Muôn kiểu chiếm dụng sân thượng xây vườn cây, núi đá

Ngày 02/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Sân thượng là nơi sinh hoạt chung của dân cư cả tòa nhà. Thế nhưng một cư dân ở phòng 501 đã tự ý lắp cửa có máy quét vân tay để chiếm dụng làm vườn riêng của gia đình.

1. Chiếm sân thượng làm vườn nhà riêng

Sân thượng là nơi sinh hoạt chung của tất cả dân cư trong tòa nhà. Tất cả mọi người đều có thể lên đây hóng gió, ngắm cảnh. Thế nhưng, tại một chung cư ở Trung Quốc, chủ nhà phòng 501 đã tự ý lắp đặt một cánh cửa an ninh với máy quét vân tay để biến khu sinh hoạt chung thành mảnh vườn của riêng mình.

Muôn kiểu chiếm dụng sân thượng xây vườn cây, núi đá - 1

Khu vườn tươi tốt có cây xanh, không gian mở, một nhà ngang và một ngôi chùa. "Nếu chúng tôi muốn lên sân thượng thì phải nhờ anh ta, như thể anh ta sở hữu nơi này vậy.", một người hàng xóm phàn nàn. Vài năm qua, cư dân đã báo cáo vấn đề với bộ phận quản lý tài sản của tòa nhà, nhưng không có động thái nào được thực hiện. 

Muôn kiểu chiếm dụng sân thượng xây vườn cây, núi đá - 2

Phát biểu với giới truyền thông, chủ nhà phòng 501 thừa nhận rằng ông đã lấn chiếm sân thượng, nhưng biện minh hành động của mình bằng cách nói rằng ông làm vậy chủ yếu là vì lợi ích của môi trường. "Không phải là một sân thượng với rất nhiều cây xanh tốt hơn nhiều so với không có hay sao", ông nói với các phóng viên.

2. Xây núi trên sân thượng

Theo Beijing Morning Post, cư dân gần tòa nhà chung cư 26 tầng tại khu vực núi Renji của Bắc Kinh nghĩ rằng những tảng đá và cây xuất hiện trên sân thượng là một phần của công trình. Vậy nên gần đây họ rất bất ngờ khi công trình xây dựng trong 6 năm qua hoàn toàn bất hợp pháp.

Muôn kiểu chiếm dụng sân thượng xây vườn cây, núi đá - 3

Giáo sư Zhang đã mua căn hộ penthouse của tòa nhà B, thanh toán bù trừ thêm 1.000 mét vuông để xây dựng một biệt thự hai tầng, hoàn chỉnh với các khu vườn, non bộ và cây cối.

Các phóng viên nói chuyện với một số cư dân của tòa nhà. Họ phàn nàn rằng mình đã trải qua 6 năm với những tiếng ồn xây dựng. Nhiều căn hộ bị nứt tường do trọng lượng thêm vào của đất đá trên mái nhà.

Theo Đông Đông (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Cây cảnh - Hoa cảnh đẹp