Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang

Chi Chi Ngày 15/12/2021 13:36 PM (GMT+7)

Nhìn mâm lễ vật cúng đầy tháng cho cặp con song sinh, ai ai cũng khen bà mẹ Diễm Châu chu đáo.

Sở hữu nhan sắc xinh đẹp cùng sự nghiệp diễn xuất thành công nhưng Á hậu Áo dài Việt Nam 2016 Diễm Châu lại không gặp may mắn trong chuyện tình cảm. Cô làm mẹ đơn thân cậu nhóc Cool đã 6 năm nay và mới đây nhất, Top 10 Hoa hậu Việt Nam 2018 gây xôn xao làng giải trí khi quyết định chi hơn 1 tỷ đồng qua Thái Lan mua giống để tự mang bầu và sinh đôi cặp con gái lai tuyệt đẹp Clara và Jolie. Các nhóc tỳ đến nay đã được tròn 1 tháng tuổi và được mẹ Diễm Châu tổ chức tiệc mừng đầy tháng tại nhà.

Trên trang cá nhân của bà mẹ 3 con, Á hậu Diễm Châu đăng tải bức ảnh bản thân đang bế cặp song sinh trên tay, đứng cạnh mâm cúng lễ đầy tháng. Cô xúc động viết: "Vậy là chúng ta bên nhau được 1 tháng rồi nhỉ. Đầy tháng mùa covid nên chỉ có quà của dì Út và dì Thùy chứ không là cũng được mớ con nhỉ".

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 1

Mặc dù nhà ít người, lại vất vả chăm sóc và nuôi dạy tận 3 nhóc tỳ nhưng bàn tiệc mừng đầy tháng của Clara và Jolie do mẹ tổ chức vẫn hoành tráng và đủ đầy không kém nhóc tỳ sao Việt Nàm. Mâm lễ cúng với đầy đủ đồ mặn và đồ chay, xôi chè, bánh, hoa quả, lễ vật tiền vàng, hoa tươi...

Vì là cặp song sinh nên tất cả đều được chuẩn bị làm 2 phần giống nhau. Duy chỉ có chiếc bánh kem là 1 chiếc nhưng ở đó đều được thiết kế nổi bật để mọi người thấy là hai bé gái.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 3

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 4

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 5

Nhiều người gửi lời chúc mừng tới Á hậu Diễm Châu cùng các con, rất mong các bé sẽ ngoan ngoãn, hay ăn chóng lớn và trưởng thành xinh đẹp như người mẹ Á hậu của mình. Bên cạnh đó, ai cũng xuýt xoa khen ngợi, bà mẹ 3 con mặc dù làm mẹ đơn thân đã nhiều năm, phải tự chủ về kinh tế và các vấn đề nuôi dạy con nhưng tiệc đầy tháng của con vẫn làm chỉn chu, đầy đủ không kém nhiều sao Việt sinh đôi con khác như Hồ Ngọc Hà, vân Trang hay vợ chồng nam nhạc sĩ Dương Khắc Linh.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 6

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 7

Vợ chồng Vân Trang và ông xã doanh nhân Lê Quân cũng đón con sinh đôi vào đầu tháng 11 và mới tổ chức tiệc mừng đầy tháng cho con cách đây ít ngày. Vì trong mùa dịch nên cặp bố mẹ cũng tổ chức gọn nhẹ trong gia đình, không mời quan khách.

Tuy nhiên mâm lễ cúng thì cũng có đủ cả, thậm chí còn hoành tráng và đặt làm 2 mâm khác nhau. Nhiều người xuýt xoa vì cho rằng đây là mâm lễ thuộc top xa hoa bậc nhất trong showbiz Việt. Điều đó cho thấy Vân Trang - Lê Quân cực cưng chiều 2 con gái dù đã có 1 con gái đầu lòng trước đó.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 8

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 9

Hồ Ngọc Hà làm tiệc đầy tháng cho con cũng sang trọng không kém gì Vân Trang, Diễm Châu. Mọi thứ được chính mẹ đẻ Hồ Ngọc Hà và các bác dì chuẩn bị nên chắc chắn sẽ không thiếu bất kì thứ gì, cũng bao gồm những món không thể thiếu như gà luộc, xôi chè, hoa quả... Vì con Hồ Ngọc Hà là 1 bé trai và 1 bé gái nên màu sắc của các đồ cúng lễ cũng có phần khác nhau đôi chút.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 10

Gia đình Dương Khắc Linh có 2 con trai nên làm tiệc đầy tháng nhiều, thịnh soạn.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 11

Cặp bố mẹ còn cẩn thận làm bàn tiệc mặn cho các khách mời.

Vợ chồng nam nhạc sĩ Dương Khắc Linh thì có vẻ tổ chức tiệc đầy tháng cho con sang trọng bậc nhất khi vừa cúng lễ, vừa mời quan khách tới dự. Do đó, ngoài các lễ vật được chuẩn bị làm 2 mâm khác nhau giống như nhiều gia đình thì cặp cha mẹ còn chuẩn bị những bàn tiệc mặn cho khách đến cùng thưởng thức. Vì thế tiệc đầy tháng cũng xa hoa không kém tiệc thôi nôi hay đám cưới của bố mẹ.

