Mẹ khoe ảnh bố và con gái tình cảm, dân mạng nhìn kĩ bức ảnh liền chỉ trích

Ngày 24/06/2020 18:29 PM (GMT+7)

Đằng sau cảnh tình cảm của bố và con gái chính là sự tủi thân của cậu con trai.

Con gái được ví von như người tình kiếp trước, bình rượu mơ quý trong nhà của bố bởi hầu hết các ông bố khô cằn, nóng tính đều bị dáng vẻ dễ thương, tính cách lí lắc của cô con gái làm dịu đi và giữa họ có một mối liên kết vô hình không ai có thể lý giải được. Bố sẽ luôn muốn đưa con gái đi bên cạnh mình suốt cuộc đời, dù cho con có lớn thì trong tâm hồn bố, con gái mãi chỉ là một tình nhân nhỏ bé.

Thế nhưng nếu sự quan tâm giữa con trai và con gái trong nhà bị thiên vị quá lớn có thể gây bất lợi cho sự phát triển của các bé trai, khiến bé trai cảm thấy rằng bố mẹ chỉ yêu thương những người chị gái, em gái chứ không hề yêu thương gì mình.

Một câu chuyện mới đây được chia sẻ trên mạng xã hội đã gây nên những tranh cãi trái chiều vô cùng lớn. Theo đó, chuyện bắt đầu từ những bức ảnh chia sẻ của một bà mẹ trẻ. Cô khoe cảnh chồng mình đang chăm chút "người tình bé nhỏ" của anh ta.

Mẹ khoe ảnh bố và con gái tình cảm, dân mạng nhìn kĩ bức ảnh liền chỉ trích - 1

Trong khi cô con gái nằm chơi điện thoại một cách thoải mái thì người bố bên cạnh sẵn lòng đút từng miếng dưa hấu ngọt lịm tận miệng cho bé. Nhiều người để ý kĩ hơn thì phát hiện ở phía sau cô con gái chính là sự tủi lòng của cậu con trai bé nhỏ. Bé không được bố chăm sóc, thậm chí trên tay còn đang cầm miếng vỏ dưa hấu gặm ngấu nghiến.

Mẹ khoe ảnh bố và con gái tình cảm, dân mạng nhìn kĩ bức ảnh liền chỉ trích - 3

Mẹ khoe ảnh bố và con gái tình cảm, dân mạng nhìn kĩ bức ảnh liền chỉ trích - 4

Một số người cho rằng đây chỉ là tình huống gây cười hài hước nhưng số khác lại chỉ trích ông bố về sự vô tâm, thờ ơ, có thể khiến bé trai kia cảm thấy tủi thân.

Cha mẹ thiên vị sẽ tác động gì đến quá trình lớn lên của bé?

Trong thế giới con trẻ, mặc dù bé vô tư nhưng hiểu hết về mọi thứ và luôn cần ba mẹ đồng hành. Khi bị bố mẹ thiên vị, đứa trẻ sẽ rơi vào trạng thái bị bỏ rơi nên sẽ tạo ra những hành động nhỏ khác nhau để thu hút sự chú ý của cha mẹ, thậm chí là hình thành những thói quen xấu, mặc cảm về tâm lý.

Vậy gia đình nên chú ý những gì trong việc nuôi dạy con cái?

1. Không phân biệt, đối xử khác nhau

Khi một gia đình có đông con, rất khó để bố mẹ đối xử công bằng giữa các thành viên, sẽ luôn có những bé được thiên vị hơn một chút vì nhỏ hơn hoặc vì là con gái, hoặc con trai.

Trên thực tế, cách đối xử phân biệt này của cha mẹ sẽ khiến trẻ cảm thấy bị tổn thương, thậm chí là gây phẫn nộ trong suy nghĩ của trẻ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến mối quan hệ anh, chị, em của trẻ. Khi có từ 2 con trở lên, điều quan trọng là bố mẹ phải đảm bảo đối xử công bằng, ai cũng như ai, không vì chúng ít tuổi hơn hay là con gái mà bênh vực, ai có lỗi phải nhận lỗi, ai ngoan sẽ được thưởng.

Mẹ khoe ảnh bố và con gái tình cảm, dân mạng nhìn kĩ bức ảnh liền chỉ trích - 5

2. Có mâu thuẫn giữa các con, bố mẹ tốt nhất không nên can thiệp

Thông thường, nếu có nhiều trẻ em trong gia đình, sẽ luôn có những mâu thuẫn xảy ra giữa các con và hầu hết các bậc cha mẹ có thói quen sẽ bảo vệ, bênh vực bạn nhỏ hơn. Đấy không phải là cách hành xử đúng đắn. Tốt nhất, bố mẹ không nên can thiệp, tự phân định mà hãy cho các con thời gian và cơ hội tự giải quyết với nhau.

Trong quá trình giao tiếp và giải quyết xung đột, tình anh em của những đứa trẻ cũng sẽ được “đào sâu”, những đứa trẻ trở nên hiểu nhau hơn.

3. Tôn trọng sự khác biệt của mỗi đứa trẻ

Ngay cả khi cặp song sinh có ngoại hình giống nhau, chúng cũng sẽ khác nhau ở một số khía cạnh ví dụ như tính cách, sở thích… Do đó, nếu có nhiều con trong gia đình, cha mẹ không nên so sánh con cái với nhau và cho phép mỗi đứa trẻ có những điểm riêng biệt, tự do phát triển nét khác biệt đó.

Cha mẹ tôn trọng sự phát triển nhân cách của trẻ, điều này có lợi cho trẻ em hơn.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/me-khoe-anh-bo-va-con-gai-tinh-cam-dan-mang-nhin-ki-buc-anh-lie...

Mẹ khoe ảnh 4 bố con ngủ trưa, dân mạng ném đá sự phân biệt của ông bố
Cách đối xử phân biệt giữa các con có thể ảnh hưởng tới tâm lý và làm tổn thương trẻ.
Chi Chi (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái