Giải pháp vận dụng phong thủy giúp sự nghiệp hanh thông, công danh sáng lạn

Đường công danh mỗi người khác nhau, có người thuận lợi, có người khó khăn, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự cố gắng của bản thân.

Chào chuyên gia! Chồng tôi năm nay 34 tuổi, mới chuyển sang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty nội thất. Anh ấy rất yêu thích công việc này nên xác định sẽ làm việc lâu dài và cố gắng để có chỗ đứng trong công ty. Với vai trò là người vợ, tôi cũng muốn giúp đỡ chồng phần nào. Xin chuyên gia chỉ dẫn cho tôi về phong thủy để anh ấy thuận lợi hơn trong đường công danh. Tôi xin cảm ơn!

Phạm Thị Thu Hằng (Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội)

Đường công danh mỗi người khác nhau, có người thuận lợi, có người khó khăn, phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, đặc biệt là sự cố gắng của bản thân. Bên cạnh đó, phong thủy cũng có thể hỗ trợ phần nào. Đơn giản chỉ bằng cách di chuyển một vài đồ vật trong văn phòng hay góc làm việc, đồng nghĩa với việc thay đổi những nguồn năng lượng ở các khu vực này, bạn sẽ gặp may mắn và đạt được những thành công mới.

Từ nhà…

Trước hết, để hỗ trợ chồng trong con đường sự nghiệp bằng phong thủy, bạn nên bắt đầu từ chính ngôi nhà của mình. Bởi nhà là không gian có tác động nhiều nhất đến mỗi người. Theo đó, khu vực hướng Nam của căn nhà có ảnh hưởng nhiều nhất đến đường công danh của gia chủ. Khi hướng này được bày biện theo đúng khoa học phong thủy sẽ mang lại cho các thành viên trong nhà nhiều vận may trong công việc. Đầu tiên là màu sắc. Hãy bài trí ở hướng này màu đỏ bởi đó là màu của lửa và đại diện cho danh tiếng. Có thể dùng sơn màu đỏ cho khu vực phía Nam của ngôi nhà (trừ phòng tắm và phòng ngủ); sơn bức tường hướng Nam của phòng khách bằng màu đỏ; phòng ngủ ở hướng Nam của ngôi nhà cần được bổ sung thêm đệm gối màu đỏ; khu vực hướng Nam của ngôi nhà nên bày nến và đèn màu đỏ.

Theo phong thủy, ánh sáng cung cấp năng lượng dương hưng thịnh cho ngôi nhà. Khi xung quanh tràn đầy năng lượng nhiệt huyết, tích cự thì các cơ hội tốt đẹp sẽ đến với bạn. Vì vậy, gia chủ cũng nên tăng cường năng lượng dương cho không gian góc phía Nam bằng cách thêm đèn chiếu sáng khu vực này. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt một vài chậu cây hoa màu đỏ ở góc này vì cây và hoa cũng giúp ích rất nhiều trong việc tạo dựng danh tiếng cho gia chủ. Tuy nhiên, có những thứ nên bày thì cũng có những thứ không nên bài trí ở hướng Nam ngôi nhà. Đó là không nên để xuất hiện nước ở góc hướng Nam của căn nhà. Không nên sử dụng màu xanh hoặc màu đen cho những căn phòng ở góc này. Không để quá nhiều đồ vật kim loại ở hướng Nam hoặc sử dụng màu ánh kim như vàng, bạc,… ở hướng này.

... tới chỗ làm

Ngoài việc bài trí nhà cửa, nếu muốn đường công danh được thuận lợi, bạn cần lưu ý ông xã chú ý tới chỗ làm việc tại công ty. Chỉ cần một chút thay đổi về phong thủy cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho anh ấy trong việc phát triển sự nghiệp. Theo đó, bàn làm việc nên chú ý đặt ở vị trí có thể dễ dàng nhìn thấy cánh cửa khi ngồi ở vị trí đặt bàn. Theo phong thuỷ, sẽ là sai lầm khi đặt bàn làm việc ở vị trí khi ngồi quay lưng lại với cửa đi. Trong trường hợp vì điều kiện phòng không cho phép mà bắt buộc phải kê bàn như vậy thì một tấm gương để có thể quan sát những gì sau lưng mình sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Phòng làm việc quá tối đồng nghĩa với việc năng lượng trong phòng sẽ ở mức thấp. Vì vậy cần cung cấp ánh sáng cho phòng làm việc càng nhiều càng tốt bởi như thế sẽ có thể thu hút thêm thật nhiều năng lượng và may mắn cho sự nghiệp. Không những thế, ánh sáng còn có những kích thích nhất định lên các giác quan, giúp giải quyết công việc được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Ánh sáng tốt nhất cho phòng làm việc chính là ánh sáng trời, nếu như nguồn sáng này không đáp ứng đủ thì một chiếc đèn bàn loại tốt sẽ bổ sung được lượng ánh sáng cần thiết.

Bàn làm việc không nên quá cứng nhắc chỉ với máy tính, sách vở, tài liệu… Một chút năng lượng sống từ những cây xanh trồng trong nhà sẽ giúp ích rất nhiều trong việc điều hòa không khí, tạo cảm giác tươi mới giúp tinh thần sảng khoái. Tuy nhiên phải thời gian để chăm sóc cho cây được phát triển khoẻ mạnh bởi nếu trong phòng có sự hiện diện của những cây xanh yếu, héo hon… sẽ thu hút những năng lượng xấu. Con đường công danh cũng có thể được củng cố chỉ bằng những thứ rất đơn giản như một bát nước nhỏ được thả vào đó vài lá cây bạc hà, nó không chỉ mang lại hương thơm tinh khiết mà còn giúp mang mọi người đến với bàn làm việc của bạn, đó cũng giống như việc thu hút thêm nhiều thành công, may mắn.

Ngoài ra, nên chú ý giữ cho khu vực làm việc ngăn nắp gọn gàng, không có nhiều thứ linh tinh, lộn xộn. Nếu bàn làm việc lộn xộn, bạn sẽ cảm thấy bức bách, nguồn năng lượng làm việc sẽ nhanh chóng sụt giảm. Ngoài ra, sắp xếp phòng làm việc gọn gàng, ngăn nắp, giữ cho không gian thoáng đãng để dòng khí lưu thông sẽ giúp chúng ta giảm bớt sự nóng nảy, giận dữ, lo lắng đồng thời tăng khả năng sáng tạo và sự hài lòng trong công việc.

Biểu tượng hỗ trợ đường công danh

Núi - biểu tượng của sự hỗ trợ

Nếu văn phòng của bạn ở trong một tòa nhà cao tầng, xung quanh chỉ toàn nhà thấp thì tốt nhất bạn không nên ngồi quay lưng ra cửa sổ, bởi lẽ phía sau lưng bạn chỉ là một khoảng không gian trống trải, thiếu sự hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc và nghề nghiệp. Bạn có thể chọn ngồi quay lưng ra cửa với điều kiện đối diện với cửa là một tòa nhà cao tầng khác hoặc nên treo phía sau lưng một bức tranh có hình ảnh ngọn núi khá lớn như điểm tựa, che chở và bảo vệ bạn. Không nên chọn hình ảnh những dãy núi lởm chởm đỉnh nhọn vì những ngọn núi này tượng trưng cho hành Hỏa không mang lại ý nghĩa tốt đẹp. Hình dạng núi tốt nhất là gần giống như chiếc mai rùa.

Rùa – biểu tượng của sự trường thọ

Rùa được xem là con vật thiêng liêng mang lại nhiều điềm lành và tài lộc. Rùa còn là biểu tượng của sự trường thọ. Mọi người đều hưởng được lợi ích từ sự hiện hữu của rùa. Ngoài ra, rùa còn là vật bảo vệ ở hướng Bắc, là hướng chủ đề tài lộc của bạn. Vì vậy, hãy treo một bức tranh hình con rùa trong văn phòng làm việc. Nếu văn phòng khá rộng, bạn nên đặt bể nuôi một con rùa ở góc phía Bắc (không cần thiết phải nuôi nhiều hơn). Trong bát quái đồ, hướng Bắc mang số 1, như thế nuôi một con rùa sẽ tốt hơn hai hoặc nhiều con. Bạn có thể kích hoạt hành Thủy và đặt biểu tượng con vật này ở hướng Bắc để hưởng được những điềm lành và vận may lớn trong sự nghiệp.

Nước – biểu tượng của tài lộc

Nếu hướng đang ngồi là hướng Bắc, Đông hoặc Đông Nam thì một bức tranh đẹp về cảnh sông nước treo ở phía trước mặt bạn trong văn phòng sẽ mang đến rất nhiều vận may và tài lộc cho bạn. Nhưng nếu vị trí bạn ngồi không quay về một trong ba hướng đó thì đừng treo tranh. Nên nhớ rằng, nước là con dao hai lưỡi và chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu vận dụng đúng. Cảnh nước không có núi tốt hơn cảnh có nước và núi. Nếu núi ở phía xa thì bức ảnh cũng có thể chấp nhận được. Nhưng nếu núi lớn và chắn ở trước mặt thì nó có ý nghĩa không tốt (nó tượng trưng cho những vật cản, ngăn trở bước tiến trong công việc của bạn). Nếu sử dụng biểu tượng nước nên dùng biểu tượng nhỏ, hoặc có nước nhưng không tràn ngập mọi thứ. Ngoài ra, bức tranh có thêm hình ảnh một chiếc thuyền buồm căng gió tiến về phía bạn thì đây sẽ là một biểu tượng rất tốt cho vận may và tài lộc.

Phượng hoàng đỏ – biểu tượng của sức mạnh và nghị lực

Hướng Nam là nơi trú ngụ của phượng hoàng đỏ, con vật tượng trưng cho sức mạnh và nghị lực vượt qua mọi nghịch cảnh. Biểu tượng phượng hoàng cũng mang lại những cơ hội lớn, nên sử dụng nó để kích hoạt năng lượng tốt ở hướng Nam thì vùng không gian rực rỡ (bởi vì hướng Nam thuộc hành Hỏa) này sẽ mang lại nhiều cơ hội và may mắn. Tuy nhiên, các hình ảnh, biểu tượng, hình vẽ về loài chim tưởng tượng này khá hiếm. Vì vậy, có thể dùng hình tượng của các loài chim khác có bộ lông màu đỏ tượng trưng như phượng hoàng, thiên nga, gà trống, công, sếu, hồng hạc… cũng đem lại ý nghĩa tương tự. Ngoài biểu tượng chim phượng hoàng, hình ảnh đại bàng tung cánh cũng là một biểu tượng tốt, tiêu biểu cho sự thành công. Hình tượng đại bàng còn liên quan đến sức mạnh và quyền lực. Nếu được, hãy trưng bày hình ảnh đại bàng đang tung cánh hoặc đậu trên cành cây. Tuyệt đối không nên dùng những hình ảnh đại bàng tung móng vuốt, dữ tợn và đang ăn mồi…     

Nhà nghiên cứu phong thủy Hoàng Văn Định

Theo Nhật Hạ (Gia đình & Xã hội)
Tính ngày rụng trứng chính xác
Tính ngày dự sinh chính xác