Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the?

Ngày 08/08/2013 17:14 PM (GMT+7)

Các thầy phong thủy "phán" rằng, màu đỏ giúp tăng cường tình yêu, sự lãng mạn và nhấn mạnh quyền lực.

Màu đỏ và những quan niệm

Giờ đây, các nhà khoa học đã tiến hành nhiều nghiên cứu để chứng minh quan điểm này. Họ tìm ra rằng những phụ nữ mặc đồ màu đỏ có sự hấp dẫn và địa vị xã hội cao hơn so với những người mặc đồ có màu sắc khác.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 1

Nhiều sao Hollywood thích diện màu đỏ: siêu mẫu Heidi Klum; diễn viên Amanda Seyfried...

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 2

Tại Việt Nam, màu đỏ cũng được các sao ưa chuộng: ca sĩ Hồ Ngọc Hà, người mẫu Thanh Hằng...

Trong một cuộc nghiên cứu đa văn hóa liên quan tới khoảng 300 phụ nữ ở Mỹ, Đức, Anh và Trung Quốc, các nhà nghiên cứu đã yêu cầu những người tham gia nhìn vào những bức ảnh đàn ông mặc quần áo có màu sắc khác nhau. Và đa phần phụ nữ nhận thấy đàn ông mặc đồ màu đỏ lôi cuốn và mạnh mẽ hơn.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 3

Phòng ngủ màu đỏ hoặc có nhiều đồ phụ kiện đỏ sẽ vun đắp đời sống tình ái đôi lứa.

Những màu sắc phong thủy khi được sử dụng đúng cách sẽ mang nguồn năng lượng phong thủy vào ngôi nhà của bạn. Màu đỏ mang năng lượng của Lửa, tượng trưng cho yếu tố Hỏa trong phong thủy. Lửa cũng luôn là biểu tượng năng lượng thiêng liêng và có thể mang đến hai ảnh hưởng, cả tiêu cực lẫn tích cực. Lửa còn tượng trưng cho năng lượng của mặt trời và cuộc sống. Một khi cân bằng được yếu tố Hỏa trong nhà sẽ mang lại niềm vui, sự hứng khởi và ham muốn tình dục mạnh mẽ.

Màu đỏ cũng là màu của máu, nguồn năng lượng của cuộc sống, vì thế, không có gì lạ khi chúng ta bị thu hút bởi sắc màu này. Màu đỏ không chỉ tác động đến vị giác mà còn tiếp thêm sinh lực cho con người.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 4

Màu đỏ mang năng lượng của Hỏa, nguồn năng lượng thiêng liêng có thể đem đến cả sự tàn phá, cả sự sáng tạo.

Năng lượng phong thủy của màu đỏ là năng lượng của sự kích thích. Nó nóng bỏng, đam mê, dồi dào và nhiệt huyết. Đối với người Trung Quốc và Việt Nam, màu đỏ là màu của sự may mắn và hạnh phúc. Tại Ấn Độ, màu đỏ tượng trưng cho hôn nhân. Các nước phương Tây coi màu đỏ là biểu tượng của tình yêu, sự lãng mạn, lòng can đảm và sự đam mê.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 5

Màu đỏ cần được kết hợp đúng vị trí phong thủy dể đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nên và không nên khi sử dụng màu đỏ

Trong trang trí phong thủy, màu đỏ luôn luôn tượng trưng cho sự phú quý và sang trọng. Nếu sử dụng quá nhiều, nó có thể đem đến sự bồn chồn, giận dữ và quá khích. Vì thế, cần sử dụng màu đỏ một cách thận trong trên các chi tiết và phụ kiện hơn là với đồ đạc hoặc màu sơn tường.

Hạn chế sử dụng màu đỏ - yếu tố Hỏa trong phong thủy ở các hướng hướng sau trong nhà: hướng Đông, Đông Nam bị chi phối bởi yếu tố Mộc, cũng như hướng hướng Tây và Tây Bắc bị chi phối bởi yếu tố Kim. Hướng Nam là hướng của sự nổi tiếng và danh vọng rất tuyệt vời để sử dụng màu đỏ.

Bạn cũng có thể sử dụng màu đỏ tại các hướng thuộc yếu tố Thổ, bởi Hỏa nuôi dưỡng Thổ trong chu kỳ Phong Thủy. Khu vực chứa yếu tố Thổ đó là ở trung tâm, hướng Tây Nam và Đông Bắc.

Tác dụng khác của màu đỏ

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 6

Sử dụng màu đỏ để kích hoạt vật phẩm phong thủy và đồ vật mang may mắn phát huy tác dụng cho ngôi nhà bằng cách buộc một dải ruy băng màu đỏ lên chúng.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 7

Nên lắp một bóng đèn có màu đỏ hoặc phát ra ánh sáng đỏ phía trên toilet nhà bạn để ngăn chặn nguồn năng lượng tốt và quan trọng thoát ra ngoài qua đường ống. Trừ khi, toilet được đặt ở vị trí trung tâm, hướng Tây Nam hoặc Nam trong nhà.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 8

Các phòng trong nhà đều cần có sự xuất hiện của màu đỏ. Màu đỏ càng “nguyên chất” và sáng càng tốt. Hãy nhìn vào tất cả các phòng và thêm một vài món đồ trang trí hoặc nội thất có màu đỏ. Nên đặt màu đỏ vào các góc ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc.

Trong phòng sinh hoạt của gia đình, màu đỏ đem tới sự hạnh phúc, nhiều niềm vui và sự gắn kết cho các thành viên trong gia đình. Sử dụng đệm ghế hoặc gối ôm có màu đỏ xung quanh không gian chung của cả nhà để luôn đón nhận thêm nhiều hạnh phúc.

- Đặt điện thoại và máy fax trên tấm giấy màu đỏ để kích hoạt công việc kinh doanh của bạn, mang đến nhiều thuận lợi hơn.

- Hâm nóng đời sống tình cảm của bạn bằng cách đặt những bông hoa có màu đỏ và hồng ở góc Tây Nam trong phòng khách. Chúng mang đến sự nhiệt tình và lãng mạn. Lưu ý, tránh đặt hoa màu đỏ và hồng trong phòng ngủ.

Vì sao màu đỏ tăng hưng phấn phòng the? - 9

Tìm hiểu thêm những bí quyết phong thủy hữu ích tại Nhà đẹp!

Phong thủy cho chốn "chuẩn" đặt tivi

Phong thủy giúp kinh doanh thành đạt

Nhà hàng ẩm ướt ảnh hưởng đến tài lộc

(Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Phong thủy