Á quân "Hãy nghe tôi hát": Từ cậu bé nghèo thiếu ăn thiếu mặc đến NSX âm nhạc đa tài

Ngày 14/06/2018 15:35 PM (GMT+7)

Trần Vũ rất đa tài, có thể chơi nhiều loại nhạc cụ và tự hòa âm phối khí cho tất cả những ca khúc của mình.

Vừa qua trong cuộc thi Hãy nghe tôi hát 2018, bên cạnh Quán quân Võ Hạ Trâm thì một gương mặt được chú ý không kém là Á quân Trần Vũ. Không sinh ra trong một gia đình làm nghệ thuật nhưng Trần Vũ đã tốt nghiệp Thủ khoa tại Nhạc viện TP.HCM đó là điều khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên.

Ngay từ đêm thi đầu tiên, giám khảo Phương Dung đã tin rằng Trần Vũ sẽ là thí sinh tỏa sáng và góp mặt trong đêm Chung Kết. Và quả đúng như vậy, trong suốt hành trình cuộc thi, khán giả được thấy một Trần Vũ có vẻ "thư sinh" dần trưởng thành, giữ vững phong độ, bản lĩnh giành được ngôi vị Á quân một cách xứng đáng. Anh chàng 9X gốc Phú Yên có thể hát nhiều loại nhạc khác nhau, từ nhạc trẻ R&B Ballad đến Bolero, quê hương trữ tình.

Á quân amp;#34;Hãy nghe tôi hátamp;#34;: Từ cậu bé nghèo thiếu ăn thiếu mặc đến NSX âm nhạc đa tài - 1

Á quân Hãy nghe tôi hát Trần Vũ.

Anh chia sẻ: "Chương trình Hãy nghe tôi hát đã để lại cho Trần Vũ những trải nghiệm cực kỳ đáng nhớ. Đối với một người nghệ sĩ, dù đối mặt với bao nhiêu khó khăn, thử thách nhưng từng bước nhận được tình yêu thương, sự công nhận của khán giả chính là lời tán thưởng tuyệt vời nhất".

Trần Vũ là một tấm gương hiếu học, từ một cậu bé nhà nghèo thiếu ăn thiếu mặc, đã sớm bộc lộ tài năng ca hát thiên bẩm khi mới lên 4 tuổi. Trần Vũ rất đa tài, có thể chơi nhiều loại nhạc cụ và tự hòa âm phối khí cho tất cả những ca khúc của mình. Đó là điều mà từ trước đến nay, ít có ca sĩ nào làm được.

Á quân amp;#34;Hãy nghe tôi hátamp;#34;: Từ cậu bé nghèo thiếu ăn thiếu mặc đến NSX âm nhạc đa tài - 2

Anh từng là cậu bé nghèo, 4 tuổi đã bộc lộ tài năng nghệ thuật.

Bằng chứng là album vol 1 của tân á quân vừa được tung ra đã chứng tỏ sự đầu tư nghiêm túc. Tất cả các công đoạn đều được Trần Vũ tự tay chuẩn bị thực hiện từ A-Z: hoà âm phối khí, thu âm, biên tập…

Album 'Hãy nghe tôi hát Vol.1' lần này chính là lời tri ân chân thành nhất của Trần Vũ gửi tới những khán giả đã luôn ủng hộ, yêu thương mình. Đồng thời, đây cũng là dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của Vũ, hy vọng khán giả sẽ tiếp tục dõi theo, ủng hộ Trần Vũ và Trần Vũ chắc chắn sẽ không khiến các bạn thất vọng", anh chia sẻ.

Á quân amp;#34;Hãy nghe tôi hátamp;#34;: Từ cậu bé nghèo thiếu ăn thiếu mặc đến NSX âm nhạc đa tài - 3

Sau cuộc thi, không chỉ phát triển sự nghiệp ca hát, anh còn chứng tỏ là một nhà sản xuất âm nhạc nhiều triển vọng.

Khán giả không khỏi thắc mắc khi album chỉ vỏn vẹn 5 bài thay vì 12 bài như số lượng bài hát Trần Vũ đã có được khi tham gia cuộc thi. Album bao gồm 5 nhạc phẩm: Liên khúc Thuở ấy có em - Xin còn gọi tên nhau (Sáng tác Huỳnh Anh - Trường Sa); Thành Phố Buồn (Lam Phương); Tình Lỡ (Thanh Bình); Giã Từ (Tô Thanh Tùng); Tiếng mưa đêm (Đức Huy). Chàng ca sĩ Tân Á Quân đã không dùng lại những bài thi cũ để ra mắt công chúng, mà đã gửi đến những phiên bản hoàn toàn mới.

Kết thúc hành trình Hãy nghe tôi hát ở vị trí Á quân, chàng trai  gốc Phú Yên còn ngay lập tức thực hiện 2 minishow ở Sài Gòn và Singapore, kết hợp cùng dàn sao "khủng" đem lại cho khán giả những đêm nhạc đầy ấn tượng. Anh được dự đoán chính là một trong những ca sĩ trẻ chăm chỉ, hứa hẹn nhiều hoạt động âm nhạc trong thời gian tới.

Giành quán quân Hãy nghe tôi hát, Phương Trinh Jolie tự tin khoe đường cong triệt để
Một tuần sau khi lên ngôi Quán quân chương trình truyền hình Hãy nghe tôi hát, Phương Trinh Jolie đã trở lại cùng hình ảnh gợi cảm, quyến rũ hơn.
Theo Quỳnh Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Show truyền hình