TV màn hình rộng, gia chủ mệnh Hỏa gặp điều thị phi

Ngày 29/12/2014 12:00 PM (GMT+7)

Bài trí TV trong nhà tưởng chừng như đơn giản mà hóa ra lại lắm điều phức tạp.

Hỏi:

Hiện nay, gia đình tôi có ba chiếc TV: một ở phòng khách, một tại phòng ngủ chính và một ở phòng ngủ con gái. Tuy nhiên, gần đây tôi đọc được rằng không nên đặt TV trong phòng ngủ - vừa ảnh hưởng sức khỏe do sóng điện từ, vừa không hợp phong thủy. Tôi muốn nhờ tư vấn xem có nên đặt TV tại phòng ngủ hay không? Nếu không thì nên điều chỉnh thế nào cho phù hợp. Tôi cảm ơn!.

Chị Lan (Hoàng Mai, Hà Nội)

Đáp:

Trong thời đại công nghệ số, vô tuyến luôn vật dụng vô cùng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, không vì thế mà chúng ta có thể tùy tiện sắp xếp, đặt đâu cũng được. Dưới đây là một số điều cần chú ý khi bài trí TV trong nhà.

1. Không nên đặt TV trong phòng ngủ:

Theo phong thủy, các thiết bị điện từ như TV hay máy tính thuộc Kim, khắc với tính Mộc của phòng ngủ. Phòng ngủ thường thiên về âm và tĩnh, còn TV lại dương và động nên dễ gây xáo trộn, ảnh hưởng giấc ngủ. Do vậy, phù hợp nhất thì gia đình nên đặt trong phòng khách, phòng sinh hoạt (thuộc Thổ), phòng làm việc (thuộc Kim).

TV màn hình rộng, gia chủ mệnh Hỏa gặp điều thị phi - 1

Nếu bắt buộc phải đặt TV trong phòng ngủ thì nên sử dụng các tủ đựng, mành che để đóng lại khi không sử dụng

Phòng ăn là không gian vừa thuộc Mộc, vừa thuộc Hoả - đều tương khắc với Kim, do vậy cũng không nên bố trí TV hoặc máy tính.

TV màn hình rộng, gia chủ mệnh Hỏa gặp điều thị phi - 2

TV trong phòng ăn sẽ gây ra các vấn đề liên quan đến hệ tiêu hóa

2. Căn cứ vào số lượng, kích cỡ TV

Số lượng TV cũng cần chú ý hợp với tuổi của chủ nhân. Trường hợp là mệnh Thổ được Hỏa tương sinh thì tốt. Nếu bản mệnh đã là Hỏa lại thêm Hỏa củaTV thì sẽ trở nên quá vượng, bất lợi trong phong thủy.

TV càng lớn thì tính Hỏa càng mạnh. Trường hợp Hỏa vượng, trừ khi chủ nhân là người được Hỏa tương sinh thì sẽ có tác dụng tốt. Ngược lại, chủ nhà sẽ gặp bất lợi, dễ mắc vào chuyện cãi cọ, thị phi.

TV màn hình rộng, gia chủ mệnh Hỏa gặp điều thị phi - 3

Gia chủ mệnh Hỏa nên để ít TV trong nhà

3. Không gian quanh TV

- Nên tìm màu sơn kệ TV phù hợp với chủ nhà

- Tránh đặt TV ở góc tường; trước cửa sổ hay ô cửa.

- Nếu bày tượng con giáp ở kệ TV thì tránh thì tránh tương xung với con giáp cầm tinh tuổi mình. 

- Đặt cây xanh bên cạnh giúp tăng sinh khí và có tác dụng hóa sát, nhưng chú ý tránh các loại cây hoa có gai như xương rồng hay hoa hồng…

- Nên đặt TV ở nơi thoáng mát: Mức tản nhiệt của TV tỉ lệ thuận với độ lớn của màn hình. Sự tích tụ lượng nhiệt sẽ ảnh hưởng đến sự lưu thông của khí, ảnh hưởng đến phong thủy của ngôi nhà. 

TV màn hình rộng, gia chủ mệnh Hỏa gặp điều thị phi - 4

Đặt TV ở nơi thoáng mát và có những chậu cây nhiều lá bên cạnh

Theo Thùy Dương (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy