Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc

Ngày 01/08/2022 14:54 PM (GMT+7)

Kiều Trọng Hưng, dược sĩ với mong muốn lan tỏa lối sống lành mạnh, truyền cảm hứng cho hàng ngàn người thay đổi để hạnh phúc hơn. Những video anh chia sẻ đều thiết thực, dễ hiểu và dễ áp dụng được mọi người phản hồi tích cực. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem “Anh là ai?” nhé!

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng tốt nghiệp trường Đại học Dược Hà Nội. Với một tình yêu nghề cháy bỏng, anh luôn mong muốn góp một phần công sức của mình vào việc nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam. Dược sĩ Hưng chia sẻ rằng: “Hồi bé, mình hay được nghe bố mẹ, các cô các bác kể rất nhiều chuyện. Hầu hết là chuyện trong ngành y tế, chuyện diễn ra trong bệnh viện. Có nhiều chuyện vui, nhưng cũng không thiếu những chuyện buồn…”.

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc - 1

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng với khát khao giúp người dân Việt Nam tiếp cận chăm sóc sức khỏe với chi phí phù hợp nhất

“Buồn nhất là có những người bệnh, họ biết rằng bản thân hoàn toàn có thể thay đổi để trở nên tốt hơn, nhưng vì thiếu kinh tế, thiếu niềm tin và sự khích lệ, họ đành đầu hàng trước căn bệnh của chính mình.”

Đến nay, với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động, anh luôn mong muốn tìm ra một giải pháp giúp 100% người dân Việt Nam có thể tiếp cận chăm sóc sức khỏe với chi phí hợp lý. Anh không ngừng học tập, tích lũy kinh nghiệm, từ đó anh hiểu rằng mọi căn bệnh đều bắt nguồn từ một nguyên nhân nhất định, nếu có thể chủ động phòng ngừa và ngăn chặn các nguy cơ thì chúng ta không cần phải lo lắng về các căn bệnh nguy hiểm nữa. Anh nhận ra cách chữa bệnh rẻ nhất và hiệu quả nhất chính là phòng bệnh. Nhưng phòng bệnh như thế nào, phòng bệnh ra làm sao thì rất nhiều người vẫn chưa hiểu được.

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc - 2

Dược sĩ Hưng với chương trình Quỹ chung tay phòng chống biến chứng Đái tháo đường trao tặng 200 suất quà cho Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học xã hội, mạng xã hội trở lên phổ biến hơn bao giờ hết. Chàng dược sĩ trẻ biết rằng đây là cơ hội để anh có thể thực hiện được khát khao của mình. Anh chọn mạng xã hội (Facebook, Youtube, Tiktok) để chia sẻ kiến thức mà anh đã tích lũy trong nhiều năm khi học tập và làm việc trong ngành y tế. Anh chia sẻ những kiến thức này hoàn toàn miễn phí, bao gồm các bí quyết chăm sóc sức khỏe đơn giản tại nhà, bí quyết phòng bệnh hơn chữa bệnh,... tất cả các nội dung đều dễ hiểu, dễ thực hiện, hiệu quả cao và có nhiều sự phản hồi tích cực từ cộng đồng.

Mặc dù công việc rất bận rộn, nhưng anh vẫn luôn giữ cho mình một chế độ ăn và chế độ sinh hoạt khoa học. Anh chia sẻ rằng: “Mình làm về y tế, sức khỏe thì mình phải luôn làm gương cho tất cả mọi người, mình luôn cố gắng sắp xếp thời gian một cách hợp lý để sức khỏe của mình luôn trong trạng thái tốt nhất, như vậy thì mình mới có thể đủ tâm, đủ sức thực hiện được khát vọng giúp người dân có kiến thức về chăm sóc sức khỏe chủ động.”

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc - 3

Dược sĩ Hưng chia sẻ về bí quyết sống trường thọ

Anh khẳng định rằng: “Chăm sóc sức khỏe chủ động không khó, nhưng mỗi người phải biết tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe chủ động, quan trọng nhất là hãy lắng nghe và quan sát cơ thể mình. Với xã hội đầy rẫy thông tin như hiện nay, chính bạn phải đủ kiến thức làm bác sĩ cho chính bạn.”

Theo anh chia sẻ, mỗi người sẽ có một trạng thái sức khoẻ khác nhau, chỉ có chính bản thân họ mới hiểu và kiểm soát tình trạng sức khoẻ của mình. Mỗi người nên tự học hỏi, trau dồi kiến thức mỗi ngày qua việc xem và chắt lọc các thông tin cơ bản về sức khỏe, chế độ ăn, sinh hoạt trên các kênh video, sách vở… từ đó lựa chọn phương pháp chăm sóc sức khoẻ phù hợp nhất cho bản thân và gia đình. Dưới đây là 7 nguyên tắc sống khỏe, sống trường thọ được dược sĩ Hưng áp dụng mỗi ngày:

Ăn đúng

Uống đúng

Bài tiết đúng

Hít thở đúng

Vận động hợp lý

Nghỉ ngơi điều độ

Giữ tinh thần thoải mái, tích cực

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc - 4

Anh luôn giữ cho mình một sức khỏe tốt nhờ 7 nguyên tắc sống khỏe mỗi ngày

Ngoài chia sẻ kiến thức trên các trang mạng xã hội, dược sĩ Hưng còn tham gia rất nhiều chương trình của cộng đồng chăm sóc sức khỏe chủ động, các chương trình tình nguyện, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí tới những gia đình chính sách… Đây là cơ hội để anh có thể chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện để tiếp cận kiến thức chăm sóc sức khoẻ chủ động trên các trang mạng xã hội..

Dược sĩ Kiều Trọng Hưng và hành trình lan tỏa lối sống khỏe đẹp - hạnh phúc - 5

Thời gian rảnh rỗi anh thường đọc sách và chia sẻ những câu nói hay mà anh tâm đắc, anh chia sẻ: “Cách bạn làm một việc là cách bạn làm mọi việc”

Nhờ những nỗ lực và cố gắng, anh luôn nhận được sự quan tâm và phản hồi từ đông đảo mọi người trên suốt mọi miền đất nước. Có những tháng anh đã giúp đỡ được hơn 1000 người bao gồm cả những bệnh nhân và người khoẻ mạnh để họ chủ động hơn trong việc phòng và chữa bệnh kịp thời.  Đây quả thực là những điều tuyệt vời mà không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chúng tôi tin rằng, số người được giúp đỡ sẽ không ngừng tăng lên. Với động lực là niềm đam mê từ thuở nhỏ cùng sự quyết tâm mãnh liệt, chắc chắn rằng, trong tương lai gần, Dược sĩ Hưng sẽ còn mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người, đặc biệt là trong vấn đề chăm sóc sức khỏe chủ động. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Nguồn: [Tên nguồn].