Trang trí phòng khách nhà ống đẹp ấn tượng ngày Giáng sinh

Ngày 14/12/2017 16:48 PM (GMT+7)

Chỉ cần một chút sáng tạo, bạn sẽ có ngay những kiểu trang trí phòng khách nhà ống đẹp lung linh, ấm áp cho ngày Giáng sinh.

Việc trang trí phòng khách nhà ống vừa giúp mở rộng thêm không gian sống, vừa khiến phòng thêm độc đáo và ấn tượng, nhất là khi Giáng sinh đang tới gần. 

1. Màu sắc trong trang trí phòng khách nhà ống ngày Giáng sinh

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 1

Bề ngang của một căn nhà ống thường trên dưới 4m. Với diện tích hẹp như vậy, khi trang trí, bạn nhất định phải chú ý chọn lựa màu sắc hoặc hoa văn dán tường sáng, trang nhã giúp mở rộng thêm không gian. 

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 2

Màu đỏ chắc chắn là sự lựa chọn đầu tiên mỗi khi Giáng sinh về. Bạn có thể dán tường màu trắng, đỏ, điểm xuyết thêm những bông hoa tuyết màu trắng. Nếu muốn phá cách một chút, bạn nên lựa chọn tông màu tím hồng và cây thông màu trắng như đang lạc trong xứ sở thần tiên. 

2. Cây thông mini hoặc DIY 

Khi trang trí phòng khách nhà ống, do diện tích hạn chế, bạn khó có thể "vác" về nhà một cây thông to khổng lồ. Thay vào đó, hãy lựa chọn cây thông mini để bàn hoặc đặt ở góc cầu thang, góc phòng. Bạn có thể trang trí thêm cho cây thông bằng những hộp quà, đèn, thiệp nho nhỏ.

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 3

Nếu muốn tận dụng thêm diện tích trống hay làm tăng nét sinh động cho phòng khách, bạn có thể tạo hình cây thông Noel bằng đèn, bằng gỗ, bằng trái châu hay đồ trang trí cũng là một ý tưởng hay. 

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 4

3. Nội thất trong phòng khách nhà ống

Thời tiết chuyển mùa cũng là lúc bạn thay đổi các loại ga phủ, bọc gối, bọc sofa. Bạn hoàn toàn có thể thay mới bộ rèm, bọc thêm áo ghế cho bộ sofa để tạo sự mới mẻ cho căn phòng. Tại sao bạn không thử một lần bọc lại bộ sofa bằng màu xanh lá cây cho phù hợp với không khí Giáng sinh?

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 5

Trang trí Giáng sinh với tông màu chủ đạo là bạc và vàng xen kẽ ít sắc đỏ, xanh sẽ giúp không gian trở nên lấp lánh hơn.

4. Vòng nguyệt quế 

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 6

Thứ đồ dùng trang trí phòng khách nhà ống không hề tốn diện tích mà vẫn đem lại vẻ đẹp lung linh của mùa Giáng sinh chính là vòng nguyệt quế. Bạn có thể treo nó trên bức tường trống, trên cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vòng nguyệt quế sẽ đem may mắn đến cho căn nhà.

5. Tranh, ảnh, bít tất 

Trang trí phòng khách nhà ống mùa Giáng sinh thường không phù hợp với phong cách tối giản bởi lẽ Noel chính là mùa sum họp, quây quần đầm ấm giữa các thành viên trong gia đình.

Phòng khách càng ấm cúng, nhiều đồ đạc bé xinh lại càng tăng thêm không khí lễ hội. Chính vì thế, bạn nên tận dụng in ảnh gia đình vui vẻ, các tranh có "quote" ý nghĩa hay thậm chí là những chiếc bít tất với mong muốn được ông già Noel thả quà vào đó. 

6. Nến 

trang tri phong khach nha ong dep an tuong ngay giang sinh - 7

Nếu trang trí phòng khách ở nước ngoài không thể bỏ qua phần lò sưởi thì tại Việt Nam, để phù hợp hơn với thời tiết và tăng thêm sự ấm áp, tạo không khí dễ chịu, bạn nên thắp nến thơm vào mỗi tối. 

Theo Phương Phan (Tổng hợp) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trang trí phòng khách
Tin hay đừng bỏ lỡ