David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái

Chi Chi - Ngày 10/09/2021 09:26 AM (GMT+7)

Nhiều người cho rằng David Beckham nên tiết chế cách thể hiện tình yêu dành cho con.

David Beckham luôn khiến mọi người phải ngưỡng mộ trong cách dành tình yêu của mình cho các con, nhất là với con gái út Harper. Cô con gái duy nhất trong nhà được ông yêu thương, cưng chiều.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 1

Tuy nhiên đứa trẻ nào rồi cũng sẽ lớn và Harper hiện giờ đã 10 tuổi, độ tuổi bước vào dậy thì có nhiều thay đổi về tâm sinh lý. Chính vì thế nhiều người cho rằng David Beckham nên tiết chế lại những hành động tình cảm mà mình dành cho con gái vì dù sao cả hai người là hai giới khác nhau. Điều này sẽ tốt hơn cho sự trưởng thành của bé.

Trái lại với những suy nghĩ của mọi người, David Beckham vẫn yêu thương con gái bất chấp. Mới đây một cử chỉ thân mật của con gái được cho là quá đà nhận khá nhiều chỉ trích của mọi người. Đó là đoạn video được chia sẻ cho thấy cô nhóc 10 tuổi đang cắt hoa quả trên bàn thì bố David Beckham đến từ phía sau dành cho bé một cái ôm siết chặt.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 3

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 4

Ông bố ôm chặt con gái từ phía sau.

Bản thân cô nhóc có phần e thẹn trước cách thể hiện tình cảm của bố. Nhiều cư dân mạng khen ngợi tình yêu giữa bố và con gái nhưng số khác cho rằng David Beckham nên tiết chế lại, việc ôm từ phía sau này với con gái lớn là không nên, nó giống như một cái ôm của những người tình dành cho nhau hơn bởi Harper bây giờ chẳng những đang ở độ tuổi dậy thì mà vóc dáng cũng phổng phao.

David Beckham ôm siết chặt con gái từ phía sau, tựa vai vào cằm bé trông có phần không được hợp lý. Những nhận xét rộng ra đã cho thấy con gái giờ đây đã lớn, vợ chồng David Beckham cần cẩn trọng hơn trong việc thể hiện tình yêu dành cho con và chia sẻ hình ảnh bé lên mạng xã hội để tránh gặp những ý kiến trái chiều, tạo nên điều không tốt cho tâm lý của bé khi đọc được.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 5

Con gái đã lớn, một cái ôm từ phía trước sẽ hợp lý hơn.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 6

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 7

Hoặc thể hiện giữ khoảng cách từ phía sau.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 8

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 9

Người anh của Harper ghi điểm với bàn tay lịch sự khi ôm em gái.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 10

Harper tuổi lên 10 càng lớn phổng phao, ăn mặc đẹp hơn.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 11

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 12

Trước khi nhận gạch đá với màn ôm từ phía sau quá thân mật này, ông bố cầu thủ nổi tiếng từng vấp phải nhiều chỉ trích trước đó cũng chỉ vì cách thể hiện tình yêu quá đà dành cho con. Cụ thể là hành động hôn môi Harper từ nhỏ cho đến khi bé đang dần trở thành thiếu nữ, dù là ở nhà hay nơi công cộng.

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 13

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 14

David Beckham bị chỉ trích thể hiện tình cảm thái quá với con cái - 15

David Beckham từng nhiều lần nhận chỉ trích vì hành động với con gái.

Trên thực tế việc cha mẹ thường xuyên thể hiện tình yêu dành cho con là điều vô cùng cần thiết để bé biết rằng cha mẹ luôn thương mình và ở bên cạnh mình. Tuy nhiên thể hiện sao cho đúng mới là điều đáng bàn, nhất là khi trẻ càng ngày càng lớn, trẻ là đối tượng khác giới mẹ - con trai, bố - con gái.

Vậy đâu là giới hạn cho các bậc cha mẹ khi thể hiện tình cảm với con?

1. Cha mẹ bày tỏ tình yêu thương với con cái nhưng hãy chú ý đến mức độ

Cha mẹ luôn hôn và ôm con cái để bày tỏ tình yêu thương. Đối với trẻ nhỏ thì không có vấn đề gì, nhưng khi trẻ lớn hơn và trưởng thành thì "sự thân mật" này có hơi quá mức.

Một số cha mẹ thường thay quần áo trước mặt con cái, ngủ cùng giường với con, thường xuyên hôn miệng, gần gũi quá mức, đặc biệt là giữa phụ huynh và con cái khác giới dần dần sẽ khiến con không ý thức được sự khác biệt giới tính, ranh giới giữa nam và nữ. Điều này có thể dẫn đến những kết quả xấu.

Cha mẹ dù yêu thương con cái đến đâu cũng nên thể hiện tình cảm ở mức độ phù hợp, "con trai tránh mẹ, con gái tránh cha", không hôn trực tiếp, tắm chung, chạm vùng kín...

2. Trẻ em hiểu biết cơ thể của mình và có nhận thức về giới tính

Khoảng 3 tuổi là giai đoạn trẻ sẽ dần nảy mầm nhận thức về bản thân, trong đó có sự tò mò về cơ thể và giới tính. 3 tuổi cũng là độ tuổi trẻ chuẩn bị bước vào nhà trẻ, sẽ bắt đầu cuộc sống tập thể với nhiều bạn nhỏ khác giới.

Khi đó, trẻ sẽ phải đối mặt với nhiều tình huống phức tạp khác nhau. Trẻ em không có ý thức về giới tính có thể tùy ý chạm và cho người khác chạm vào cơ thể. Chúng không biết cách tránh bị nghi ngờ khi ăn mặc hớ hênh và thoải mái cởi quần áo nơi công cộng. Vì vậy, giáo dục giới tính là đặc biệt quan trọng.

Cha mẹ dạy con hiểu cơ thể mình và hình thành nhận thức về giới tính, đây là bài học đầu tiên của giáo dục giới tính. Một mặt dạy các con học cách tự bảo vệ mình, mặt khác cũng phải học cách tôn trọng sự riêng tư của các con.

Phan Kim Liên đẹp nhất thích hôn môi con trai nuôi, nhận hậu quả khi cậu bé dậy thì
Ôn Bích Hà thường xuyên đăng ảnh thân mật thái quá với con trai nuôi.

Sao dạy con

Theo Chi Chi
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bố và con gái

Video chọn lọc