Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp

Ngày 28/01/2015 14:00 PM (GMT+7)

Chi phí thấp không còn là nỗi lo khi gia đình muốn sửa sang nhà cửa đón Tết Ất Mùi.

Việc tân trang nhà cũ đôi khi khiến bạn đau đầu khi chi phí vượt chi ngân sách ban đầu. Ngay cả khi bạn tân trang lại một phòng đơn, chi phí cũng có thể tăng lên nhanh chóng. Bạn có muốn mua thêm thảm nền nhà hay đổi một bộ cửa gỗ mới? Bạn muốn cọn màu sơn nào? Bạn sẽ tốn bao nhiêu để sửa sang lại căn hộ của mình? Bạn có mua thêm nội thật không? Đèn chùm mới và các nội thất khác thì thế nào? Đừng quên cả rèm cửa và chú ý tạo ra phong cách riêng của mình.Bạn không đủ tiền mua toàn bộ chúng?

Dưới đây là 10 mẹo quan trọng bậc nhất giúp bạn tân trang lại ngôi nhà với một ngân sách eo hẹp, đặc biệt khi Tết đang đến gần. Hãy sử dụng chúng sáng tạo ra không gian căn nhà bạn mơ ước mà chẳng phải mất chi phí mời nhà thiết kế.

1. Xây dựng kế hoạch trước khi bắt đầu

Lập một kế hoạch phù hợp rất cần thiết cho dự định tân trang căn nhà của bạn, tầm quan trọng của việc này lớn gấp hàng chục lần khi bạn có một ngân sách eo hẹp. Không ai muốn bản thân trong tình huống thực sự thích một thứ gì đó nhưng phát hiện ra mình không có đủ tiền. Vậy nên, đầu tiên bạn hãy tìm ra cảm hứng thiết kế của mình, xem các tạp chí hay qua mạng để tìm phong cách mình thích. Sau đó chia dự án thành các phần nhỏ - trang trí cửa, nội thất, sơn tường, phụ kiện….Hãy chắc chắn tổng giá cả của những thứ đó dự trù trong giới hạn ngân sách của bạn.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 1

Phòng khách đơn giản với sơn tường tươi sáng và thảm trải nền lông xù trang nhã

2. Sử dụng lại những thứ mà mình đã có

Hãy dùng lại những thứ mà bạn cho là phù hợp với căn nhà mới sau khi tân trang. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền cho những khoản cần mua khác. Hãy quan sát khắp căn nhà xem thứ gì vẫn có thể dùng. Chẳng hạn, bạn có cần phải thay tủ bếp mới hay vẫn có thể dùng cái cũ? Cửa gỗ của căn nhà đã thực sự cần thay chưa? Có cần phải sơn lại tường phòng ngủ hay không?

Hãy tìm kiếm thông tin qua mạng, làm theo những hướng dẫn giúp bạn có thể tự mình tân trang phần lớn lại căn nhà. Đừng ngần ngại hỏi cả bạn bè hay người thân của mình để tham khảo ý kiến.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 2

Chỉ cần sơn lại là tủ bếp lại nhìn như mới.

3. Dùng đồ đạc trong phòng tạo điểm nhấn

Thay mới đồ đạc là phần tốn kém nhất trong kế hoạch tân trang nhà cửa.  Đồ đạc trong phòng sẽ tạo ra tác động kép, tạo cho căn phòng một diện mạo mới. Bạn có một phòng ngủ thoải mái với chiếc giường lớn, một chiếc sopha hay ghế để tạo phòng khách nhỏ bên trong thật tiện ích. Bạn có thể trang trí từng món đồ cũ cạnh nhau hơn là cố tạo ra sự liên kêt giữa chúng với hàng loạt những món đồ mới mà chẳng tạo ra một điểm nhấn nào chung.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 3

Dùng nội thất tạo ra điểm nhấn cho căn phòng khi tân trang nhà cũ.

