"Trộm" bia chồng uống, lau mọi ngóc ngách trong nhà đón thu

Ngày 06/09/2015 08:00 AM (GMT+7)

Ngoài là một thức uống giải khát cho cơ thể, bia còn có thể dùng để tăng màu sắc cho quần áo, tưới hoa và diệt trừ sâu bọ...

1. Tăng màu sắc cho quần áo

Ngâm quần áo vào trong bia, có thể khiến cho quần áo mềm mại đồng thời khôi phục màu sắc ban đầu của quần áo. Quần áo mới sau khi ngâm vào bia sẽ khó mất màu hơn.

2. Làm sạch đồ gia dụng

quot;Trộmquot; bia chồng uống, lau mọi ngóc ngách trong nhà đón thu - 1

Miếng giẻ tẩm bia sẽ khiến đồ gỗ thêm sáng bóng.

Đồ dùng bằng gỗ trong gia đình khá đắt đỏ, nhưng lại dễ bẩn và không dễ làm sạch. Nếu như đổ một ít bia vào chất tẩy rửa, lau sạch đồ gỗ rồi đợi khô tự nhiên, chúng sẽ sáng bóng như mới. Có mẹo này, thì bia quá hạn cũng không cần phải ném đi nữa rồi.

3. Khử mùi lạ trong tủ lạnh

Lấy một mảnh khăn có nhúng bia để lau tủ lạnh, có thể loại bỏ vết bẩn, diệt khuẩn, đồng thời khử mùi khó chịu trong tủ lạnh.

4. Phòng cảm cúm vào mùa đông

Mùa đông khí hậu lạnh, nhiệt độ biến đổi thất thường, nếu như không cẩn thận sẽ dễ bị cảm cúm. Trong thời tiết như vậy, trộn bia với giấm, cho vào bình phun phun khắp nhà, vừa có thể loại bỏ những ô nhiễm do không khí không lưu thông gây ra, vừa có thể loại bỏ các chất độc hại, diệt khuẩn và chống cảm cúm.

5. Triệt lông

Dùng bông tẩm bia, lâu thật kĩ vùng lông rậm ở tay và chân, lông sẽ tự rụng mà không làm hại tới da.

6. Diệt bỏ sâu bệnh

Nếu như nhà bạn có vườn, chắc chắn sẽ gặp những con sâu hại. Bạn sợ thuốc diệt sâu ảnh hưởng tới sức khỏe và gây ô nhiễm môi trường? Hãy dùng bia, đổ ra đĩa rồi đặt bên cạnh thức ăn, sâu hại sẽ bị mùi bia hấp dẫn, sau khi bọn chúng bị say sẽ nổi lềnh phềnh trên bia, tùy bạn xử lý.

7. Tưới hoa

Bia có tính axit nhẹ, có thể điều tiết độ pH của đất, đồng thời khiến các cây ưa axit trở nên tươi tốt. Có thể tưới trực tiếp bia lên chậu cây.

8. Dưỡng da

quot;Trộmquot; bia chồng uống, lau mọi ngóc ngách trong nhà đón thu - 2

Bia làm mềm hóa chất sừng và loai bỏ lượng nước thừa trong cơ thể, giúp da mịn màng và sáng bóng.

Khi tắm thêm một ít bia vào bồn tắm, còn phát huy tác dụng dưỡng da nhiều hơn là muối. Men và dung môi trong bia có thể làm mềm hóa chất sừng, loại bỏ lượng nước thừa trong cơ thể, khiến da dẻ bóng bẩy và mềm mại hơn. Tuy nhiên, sau khi tắm bằng bia nên tắm lại bằng nước sạch. 

Theo Lạc Lạc (toutiao) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Mẹo vặt gia đình