Trồng cây tách trà cho góc nhà nào cũng xinh

Ngày 07/11/2015 13:10 PM (GMT+7)

Những tách trà xinh đẹp bỗng một ngày trở thành khu vườn cây xinh đẹp ngay tại bàn làm việc, bậu cửa sổ hay bàn trà.

Nhâm nhi một tách trà là một cách thú vị để thư giãn vào chiều cuối tuần. Tuy vậy, nếu bạn không muốn thưởng thức hương vị ngọt đắng của trà xanh thì có thể tận dụng ngay chiếc cốc đáng yêu để trồng hoa trong nhà. Xen giữa không gian nội thất gia đình là những chậu cây nho nhỏ và đầy sáng tạo sẽ làm nổi bật góc phòng mùa thu đông gió lạnh năm nay.

Khu vườn thần tiên

Những khu vườn cổ tích huyền diệu là món quà dễ thương để tặng mẹ. Rải sỏi dưới đáy tách trà đầy màu sắc và thêm đất để trồng vài cây xương rồng nhỏ và cây xanh. Thêm vào một vài con ốc biển hoặc đồ trang trí mà bạn có thể tìm được ở trong nhà.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 1

Nữ hoàng xương rồng

Chuẩn bị một chiếc cốc trắng để tạo nên nét tương phản với vẻ gai góc của xương rồng. Tất cả bạn cần làm cho cho đất trồng trộn sỏi nhỏ vào chén trà, trồng duy nhất một cây xương rồng đã chuẩn bị rồi rải sỏi trang trí.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 2

Vẻ đẹp trong lồng kính

Ngay cả trong những tháng mùa đông lạnh, bạn có thể có một khu vườn nhỏ xinh đẹp trên bàn cuỷa mình. Xếp rêu xanh hay cỏ Nhật vào trong một khay tròn. Ở giữa đám cỏ xanh rì mà màu hồng hồng của hoa thạch thảo hay bất cứ loài hoa nào mà bạn yêu thích. Cuối cùng, giữ ẩm và ấm cho bông hoa bằng một cái nón chuông thủy tinh nổi bật.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 3

Thảo mộc trong cốc

Nếu bạn từng muốn có khu vườn thảo mộc của riêng mình thì gợi ý sau đây sẽ mang đến cho bạn bất ngờ dù rằng nhà chẳng có vườn trồng cây. Chỉ cần một bộ tách trà cũ và bạn sẽ trồng được hằng hà sa số các loại thảo mộc khác nhau. Giữa không gian mùa đông, còn gì tuyệt vời hơn khi nhà lúc nào cũng thoang thoảng hương thảo mộc.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 4

Chỉ đơn giản là hoa hồng

Cuộc sống luôn cần một chút ngọt ngào. Bắt đầu với một cốc Trung Hoa với hoa văn hoa hồng cùng vài bông hồng nho nhỏ. Ngâm miếng bọt biển trong nước khoảng 30 phút cho ngấm nước rồi cắt gọn cho phù hợp với tách trà rồi chèn vào trong cốc. Cắt cành hoa hồng với chiều dài ngắn hơn thân tách trà rồi cắm theo hình tròn từ ngoài vào trong đến phía trung tâm.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 5

Một chút hoang dại

Đừng lo về một chút bụi bẩn có thể dây ra bàn của bạn. Dùng khoan để tạo các lỗ nhỏ ở quanh thân rồi rải đất và sỏi trong chậu. Chọn khoảng 3-4 loài xương rồng với màu sắc xanh đỏ khác nhau để tô điểm màu sắc cho không gian.

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 6

Cùng ngắm một vài ý tưởng trồng cây trong tách trà của chị em trên khắp thế giới:

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 7

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 8

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 9

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 10

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 11

trong cay tach tra cho goc nha nao cung xinh - 12

Theo Thạch Thảo (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp
Tin hay đừng bỏ lỡ