CEO 8X từ bỏ công việc thu nhập nghìn đô để về khởi nghiệp từ cây cỏ

Ngày 19/06/2018 08:37 AM (GMT+7)

CEO Nguyễn Văn Sang đã rời bỏ vị trí giám đốc kinh doanh của một công ty lớn có vốn đầu tư nước ngoài để khởi nghiệp ở độ tuổi 35 với cây cỏ thiên nhiên.

Trước khi trở thành CEO của công ty Eco Organic, anh Nguyễn Văn Sang (sinh năm 1983 – Hà Nội) đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng ở các công ty có vốn đầu tư nước ngoài và được mệnh danh là ông vua bán lẻ trong hệ thống các siêu thị như Aeon Mall, Big C… với dòng sản phẩm chính là sản phẩm chăm sóc sức khỏe.

CEO 8X từ bỏ công việc thu nhập nghìn đô để về khởi nghiệp từ cây cỏ - 1

CEO công ty Eco Organic: Nguyễn Văn Sang.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thương trường, giữ nhiều vị trí quan trọng và có thu nhập khiến nhiều người mơ ước nhưng vị giám đốc này vẫn luôn có những lăn tăn trong lòng vì con đường mình đang đi và ước mơ từ thuở nhỏ.

Anh Sang sinh ra và lớn lên ở một làng quê ngoại thành Hà Nội. Cuộc sống gia đình quẩn quanh với nghề nông vất vả, với tụi trẻ con ở trong hoàn cảnh ấy thường hay tự ti với hoàn cảnh, đồng thời cũng có nhiều động lực để thoát nghèo hơn những đứa trẻ sống trong hoàn cảnh khá giả.

Từ nhỏ, anh Sang đã quen thuộc với những cây cỏ thảo mộc từ thiên nhiên như gừng, sả, hương nhu, bồ kết, bưởi, chanh… biết từng công dụng của các loại thảo mộc ấy. Nhìn thấy gia đình mình và hàng xóm quanh năm vất vả, một nắng hai sương để trồng trọt, chăn nuôi, cấy hái và mang sản phẩm bán ra thị trường với giá rẻ mạt, anh cảm thấy rất xót xa.

Đi làm ở nhiều nơi, giữ nhiều vị trí quan trọng, tìm hiểu và học hỏi ở nhiều lĩnh vực trong nước nước cũng như quốc tế, anh thấy nông dân mình và nông dân khu vực khác sao mà chênh lệch xa quá. Trong khi sản phẩm của mình cũng chẳng kém ai, thảo mộc của nhà anh trồng, của làng anh trồng đều chăm chút từ cọng lá đến cuống rễ, sản phẩm đạt độ an toàn và mang đến các hệ thống siêu thị lớn trong nước, vậy mà mãi vẫn chưa thoát nghèo.

Ấp ủ phải làm một điều gì đó cho mình, cho gia đình, rộng hơn nữa là cho những người nông dân như gia đình anh có được đầu ra với giá thành cao khi nguồn cung đáp ứng đủ tiêu chuẩn. Anh quyết định mở công ty Eco Organic với tâm thái “mang thiên nhiên vào cuộc sống”.

CEO 8X từ bỏ công việc thu nhập nghìn đô để về khởi nghiệp từ cây cỏ - 2

Anh Sang và khách hàng, đồng thời cũng là nhà phân phối của dòng sản phẩm Organic Fuji của Eco.

Công ty Eco Organic chuyên sản xuất và phân phối độc quyền các sản phẩm dầu gội, dầu xả, sữa tắm… và các sản phẩm chăm sóc cơ thể khác. Hiện tại Eco Organic đã chào sân thị trường với dòng sản phẩm dầu gội hương sả chanh và hoa tử đằng Eco Fuji. Sản phẩm được chiết xuất với các thành phần chính như: Bồ kết, sả chanh, hoa tử đằng, hương nhu, tinh dầu bưởi, tinh dầu bạc hà, tinh dầu vừng…

CEO 8X từ bỏ công việc thu nhập nghìn đô để về khởi nghiệp từ cây cỏ - 3

Bộ sản phẩm dầu gội và xả Organic Fuji được chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên với hương sả chanh và hoa tử đằng.

Với tâm huyết và sự tìm tòi của mình, CEO 8x hi vọng tình yêu thiên nhiên của mình sẽ kết tinh thành quả ngọt, mang lại nhiều giá trị cho cuộc sống của cá nhân anh cũng như gia đình và xã hội.

(Theo Khám phá).