Những loại rau củ cầu vồng 'ngon mắt bổ miệng'

Ngày 19/02/2016 00:06 AM (GMT+7)

Những củ cà rốt tím, súp lơ vàng, ớt đen,...không còn là sản phẩm hư cấu mà thực tế đã du nhập và được trồng nhiều trong chậu tại nhà.

1. Củ cải 

Củ cải là loại rau thích hợp trồng khi thời tiết mát mẻ. Chúng có sẵn các kích cỡ, màu sắc và hương vị khác nhau. Đặc biệt, củ cải cầu vồng còn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Hương vị của củ cải cầu vồng có vị nhẹ hơn và chút cay hăng so với các anh em của mình. Củ cải càng già thì càng cay hăng. 

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 1

Củ cải là loại rau cực dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn (60 ngày)

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 2

2. Cà rốt

Cà rốt là một trong những loài rau dễ trồng tại nhà, dù trong vườn hay trong chậu. Ngày nay, nhiều cửa hàng còn bán hạt giống cà rốt cầu vồng. Tuy nhiên, chúng không phải là giống cà rốt được lai tạo mà chỉ đơn giản là được thu thập từ những loại cà rốt khác nhau. Trước đây, cà rốt vốn có màu tím, sau đấy mới đột biến thành sang những màu khắc như cam, vàng, trắng,...Đến nay, có khoảng hơn 20 loại cà rốt với đủ các màu sắc khác nhau trên thế giới. 

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 3

Từ lúc gieo hạt đến khi thu hoạch mất khoảng 100 ngày

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 4

Salad cà rốt bảy màu

3. Ớt bi

Giống ớt này đặc biệt sai quả với những màu sắc khác nhau trên cùng một cây như trắng, vàng, tím, cam và đỏ. Cách trồng ớt cầu vồng cũng đơn giản như các loại cây khác trong họ. Đặc biệt, trời mùa hè càng nhiều nắng thì cây đổi màu càng đậm, càng đẹp.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 5

Ớt cầu vồng đã bắt đầu được trồng thử nghiệm tại nhiều gia đình Việt vì tác dụng 2-trong-1 khi vừa làm cảnh, vừa ăn quả. Giống quả lạ mắt này được rao bán trên các trang mạng với giá 50.000 đồng/ gói 25 hạt.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 6

4. Cải xoăn

Cải cầu vồng rất dễ trồng. Nó là một trong số ít những loài rau xanh có thể chịu được cả thời tiết nóng và lạnh, miễn là được cung cấp đủ nước. Vì vậy, trong những ngày này, trồng cải cầu vồng trong nhà để ăn giải ngán là một ý kiến không tồi.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 7

Cải cầu vồng được xem là loại cải xanh đẹp nhất, có chất dinh dưỡng giúp cải thiện và tăng cường sức khỏe vì có nhiều màu rực rỡ, chứa nhiều dưỡng chất. 

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 8

5. Súp lơ 'tam sắc'

Andrew Burgess - một nông dân sống tại thành phố Peterborough, Anh đã cho ra mắt loại súp lơ nhiều màu được lai giống bằng phương pháp nhân tạo. Những bông súp lơ nhiều màu bắt mắt nhưng quan trọng hơn là chứa hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều hơn so với loại thông thường.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 9

Loại súp lơ màu tím, có tên là Grafitti, chứa thành phần chống oxi hóa. Súp lơ vàng Ortoli lại chứa loại vitamin mang lại vẻ đẹp cho làn da. Súp lơ xanh Vitaverde, tuy có màu sắc không khác loại thông thường, nhưng chứa lượng vitamin C và chất xơ rất cao.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 10

6. Ngô "bảy sắc cầu vồng"

Charles Barnes, một người nông dân ở bang Oklahoma, Mỹ, đã thử cho lai giống nhiều loại ngô khác nhau để những bắp ngô có hạt nhiều màu sắc, được đặt tên là 'Glass Gem'. Nhờ những hạt bắp có màu sắc xanh, đỏ, cam, vàng, trắng,...khác nhau, giống ngô này còn gọi là "ngô cầu vồng".

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 11

Ngô cầu vồng thuộc họ ngô tẻ nên hơi cứng. Nó ít khi được dùng để ăn trực tiếp mà dùng để chế biến thành bỏng ngô hay các loại bỏng. Nhiều gia đình lại mua ngô đa sắc về để trang trí trong nhà, làm các đồ vật DIY hay đồ chơi cho bé.

Những loại rau củ cầu vồng ngon mắt bổ miệng - 12

Giá ngô cầu vồng luôn cao hơn so với các loại ngô bình thường nhưng vẫn luôn trong tình trạng cung không đủ cầu. Ở Mỹ, hạt giống ngô Glass Gem được bán với giá một 5.95 đô (khoảng 120.000 đồng)/ gói 50 hạt. Tại Việt Nam, giống ngô lạ này cũng bắt đầu được các cửa hàng hạt giống nhập về.

Khám phá top 10 loại dưa chuột kỳ lạ nhất hành tinh

Mê mẩn trồng kiwi tí hon từ hạt cực đơn giản

Trồng bắp cải tí hon chẳng khó chút nào

Trồng củ cải dưa hấu ngon chảy nước miếng

Phát sốt với củ cải đỏ rước “của cải” vào nhà

Thạch Thảo
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan