Phương pháp ngâm nước qua đêm rồi dùng giẻ rửa bát để kì cọ cật lực đã quá lỗi thời.
Nồi cơm điện ra đời đã khiến món cơm cháy chấm muối vừng dần dần biến mất. Tuy vậy, điều đó lại khiến tình trạng cháy nồi do nấu cơm bằng bếp ga khi nhà mất điện lại tăng cao. Những mảng cơm cháy đen bám ở thành nồi khiến nhiều chị em vật vã kì cọ. Mẹo nho nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ đẩy lùi nỗi lo cháy nồi mà chẳng cần ngâm nước qua đêm, dù do cơm, thịt hay bất cứ loại thực phẩm nào.
Chuẩn bị:
- Xoong/Nồi/Chảo cháy
- Xà phòng rửa chén
- Baking Soda
- Nước
- Bùi nhùi/Bọt biển/Bàn chải
Thực hiện:
1. Cho 1-2 muỗng canh nước rửa chén vào trong nồi bị cháy
2. Rắc baking soda lên trên, bao phủ toàn bộ lòng nồi
3. Cho nước vào trong nồi ngập đáy nồi.
4. Đặt nồi lên trên bếp và đun sôi trong vòng vài phút.
5. Tắt bếp và đổ hết nước ra khỏi nồi. Bạn sẽ thấy các mảng bám cháy đen bắt đầu mềm và bong dần. Xối ngay nồi dưới vòi nước lạnh để nhanh nguội, tránh bỏng tay.
6. Rửa sạch và lau sạch với một miếng bọt biển. Chiếc nồi sẽ lại trông như mới.
Chú ý:
1. Luôn chú ý thời gian và lượng lửa khi bạn đang nấu ăn.
2. Phương pháp này là dành cho nồi thép không gỉ, chảo chống dính và xoong inox.
3. Có thể lặp lại vài lần nếu các vết cháy vẫn còn bám ở đáy nồi.
4. Tránh sử dụng bùi nhùi thép để cọ xoong nồi. Chúng sẽ tạo ra các vết xước mà khiến thực phẩm dễ dàng bám dính vào.