quả hạch Morocco chứa nhiều vitamin E và acid béo, nên có giá trị kinh tế cao.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 5

Phụ nữ châu Phi đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chiết xuất tinh dầu, vì đây thường là một quy trình thủ công.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 6

Tinh dầu chiết xuất từ quả hạch morocco được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, dành cho các sản phẩm liên quan đến da và chăm sóc tóc như kem dưỡng ẩm, dầu thơm và xà phòng.

nhin qua giong hat mit nhung gia cua loai hat nay lai dat gap nghin lan - 7

Đôi khi, nó được sử dụng làm một số loại kem.Tinh dầu từ quả hạch morocco cũng là một thành phần được sử dụng trong ngành công nghiệp sản xuất sô cô la.

Loại quả quen thuộc ở Việt Nam, Trung Quốc bán hơn 200 nghìn nửa cân
Loại quả này còn có tên gọi khác là đậu đỏ vì màu sắc của chúng khi chín. Cây của chúng không cao lắm, thông thường cao từ 5 đến 10m và có nhiều gai...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Nhà - Vườn