Đơn thân, Á hậu Diễm Châu mừng tiệc đầy tháng cho con hoành tráng không kém Hà Hồ, Vân Trang - 13

Nhìn vào mâm cúng đầy tháng cho 2 con nhà Khắc Việt có thể thấy cả hai đã chuẩn bị rất chu đáo cho nghi thức này của các con. Vì Khắc Việt có 1 bé trai và 1 bé gái nên nghi thức này càng trở nên cầu kì hơn, mâm cúng cũng hoành tráng gấp đôi những gia đình khác vì làm chung cho cả 2 con. 

Lưu ý khi cúng đầy tháng cho con

Cúng đầy tháng là một nghi thức quan trọng trong quan niệm của người Việt Nam, với ý nghĩa cầu cho con được khỏe mạnh và chóng lớn. Các mẹ bỉm muốn làm lễ đầy tháng, cúng mụ cho con như vợ chồng Phan Thành - Primmy Trương có thể tham khảo cách cúng mụ cho trẻ như sau:

Các lễ vật cần chuẩn bị cúng đầy tháng cho con 

Theo quan niệm truyền thống của người Việt Nam, một đứa trẻ sinh ra sẽ được trông nom và chăn sóc của 12 bà Mụ. Vì vậy, lễ vật đầu tiên mà các mẹ cần chuẩn bị đó là 12 bát chè nhỏ và 3 bát chè lớn.

Ngoài ra các mẹ cần chuẩn bị thêm một số lễ vật khác để cúng Đức ông và ba Đức thầy bao gồm:

1 đĩa xôi lớn, 12 địa xôi nhỏ

3 bát cháo nhỏ, 1 bát cháo lớn

13 cái bánh tráng nướng

1 con gà luộc hoặc 1 con vịt

1 mâm hoa quả

1 mâm cơm (cá, thịt luộc, canh, đồ xào và cơm)

1 bình hoa

Trà, rượu, hương, đèn, nước, gạo, muối, thìa

1 đôi đũa được vót ngược đầu và có bông ở trên đầu đũa

Bên cạnh đó, các mẹ cần phải chuẩn bị thêm các loại gai khác nhau tùy theo giới tính của trẻ, đối với con gái là 9 còn con trai là 7 và đem chúng bỏ vào một chiếc nôi sạch để nấu chung với chiếc đinh hoặc mộ mảnh thép đã được nung đỏ.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị sẵn những loại gai khác nhau, số lượng tùy vào giới tính của đứa trẻ (con trai 7, con gái 9) và nấu chúng trong một chiếc nồi sạch chung với chiếc đinh hoặc một mảnh thép đã được nướng đỏ.

Cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con

Bên cạnh việc chuẩn bị đầy đủ những lễ vật thì các mẹ cũng cần quan tâm đến cách sắp đặt mâm cúng đầy tháng cho con sao cho đúng.

Theo tục lệ của ông cha ta, cách bày mâm lễ cúng chính xác cần chia thành 2 mâm. Một mâm để trên và một mâm để dưới sao cho khoảng cách giữa mâm trên và mâm dưới cách nhau không quá 10 cm. Cách đặt mâm cúng cũng phải tuân theo nguyên thắc, mà cụ thể nguyên tắc ở đây là “Đông bình Tây quả” tức là phía Đông là vị trí để đặt bình hoa còn phía Tây là vị trí đặt lễ vật.

Bài cúng đầy tháng cho con

Bài cúng đầy tháng cho con là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cầu nguyện cho đứa con củ mình được khỏe mạnh.

Người xưa tin rằng, mỗi một đứa trẻ khỏe mạnh ra đời là công lao rất lớn của bà Mụ, người được cho là có công nặn và giúp mẹ tròn con vuông. Trên hết, đây còn là nghi thức để ra mắt một thành viên mới trong gia đình với họ hàng, bà con trong dòng tộc.

Nghi thức thắp hương và khấn

Sau khi đã sắp đầy đủ các lễ vật, một người lớn đại diện trong họ sẽ thắm hương và khấn:

“Hôm nay, ngày (mùng)… tháng… (năm)… ngày cháu (nội hay cháu ngoại… ) họ, tên… tròn 1 tháng tuổi, gia đình chúng tôi bày mâm lễ vật này, cung thỉnh thập nhị Mụ bà và tam Đức ông trước về chứng minh nhận lễ, sau tiếp tục phù trợ cho cháu (tên… ) mạnh tay, mạnh chân, mau lớn, hiền, ngoan, phù trợ cho gia đình an vui, hạnh phúc”.

Nghi lễ cúng đầy tháng cho con là một nét văn hóa truyền thống độc đáo được lưu truyền từ đời này qua đời khác với mong muốn đứa trẻ của mình được không lớn, khỏe mạnh đồng thời cũng thể hiện tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người Việt Nam.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/don-than-a-hau-diem-chau-mung-tiec-day-thang-cho-c...

Không lấy chồng, Á hậu Diễm Châu tự bỏ 1 tỷ mua giống Tây, đẻ con gái đẹp mãn nguyện
Á hậu Diễm Châu cảm thấy mọi vất vả đều xứng đáng khi có thêm 2 công chúa nhỏ ở tuổi 35.

Làm mẹ đơn thân

Theo Chi Chi (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con