Icon Chuyên Môn Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu Icon Nơi Công Tác Box Chuyên Gia Profile Bà Bầu

2 phút mỗi ngày tiêu diệt sạch 10 triệu vi khuẩn trong giẻ rửa bát

Ngày 11/11/2015 13:37 PM (GMT+7)

Nếu không giặt giũ đúng cách, giẻ rửa bát sẽ chứa số lượng vi khuẩn gấp 200.000 lần so với bồn cầu.

Để giữ cho gia đình luôn khỏe mạnh cần phải giữ cho mọi người tránh xa khỏi các loại vi khuẩn gây bệnh. Nhà bếp sạch sẽ sẽ ngăn cản vi khuẩn xâm nhập qua thức ăn vào cơ thể người và gây nên các bệnh tiêu hóa.

Một số vi khuẩn nguy hiểm nhất phát triển mạnh trong môi trường nóng ẩm. Nếu như trong bồn cầu có 50 vi khuẩn trên 2.5cm2 thì trên ô vuông đó ở miếng giẻ rửa bát bằng mút là 10 triệu vi khuẩn, còn miếng giẻ bằng vải là 1 triệu. Như vậy, miếng mút rửa bát bẩn gấp 200.000 lần bồn cầu, và miếng giẻ lau bát bẩn gấp 20.000 lần. Khi chúng ta sử dụng miếng giẻ bẩn là đã lây nhiễm chéo vi khuẩn trong bếp.

Bước 1. Vệ sinh giẻ rửa bát

Sau khi rửa bát xong, bạn không nên giặt bằng tay hay cho vào máy giặt. Vì bề mặt và chất liệu của giẻ rửa bát sẽ khó có thể sạch vi khuẩn nếu chỉ áp dụng phương pháp giặt giũ thông thường.

Đầu tiên, giặt sạch miếng giẻ bằng nước rửa bát. Sau khi vắt khô nước thì cho vào lò vi sóng trong một phút. Tiếp theo, lật miếng giẻ rửa bát lại và tiếp tục hâm nóng trong lò. Thao tác này sẽ giảm bớt độ ẩm của miếng giẻ cũng như giết chết vi khuẩn sống.

2 phút mỗi ngày tiêu diệt sạch 10 triệu vi khuẩn trong giẻ rửa bát - 1

Bước 2. Phơi khô giẻ rửa bát

Tiếp theo treo lên miếng mút lên trên dây phơi hoặc đặt trong một chiếc giá nhựa. Bạn có thể tìm mua ở bất cứ cửa hàng gia dụng hoặc siêu thị với giá chỉ vài nghìn đồng.

2 phút mỗi ngày tiêu diệt sạch 10 triệu vi khuẩn trong giẻ rửa bát - 2

Không khí lưu thông làm khô ráo miếng giẻ, qua đó hạn chế vi khuẩn phát triển. Bằng cách giặt giẻ rửa bát của bạn theo cách - tuy mất thời gian nhưng này miếng giẻ của gia đình có mùi dễ chịu hơn, lâu nhiễm khuẩn và an toàn hơn cho gia đình của bạn.

Theo Thanh Trang
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Rửa bát đúng cách

Video chọn lọc

Người dân khóc kể lại đêm chạy lũ kinh hoàng ở Nghệ An