2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt

Hạ Mây Ngày 10/03/2022 09:38 AM (GMT+7)

Diệp Hải Dương đã tiếp tục thực hiện thụ tinh nhân tạo, cô sử dụng chính phôi đã được lưu trữ từ trước để mang thai vì muốn các con có cùng bố.

Quan niệm truyền thống cho rằng nam nữ kết hôn và có con với nhau mới tạo nên một gia đình trọn vẹn không hẳn là suy nghĩ của nhiều người trẻ hiện nay. Ngày càng nhiều phụ nữ thận trọng hơn trong chuyện tình cảm, họ chọn độc thân, muộn có con hoặc muốn sinh con mà không lấy chồng. Nữ CEO Diệp Hải Dương (hay còn gọi là Ye Haiyang, ở Trung Quốc) là một trong số đó.

4 năm trước, Ye đã sang Mỹ, chi rất nhiều tiền để mua tinh trùng và trở thành một bà mẹ đơn thân. Con gái của cô mang 5 dòng máu và có ngoại hình xinh xắn, đáng yêu. Bất chấp những ý kiến trái chiều xung quanh câu chuyện này, Ye Haiyang luôn cảm thấy hạnh phúc với lựa chọn của mình.

Được biết, nữ CEO này sinh năm 1988, là chủ một công ty mỹ phẩm ở Trung Quốc. Sở hữu sự nghiệp thành công nhưng ở tuổi 28, cô chợt nhận ra mình quá cô đơn và cần một đứa con. Thế nhưng, cô doanh nhân trẻ vẫn chưa tìm được người phù hợp để kết hôn, mặc cho những lời thúc giục về việc cưới xin và sinh con. Thế là cô quyết định tự tạo ra một “đứa trẻ ưu tú” cho riêng mình vào 4 năm trước.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 1

Nữ CEO không muốn kết hôn nhưng lại muốn có con, thế là cô đã chi hơn 1,6 tỷ đồng để sang Mỹ thụ tinh nhân tạo.

Năm 29 tuổi, Diệp Hải Dương lặn lội sang tận Mỹ chi số tiền 500 nghìn NDT (hơn 1,6 tỷ VNĐ) để tìm tinh trùng "xịn" sinh con. Sau nhiều lần cân nhắc về sức khỏe, học thức, vẻ ngoài của những người hiến tinh trùng, cô đã chọn được 3 tinh trùng tốt nhất để thụ tinh trong ống nghiệm. 

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 2

Năm 29 tuổi, Diệp Hải Dương mang thai và sinh thành công một em bé lai vô cùng xinh xắn.

Quá trình thụ tinh tạo được 3 phôi nhưng Hải Dương chỉ chuyển một phôi. Cô mang thai thành công và hạ sinh cô con gái Doris vào năm 2018. Và sự lựa chọn kỹ lưỡng của bà mẹ CEO này dường như đã được đền đáp khi Doris là một em bé có diện mạo lai Tây xinh như búp bê.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 3

Doris là một em bé có diện mạo lai Tây xinh như búp bê.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 4

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 5

Cư dân mạng không khỏi xuýt xoa với ngoại hình "cực phẩm" của cô nhóc.

Sau khi sinh bé Doris, cảm thấy gia đình vẫn còn “thiếu” vì bé Doris nhiều khi chỉ có một mình, năm 2021 vừa qua, nữ CEO khiến nhiều người bất ngờ khi công bố bé Doris sắp có thêm em. Được biết, Diệp Hải Dương đã tiếp tục thực hiện thụ tinh nhân tạo, cô sử dụng chính phôi đã được lưu trữ từ trước (trứng và tinh trùng) để mang thai vì muốn các con có cùng bố. Lần này, số tiền mà nữ CEO này bỏ ra là 168.000 NDT (khoảng 590 triệu VNĐ) và tiếp tục mang thai thành công.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 6

Giữa năm 2021 vừa qua, bà mẹ đơn thân tiếp tục thực hiện thụ tinh nhân tạo để con gái có chị có em.

