Chỉ là mọc mầm thôi mà sao nhìn chúng như bị đột biến một cách kỳ lạ đến vậy?
Việc củ khoai tây, hạt cà chua, hạt dâu tây,... nảy mầm xanh ngay khi củ, quả vẫn còn tươi là điều không còn lạ lùng đối với nhiều người. Thế nhưng khi biết rằng ngay cả những quả có thịt dày như bí đỏ, táo, dừa,... hay những trái cây được bảo quản trong tủ lạnh khá lâu mà vẫn có thể nảy mầm tươi tốt, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vô cùng.
Cà chua nảy mầm chi chít trong thịt quả.
Hạt dâu tây nằm ngoài thịt quả và khá dày, nên khi nảy mầm sẽ trông hơi "lông lá".
Nếu bỏ quên túi khoai tây và để chúng nảy mầm dài đến như thế này, bạn nên đặt củ khoai vào bình nước và tiếp tục nuôi cho cây ra lá xanh, rồi đem trang trí nhà hoặc bàn làm việc đều rất đẹp. Nếu không, có thể trồng rau khoai lang để lấy lá ăn đều được.
Hạt bơ thường mất một thời gian khá lâu (2 - 8 tuần) để nảy mầm và ra rễ, nên nếu gặp hạt bơ nảy mầm ngay trong quả bơ tươi như thế này, bạn nên tận dụng ngay để trồng một cây bơ mới.
Nhiều người sẽ không đoán được đây là 1 bông atisô đang nảy mầm.
Một quả ớt chuông đỏ đang "có bầu" một quả ớt chuông xanh khác.
Hạt đu đủ cũng bất chấp thịt quả dày mà nảy mầm như giá đỗ bên trong.
Hạt chanh nảy mầm. Còn chần chừ gì mà không trồng ngay một vài cây chanh, vừa để làm cảnh trang trí nhà, vừa đợi quả ăn suốt thôi!
Hạt bí ngô nảy mầm bên trong quả bí.
Đã bao giờ bạn đang cắn quả táo và thấy hạt nảy mầm xanh tươi như thế này chưa?
Khi thanh long nảy mầm vì để quá lâu trong tủ lạnh.
Bắp cải mọc mầm vì bị "bó giò" trong túi nilon quá lâu.