4. Mua nội thất nguyên chất chưa vecni hay sơn màu

Giá những nội thất này sẽ rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm cùng loại bạn mua từ các gian hàng triển lãm. Hơn thế nữa bạn sẽ biết chắc chắn chất lượng của nó khi không bị ẩn sau bất cứ lớp mạ hào nhoáng nào. Sau đó hãy hỏi người sản xuất ra nó xem loại vecni, sơn nào phù hợp, nên sơn màu gì để tự bạn có thể làm nó sau đó.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 4

Nội thất bằng gỗ nguyên chất chưa sơn vừa tiết kiệm vừa đảm bảo chất lượng.

5. Mua lại đồ second-hand

Hãy đến một cửa hàng bán đồ cũ nơi bạn ở, tính toán ngày cửa hàng nhập hàng mới về để đến chọn lựa. Các cửa hàng online với những buổi đấu giá cũng rất hấp dẫn. Bạn có thể quan sát xung quanh nếu như gia đình hay bạn bè bạn có bất cứ đồ gì không dùng đến mà mình cần. Hãy để ý đến những khu vực gần mình nhất. Đối với đồ cũ, chất lượng quan trọng hơn kiểu dáng bởi bạn hoàn toàn có thể thay đổi kiểu dáng của chúng sau đó.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 5

Đến cửa hàng bán đồ cũ chọn lựa món mình thích với một khoản triết khấu lớn.

6. Táo bạo chọn lựa màu sắc

Hãy chọn cho mình màu sắc yêu thích rồi lựa  chọn một vài phòng để làm thí điểm. Hãy sử dụng nguyên tắc 60:30:10 - 60% sơn màu trung lập chiếm ưu thế hơn, sơn 30% căn nhà với màu sắc loại thứ hai và 10% cho những màu phá cách.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 6

Hãy táo bạo chọn lựa màu sắc tạo ra phong cách riêng cho căn phòng.

7. Tạo phong cách trang trí mang dấu ấn cá nhân

Cách trang trí của bạn sẽ thể hiện phong cách cá nhân của bạn.  Hãy  sử dụng khả năng của mình tự tạo ra những món đồ mình thích hơn là đi mua chúng. Nếu bạn có máy ảnh, hãy chọn ra những bức ảnh yêu thích và tự hào để treo chúng trong phòng. Hãy chọn những bức vẽ mang phong cách nghệ thuật độc đáo giúp bạn thư giãn. Đừng ngần ngại để phong cách cá nhân của mình tỏa sáng.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 7

Những bức ảnh rất độc đáo mang đậm dấu ấn cá nhân.

8. Chọn thiết kế tối thiểu hóa chi phí

Hãy chọn những màu sắc trung tính, sử dụng các vật liệu tự nhiên và nguyên chất cho nội thất nhà mình. Hãy trang trí căn phòng với ít phụ kiện rườm rà hơn là cả một đống đồ trang trí lặt vặt. Giữ không gian sạch sẽ, thoáng đãng là tiêu chí đầu tiên để chọn một thiết kế tiết kiệm chi phí nhất.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 8

Chọn phong cách đơn giản nhất và chi phí của bạn cũng sẽ tiết kiệm nhất.

9. Đừng trang trí mọi thứ một lần

Hãy sống trong căn phòng đó trước khi bạn muốn tạo ra sự thay đổi lớn. Bởi chỉ có sống trong đó bạn mới thấy được thứ gì cần thay thế. Khi bạn thay một cái tủ bếp cũ ngay bây giờ dường như sẽ lãng phí. Sau đó 6 tháng bạn nhận ra rằng đáng ra bạn cần có thời gian sơn lại chúng thì tốt hơn.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 9

Chỉ trang trí 1 căn phòng mỗi lần

10. Thuê một nhà thiết kế còn là sinh viên

Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí bởi kinh nghiệm của họ chưa nhiều. Nhưng họ   là những người sáng tạo nhất với những ý tưởng tuyệt vời. Hãy nói chuyện và tìm hiểu về họ trước rồi sau đó kí hợp đồng với những điều khoản về trả lương và tiền phạt rõ ràng nếu họ làm hỏng thiết kế ban đầu sau khi tân trang nhà cũ.

Vô tư tân trang nhà cửa đón Tết với ngân sách eo hẹp - 10

Phòng khách với thiết kế sáng tạo của một sinh viên khoa thiết kế nội thất.

 

Xuyến Trần (Freshome)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp