Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà

Ngày 28/01/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngọc minh châu là loại cây vừa đẹp, vừa mang nhiều ý nghĩa đặc biệt tốt lành trong những ngày đầu năm

Loài hoa biểu tượng cho công danh trí tuệ và tài lộc

Trong vài năm gần đây, mai, đào, hay quất…những loại cây truyền thống không còn là lựa chọn duy nhất của các gia đình trong mỗi dịp tết đến xuân về. Mà thay vào đó, người ta thường có xu hướng chơi những loại hoa cảnh nhẹ nhàng hơn như hoa ly, hoa lan, hoa thủy tiên...vừa đẹp, lại vừa có ý nghĩa mà giá cả cũng phải chăng và  dạ  ngọc minh châu cũng là một loại hoa như thế.

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 1

Chưng một chậu dạ  ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm đem lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ

Ngọc minh châu không phải là một loài cây quá xa lạ nhưng chỉ hai năm trở lại, nó mới trở nên thịnh hành và được nhiều người biết đến với biểu tượng tốt lành trong mỗi dịp tết đến xuân về. Chỉ cần nhìn một lần, chắc hẳn nhiều người sẽ dễ dàng “phải lòng” ngay loài hoa này

Loài hoa mang cái tên khá kêu này có vẻ đẹp vừa mộc mạc vừa kiêu kì. Ngọc minh châu là cây thân gỗ, hoa có màu trắng, năm cánh, mọc từng chùm dài rũ xuống. Nụ hoa tròn trĩnh như giọt sương mạnh mẽ bám chặt vào cuống hoa, nhìn qua cứ ngỡ như hàng trăm viên ngọc minh châu đang đung đưa trong gió. Dạ n gọc minh châu sống lâu năm, dễ trồng và không hề khó khăn trong việc chăm sóc, cũng như nhanh chóng ra hoa.

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 2

Vẻ đẹp vừa mong manh, mộc mạc, lại vừa kiêu kì của ngọc minh châu

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 3

Trong quan niệm phong thủy, ngọc minh châu còn là loại cây biểu tượng cho công danh, trí tuệ và tài lộc. Chưng một chậu ngọc minh châu trong nhà trong dịp đầu năm, sẽ mang cho gia chủ may mắn, hạnh phúc và tiền tài dồi dào. Ngôi nhà của bạn sẽ trở nên bừng sáng bởi hàng trăm “viên ngọc” tươi tắn rực rỡ khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ.

Và năm nay, vào thời điểm này, khi tết Nguyên Đán đang dần gõ cửa thì thị trường ngọc minh châu lại sôi nổi hơn bao giờ hết. Chị em yêu hoa ai cũng “bon chen” sắm một vài chậu ngọc minh châu tuyệt đẹp để cầu may mắn và tô điểm thêm nét xinh tươi cho ngôi nhà của mình. 

Rẻ, đẹp - được lòng chị em

Bởi ngày càng được thịnh hành, thế nên ngọc minh châu có ở hầu hết các vườn hoa lớn nhỏ. Thời điểm này, đi ra đường rất dễ bắt gặp những xe chở hoa ngọc minh châu bày bán đầy trên phố. Sự thu hút khó cưỡng  của ngọc minh châu khiến cho người đi đường không cầm lòng mà liếc nhìn một cái. Chị Thu Hoài bán hàng ở chợ cây cảnh Hà Đông cho biết:  “Ngay từ giữa tháng 11 âm lịch đã có rất nhiều khách hàng hỏi mua ngọc minh châu. Năm nay, mức tiêu thụ của loại cây này phải cao gấp nhiều lần so với năm ngoái”.  

Hoa ngọc minh châu có giá khá hợp lí, nhưng cũng cần phải tìm hiểu kĩ để không bị hớ khi mua và tùy vào độ cao của mỗi cây mà có giá khác nhau. Giá thấp nhất là 50.000 khi cây chỉ cao khoảng 40 – 50cm. Mức giá phổ biến nhất là từ 100.000 đến 250.000 với những cây cao 80 – 90cm. Đây cũng là mức giá được nhiều chị em chọn lựa nhất khi cây vừa đẹp mà giá cả cũng phải chăng. Tuy nhiên, vẫn có những chậu ngọc minh châu có giá cao trên 1 triệu đồng khi chúng cao vào khoảng 1,5 – 2m, cành chắc khỏe, tán rộng và ra hoa nhiều.

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 4

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 5

Tùy thuộc vào chiều cao của cây để có từng mức giá khác nhau. Mức giá từ 100.000 - 250.000 được khách hàng lựa chọn nhiều hơn cả. 

Ngọc minh châu là loại cây nở theo mùa, thường bắt đầu ra hoa vào tháng 11 và kéo dài đến khoảng tháng 5 năm sau. Thế nên, không cần phải chờ đợi đến sát tết, người yêu hoa có thể mua ngay từ sớm, đến dịp tết, cây vẫn trổ hoa rực rỡ mà không cần phải lo lắng hoa có nở kịp vào ngày đầu năm hay không. Bên cạnh đó, ngọc minh châu cũng khá “dễ tính” trong việc chăm sóc, chỉ cần tưới nước và đặt chỗ râm mát là cây sẽ sống khỏe mạnh, ra hoa. Đó cũng chính là ưu điểm “được lòng” chị em nhất và khiến cho ngọc minh châu hơn hẳn các loài hoa truyền thống khác.

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 6

Ngọc minh châu vườn nhà anh Nguyễn Long (Hà Đông, Hà Nội) 

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 7

Chậu dạ ngọc minh châu to đẹp của  chị Ly (Hoàn Kiếm - Hà Nội) 

Rộ mốt sắm dạ ngọc minh châu rước tài lộc vào nhà - 8

Nhà chị Bình ở Hà Nội khoe sắc với chậu hoa trĩu nặng ngọc minh châu

Năm cũ sắp qua, năm mới đang đến gần, còn ngại ngần gì mà không sắm ngay cho mình một chậu dạ ngọc minh châu tuyệt đẹp trang trí lại nhà cửa hay làm món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng lại cho những người thân yêu. 

Theo Trang Trang (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Tết Nguyên Đán 2017