"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng viết nhạc kịch "phản cổ tích", ca sĩ Đông Hùng là cá mập bố

Hồng Trần Ngày 08/05/2022 19:59 PM (GMT+7)

Nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập" được lấy cảm hứng và tình tiết từ các câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, phát triển thêm những hướng mới, đem lại cho người xem cảm giác vừa lạ vừa quen, bất ngờ và thú vị.

Chiều 7/5, vở nhạc kịch Ông lão đánh cá và con cá mập lần đầu tiên được ra mắt nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tới. Với tổng thời lượng khoảng 45 phút, tác phẩm có sự góp mặt của ca sĩ Đông Hùng (cá mập bố), ca sĩ Trung Dũng (ông lão), ca sĩ Thu Hiền VK (bà lão)... Rất nhiều tài năng nhí hóa thân vào tuyến nhân vật cá mập con, cá hề, cá vàng, cá bạc, cá khuyến khích, nhóm phù du... 

Thế giới thủy cung của các loài cá được tái hiện một cách sống động dưới sự dẫn dắt và dàn dựng của ekip gồm: cố vấn nghệ thuật - NSƯT Trần Ly Ly, biên kịch "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng, đạo diễn sân khấu Vũ Đình Thắng, nhạc sĩ Văn Phong - Minh Phương, họa sĩ sân khấu Phùng Nam Thắng, biên đạo Đức Việt - Ngọc Diệp, họa sĩ minh họa Tuấn Bat, stylist Huyền Gin, họa sĩ phục trang - NSND Vương Tất Lợi.

amp;#34;Giáo sư Xoayamp;#34; Đinh Tiến Dũng viết nhạc kịch amp;#34;phản cổ tíchamp;#34;, ca sĩ Đông Hùng là cá mập bố - 1

Nhiều tài năng nhí tham gia vở nhạc kịch "Ông lão đánh cá và con cá mập".

Tại buổi họp báo, khi được hỏi vì sao lại dùng cụm từ "phản cổ tích" để nói về tác phẩm của mình, "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng cho hay: "Với mong muốn dựng một vở nhạc kịch mới có kịch bản lấy cảm hứng từ tuyến nhân vật, tình tiết của những truyện cổ tích kinh điển như 'Ông lão đánh cá và con cá vàng', nhạc kịch 'Ông lão đánh cá và con cá mập' táo bạo trong việc thay đổi, đảo chiều nhân vật so với bản gốc nhằm tạo ra một phiên bản 'cổ tích hiện đại', gần gũi với đời thực hôm nay để tiếp cận khán giả nhỏ tuổi. 

Từ đó, tôi muốn đưa tới góc nhìn mới, độc lập và phản biện hơn cho người xem, đặc biệt là các em nhỏ. Cá vàng ban điều ước trên trời rơi xuống trong cổ tích xưa chưa hẳn đã mang lại hạnh phúc đúng nghĩa. Ngược lại, nhân vật cá mập vốn được mặc định là 'vai ác' lại gây bất ngờ khó đoán khi là người tốt. Cổ tích thời nào thì cũng gieo cho con người những ước mơ và sự hướng thiện. Điều các em nhỏ nhận ra là chẳng có ước mơ hay điều ước nào là miễn phí".

amp;#34;Giáo sư Xoayamp;#34; Đinh Tiến Dũng viết nhạc kịch amp;#34;phản cổ tíchamp;#34;, ca sĩ Đông Hùng là cá mập bố - 3

amp;#34;Giáo sư Xoayamp;#34; Đinh Tiến Dũng viết nhạc kịch amp;#34;phản cổ tíchamp;#34;, ca sĩ Đông Hùng là cá mập bố - 4

"Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng là người viết kịch bản cho vở nhạc kịch thiếu nhi này.

Đinh Tiến Dũng cũng tiết lộ anh lấy cảm hứng viết Ông lão đánh cá và con cá mập từ chính 2 con của mình. "Con xem gì tôi cũng xem, để phát hiện ra điều gì khiến các con mê mẩn, xem không chán như vậy. Cái khó nhất với trẻ nhỏ là khiến các con thích mà vẫn giáo dục và định hướng được. Vì vậy, khi bắt tay vào viết kịch bản, vở nhạc kịch này là một bài toán khó với bản thân tôi. 

Lần mò, xoay trở, đánh vật mấy tháng, tôi cũng hoàn thành với tinh thần mình phải là một đứa trẻ. Các con khi xem vở nhạc kịch này sẽ thấy gần gũi và thư giãn, cùng tràng cười hồn nhiên. Các con sẽ nhớ các tạo hình và tính cách của nhân vật bởi thấy giống mình và những người xung quanh. Vở nhạc kịch không có những tuyên ngôn, định kiến phải thế này, thế kia mới là người tốt, khi cá mập vốn bị mặc định là hung dữ, lại là nhân vật luôn bảo vệ và dung hòa tất cả", "Giáo sư Xoay" cho biết.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/giao-su-xoay-dinh-tien-dung-viet-nhac-kich-phan-co...

Giáo sư Xoay tung ảnh quá khứ như tài tử cùng nickname... bị chửi, vợ anh càng gây bất ngờ
MC Đinh Tiến Dũng và bà xã Hồng Nga cùng đồng loạt khoe những hình ảnh quá khứ.

BTV, MC nổi tiếng

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc