Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi

Hạ Mây Ngày 21/03/2022 12:23 PM (GMT+7)

Người đẹp có những chia sẻ xúc động về tình mẫu tử, nuôi dạy con khéo léo.

Ngô Phương Lan là Hoa hậu Thế giới người Việt đầu tiên vào năm 2007. Ở tuổi 35, nàng hậu tập trung kinh doanh và vun vén tổ ấm nhỏ bên chồng Tây và con gái.

Nhắc đến Ngô Phương Lan, người ta nghĩ ngay đến gia thế "khủng" của người đẹp. Cô sinh trưởng trong gia đình dòng dõi trí thức với bố là nhà ngoại giao Ngô Quang Xuân, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Việt Nam 2008, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Thụy Sĩ, Trưởng phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc, Tổ chức thương mại thế giới (WTO), Phó chủ tịch Đại hội đồng Liên minh Nghị viện thế giới nhiệm kỳ 2010 - 2011. Mẹ cô - bà Lê Thị Hòa cũng làm việc trong ngành ngoại giao. Gia đình Ngô Phương Lan thuộc dòng dõi danh thần đời Lê, trong gia phả có danh thần nhà Lê Trung Hưng, Thượng thư bộ Hộ kiêm Tế tửu Quốc tử giám Ngô Trí Hòa. 

Tiếp nối truyền thống gia đình, Ngô Phương Lan trở thành người đẹp tài sắc vẹn toàn, đạt được thành tích cao trong con đường học tập lẫn đấu trường nhan sắc.

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 1

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 3

Dành trọn 3 năm toàn tâm toàn ý làm mẹ

Sau khi giành vương miện trong cuộc thi Hoa hậu thế giới người Việt, Ngô Phương Lan không tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật mà tập trung cho công việc và học tập. Cô kết hôn với ông xã người nước ngoài - anh Loz Whitaker vào năm 2013. Sau 6 năm chung sống, họ chào đón con gái đầu lòng là bé An Vy (sinh năm 2019). 

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 4

Con gái Ngô Phương Lan chào đời ngày 20/2/2019.

Khi con gái chào đời, Ngô Lan Phương tạm gác lại mọi công việc để toàn tâm toàn ý làm mẹ. Cô chia sẻ: "Tôi đã trải qua một quãng nghỉ khá lâu, gần ba năm. Vì muốn được toàn tâm toàn ý chăm sóc, gần gũi con nên tôi và ông xã không thuê người giúp. Cuộc sống và công việc vì thế mà bị gián đoạn một thời gian dài. Theo tôi, sự đánh đổi và hy sinh đó là hoàn toàn xứng đáng. Tôi quan niệm rằng đứa con chính là dự án quan trọng nhất của cuộc đời, chẳng công việc gì có thể quan trọng hơn việc nuôi dạy con. Mình đã tạo ra cho xã hội một công dân cần có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục công dân ấy thành một con người tốt".

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 5

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 6

Quả thật Ngô Phương Lan vẫn thường nhận được nhiều lời khen ngợi vì quan điểm giáo dục và cách nuôi dạy con khéo léo. Cách đây không lâu, người đẹp có chia sẻ khá dài về việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhận được sự đồng tình của các bậc phụ huynh. Ngô Phương Lan cho biết dù bị tắc tia sữa hàng tuần vì cơ địa, trải qua nhiều vất vả, cô vẫn chọn cho con bú mẹ đến năm 2 tuổi. 

"Xoay quanh việc cho con bú hay dùng sữa ngoài, nhiều người có ý kiến khác nhau nhưng mình xin được chia sẻ cảm nhận cá nhân: việc cho con bú hay không, đến lúc nào… hoàn toàn là lựa chọn của người mẹ vì đó là cơ thể của cô và không ai khác có quyền quyết định thay cô. 

Mình cho con bú tới năm bé 2 tuổi để đêm bé ngủ cho say, và dù đây là cách tạo bonding (sự kết nối) sâu sắc giữa 2 mẹ con, đây cũng là trải nghiệm vất vả nhất trong quá trình làm mẹ trong 2 năm đầu của mình. Từ việc tắc tia sữa hàng tuần (do cơ địa không phải chủ quan), cho đến việc mỗi đêm thức dạy vắt sữa và rửa từng bộ phận của máy 2-3 lần mà vẫn phải đảm bảo ngủ đủ để còn có đủ sữa cho con… đây rõ ràng không phải là lựa chọn của tất cả mọi người", người đẹp xúc động cho biết.

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 7

Hạnh phúc hơn cả, Ngô Phương Lan không đơn độc trên hành trình làm mẹ bỉm sữa. Cô luôn nhận được sự hỗ trợ hết mình từ ông xã. Thời gian Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007 trở lại công việc, ông xã ngoại quốc không ngần ngại thức thâu đêm trông con để vợ được ngủ trọn giấc. Khi Ngô Phương Lan tham gia sự kiện, ông xã còn chủ động sinh nghỉ phép để chăm sóc bé An Vy.

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 8

Con gái xinh xắn, 18 tháng tuổi đã học nói 3 thứ tiếng

Con gái Hoa hậu Ngô Phương Lan nay đã được 3 tuổi, là một nhóc tỳ lai Tây xinh xắn và lanh lợi. 6 tháng tuổi, bé Lan Vy đã tập bơi. Ngô Phương Lan luôn chú trọng vào việc giáo dục con cái. Nàng hậu từng bật mí, khi 18 tháng tuổi, cô bé đã là "thanh niên song ngữ Việt - Anh" và học thêm tiếng Nga từ ông bà. Dù vậy, Ngô Phương không hề thúc ép con gái phải học nhiều. Cô nhận thấy con gái có năng khiếu ngôn ngữ và âm nhạc nên để cô bé phát triển tự nhiên, trò chuyện với con bằng tiếng Anh và tiếng Việt, cho bé nghe các bài hát nước ngoài.

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 9

Con gái Ngô Phương Lan học tiếng Anh và tiếng Việt từ bố mẹ, tiếng Nga từ ông bà.

Người mẹ 8X cho biết: “Sự phát triển ngôn ngữ của trẻ nhỏ có liên quan mật thiết tới mức độ giao tiếp trong nhà. Càng nói chuyện với bạn ấy nhiều, bạn ấy càng mau nói. Ở tuổi bi bô, bé hiểu mình nói nhiều hơn mình có thể tưởng tượng nên cần thường xuyên tâm sự và giải thích cho bạn ấy hiểu sự đời”.

Càng lớn, An Vy càng xinh xắn, có tố chất tiểu mỹ nhân. Cô bé sở hữu làn da trắng sứ, cao ráo, gương mặt bầu bĩnh đáng yêu. Nhóc tỳ còn khéo nịnh mẹ. Ngô Phương Lan từng chia sẻ mẩu chuyện đáng yêu khi con 2 tuổi.

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 10

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 11

"Trời ơi trẻ con 2 tuổi đã biết nịnh rồi sao? Mẹ ru ngủ cho xem ảnh cô diễn viên abc hỏi:

Mẹ: Vy thấy mẹ xinh hơn hay cô xinh hơn?

Vy: (nói ngay, ko mất một nốt nhạc) mẹ xinh hơn

Mẹ: Vy xinh hơn hay mẹ xinh hơn?

Vy: Mẹ xinh hơn

Mẹ: Thế Vy xinh hơn hay cô xinh hơn?

Vy: Mẹ xinh hơn…*thơm chụt chụt*".

Hoa hậu gia thế khủng Ngô Phương Lan sinh con với chồng Tây, cho con bú đến 2 tuổi - 12

Dưới sự giáo dục và tình thương của bố mẹ, An Vy chắc hẳn sẽ được trưởng thành trong điều kiện tốt nhất, là một em bé hạnh phúc và ngày càng xinh yêu.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoa-hau-gia-the-khung-ngo-phuong-lan-sinh-con-voi-...

Theo Hạ Mây (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Cho con bú