Tháng 2 vừa qua, nữ CEO đã hạ sinh một bé gái. Diệp Hải Dương cũng không ngại đăng tải ảnh em bé thứ 2 để khoe với dân mạng. Cô bé có tên thân mật là Haiti. Thông qua những hình ảnh mà bà mẹ 2 con đăng tải, nhiều người nhận xét cô nhóc không có nhiều nét lai Tây rõ ràng bằng chị gái Doris vì có mái tóc đen. Haiti có gương mặt bụ bẫm, đường nét đáng yêu không kém gì chị gái. Đông đảo dân mạng đã gửi lời chúc mừng đến bà mẹ đơn thân mạnh mẽ.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 7

Tháng 2/2022, Diệp Hải Dương đã hạ sinh em bé thứ 2. Đây là một bé gái có tên thân mật là Haiti.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 8

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 9

Cô nhóc là em ruột của Doris vì được thụ tinh từ tinh trùng của một người bố.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 10

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 11

Nhiều người người nhận xét bé không có nhiều nét lai Tây rõ ràng bằng chị gái vì có mái tóc đen. Dù vậy, cô nhóc cũng xinh xắn chẳng kém gì chị gái Doris.

Trong lần mang thai và sinh con thứ 2 này, bên cạnh những ý kiến tích cực, chắc chắn cũng sẽ có những ý kiến trái chiều về việc làm mẹ đơn thân của Diệp hải Dương. Trước đây, khi sinh bé Doris, cô cũng đã từng nhận về những ý kiến tương tự vì nhiều người cho rằng trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc của cả bố và mẹ. Nhiều người cho rằng việc làm của nữ CEO là có phần ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân của mình. Tuy nhiên, nhìn vào cách cô dạy dỗ và chăm sóc bé Doris, có thể thấy, Diệp Hải Dương vừa có thể là mẹ lại vừa có thể là một người bố mạnh mẽ cho con gái.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 12

Trước đây, khi sinh bé Doris, cô cũng đã từng nhận về những ý kiến tương tự vì nhiều người cho rằng trẻ nhỏ cần có sự chăm sóc của cả bố và mẹ. Dù vậy, nữ CEO đã chứng minh mình là một người mẹ rất tốt.

Nhờ cách dạy của Hải Dương mà bé Doris trở thành một em bé rất tự tin và đáng yêu. Dù mới hơn 3 tuổi nhưng cô nhóc đã tự tin sải bước trên một số sàn catwalk trình diễn trang phục dành cho trẻ nhỏ. Bé Doris cũng rất ra dáng một người chị. Từ khi có bé Haiti, Doris luôn yêu thương và quan tâm em gái nhỏ. Vì vậy, có thể khẳng định rằng, bà mẹ đơn thân Diệp Hải Dương sẽ trở thành một người phụ huynh rất tốt. Cô chắc chắn sẽ nuôi dạy 2 cô con gái nhỏ nên người.

Nhờ cách dạy của Hải Dương mà bé Doris trở thành một em bé rất tự tin và đáng yêu. Dù mới 3 tuổi nhưng Doris đã tự tin sải bước trên sàn catwalk.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 14

Bé Doris rất ra dáng một người chị. Từ khi có bé Haiti, Doris luôn yêu thương và quan tâm em gái nhỏ.

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 15

2 lần mua tinh trùng từ 1 người để thụ thai, nữ CEO nhận về 2 con lai khác biệt - 16

Qua cách nữ CEO dạy dỗ và chăm sóc bé Doris, thể khẳng định rằng, bà mẹ đơn thân Diệp Hải Dương sẽ  tục hoàn thành tốt nghĩa vụ của một người mẹ và cả người bố đối với con gái nhỏ Haiti. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/2-lan-mua-tinh-trung-tu-1-nguoi-de-thu-thai-nu-ceo...

Hồng Nhung vất vả sang Mỹ thụ tinh ở tuổi 42, giờ hai đứa trẻ lai cực xinh, giỏi giang
Năm 2018, Hồng Nhung thông báo ly hôn với ông xã ngoại quốc Kevin Gilmore. 2 con của cô, cặp sinh đôi Tôm - Tép đều do mẹ nuôi dưỡng.

Sao Việt và Con

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Làm mẹ đơn thân