Rã cá đông, sạch vết dầu, tẩy trang,...bằng sữa

Ngày 06/07/2015 12:00 PM (GMT+7)

Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng, sữa còn có tác dụng rửa sạch vết rỉ, hàn gắn các vết nứt, tẩy quần áo dính mực….

1. Làm rã cá đông

ra ca dong, sach vet dau, tay trang,...bang sua - 1

Cá đông sẽ được giữ nguyên độ ẩm và mùi vị khi ngâm trong sữa.

Cá đông nếu như dùng cách thông thường để rã đông, khi ăn sẽ cảm thấy khô và hơi thô ráp, ngoài ra còn có mùi hơi khó chịu. Nếu như đem cá thả vào trong sữa, thì chất giữ ẩm tự nhiên này có thể khôi phục thành phần cũng như mùi vị của cá, khi ăn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

2. Loại bỏ vết gỉ sét

Lấy một ít sữa đã lên men chua để ngâm đồ bằng bạc, có thể loại bỏ các vết gỉ đen và bẩn. Ngâm xong rửa lại thật sạch, sau đó lau khô là được. Ngoài ra, sữa còn có thể làm bóng các đồ dùng trong gia đình, khi ngấm vào trong gỗ, thành phần axit trong sữa sẽ làm sạch các cáu bẩn, hiệu quả cực kì tốt.

3. Sửa chữa các vết nứt

Nếu như đồ sứ xuất hiện các khe nứt nhỏ, có thể đặt nó vào trong nồi, đổ sữa ngập đồ sứ, luộc sôi lên, sau đó để nhỏ lửa tầm 45 phút. Protein trong sữa sẽ kết hợp với đất sét trong đồ sứ, giúp hàn gắn các vết nứt.

4. Làm sạch vết dầu

Sau khi sửa xe, hai tay dính đầy dầu, bụi, vô cùng bẩn thỉu. Lúc này, trộn yến mạch cùng sữa thành dạng sền sệt, xoa hai tay, là có thể loại bỏ vết dầu dính, vừa làm đẹp cho đôi tay, khiến đôi tay mềm mại và trắng trẻo hơn.

5. Làm sạch vết mực

ra ca dong, sach vet dau, tay trang,...bang sua - 2

Vết mực cứng đầu có thể được làm sạch nếu như ngâm trong sữa một đêm.

Quần áo nếu như dính mực, ngâm trong sữa một đêm. Sau khi giặt sạch lại, bỏ vào trong máy giặt, dùng nước lạnh giặt là được.

6. Bảo vệ giày da

Dùng vải ngâm vào trong sữa, lau sạch giày da, có thể khiến giày da sáng bóng như mới. Nếu như bạn muốn làm sạch sâu hơn, sau khi lau với sữa để thông gió cho khô hoàn toàn, sau đó mới đánh bóng. Sữa có thể hàn gắn các vết nứt trên giày, khiến cho giày sáng và đẹp hơn.

7. Tẩy trang

Nếu như khi ra ngoài bạn quên không đem theo nước tẩy trang, có thể dùng sữa lau nhẹ nhàng trên mắt, massage vài phút. Như vậy không chỉ làm sạch những gì sót lại của tẩy trang, mà còn có tác dụng dưỡng ẩm cho da.

8. Làm dịu cảm giác cay

ra ca dong, sach vet dau, tay trang,...bang sua - 3

Thay vì uống nước, bạn nên uống sữa để giảm cảm giác khó chịu khi ăn cay.

Sau khi ăn ớt lưỡi sẽ có cảm giác cay và tê, bất luận uống bao nhiêu nước hay bia cũng không có tác dụng gì, bởi vì chất cay trong ớt không tan trong nước. Lúc này, hãy uống một ít sữa, nó có thể kết hợp với phần tử cay trong ớt, nhanh chóng làm dịu cảm giác khó chịu trên đầu lưỡi.

Theo Lạc Lạc (toutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình