Phạm Hương từng khoe chăm con ăn dặm chỉn chu, ảnh thực bữa ăn của bé chứng minh tất cả

Ngày 07/01/2020 10:16 AM (GMT+7)

Nhìn bé Max ăn, chắc hẳn là điều ao ước của nhiều bà mẹ.

Video: Bé Max trổ tài đánh đàn.

Lần đầu nuôi con nhỏ nhưng Hoa hậu Phạm Hương rất chịu khó học hỏi, tìm tòi các kiến thức chăm con, cho con ăn dặm. Bởi thế mà cậu nhóc Maximus mới hơn 1 tuổi nhưng bụ bẫm, vóc dáng lớn phổng phao, được khen ngợi như những đứa trẻ 2 tuổi.

Phạm Hương cũng từng tiết lộ Max là cậu bé không hề kén ăn, ăn được tất cả các loại trái cây, rau củ quả và cả thịt, cá, trứng, tôm, cua... và có thể tự bốc đồ ăn mà không cần mẹ phải bắt ép.

Minh chứng cho những điều đó, mới đây, nàng Hoa hậu cập nhật một số hình ảnh thực tại bữa ăn của Max.

Phạm Hương từng khoe chăm con ăn dặm chỉn chu, ảnh thực bữa ăn của bé chứng minh tất cả - 1

Cậu bé tập uống nước cam bằng ly. Khi mẹ đưa cốc nước cam tới miệng, Max lập tức uống ngon lành và còn đòi uống rất nhiều. Đồ ăn mẹ để trên bàn, cậu bé 1 tuổi cũng tự dùng tay bốc, sau đó cho vào miệng để nhai chứ không hề để mẹ phải đút. Nếp ăn như thế của bé Max chứng tỏ đã được mẹ rèn luyện rất cẩn thận và kĩ càng.

Phạm Hương từng khoe chăm con ăn dặm chỉn chu, ảnh thực bữa ăn của bé chứng minh tất cả - 3

Phạm Hương từng khoe chăm con ăn dặm chỉn chu, ảnh thực bữa ăn của bé chứng minh tất cả - 4

Trước đó, nàng Hoa hậu Hoàn vũ không ngần ngại trả lời hết tất cả các câu hỏi của fan về các kiến thức, kinh nghiệm khi cho trẻ ăn dặm. Cô cho biết, 6 tháng tuổi là mốc thời gian Max bắt đầu làm quen với thực phẩm thô. Nên bắt đầu từ các loại rau củ trước, vị càng ít và càng nhạt càng tốt, sau đó mới đến các loại trái cây có vị ngọt. Vì nếu cho bé ăn vị ngon trước thì sau đó sẽ khó thích nghi với các loại thức ăn khác. Có thể hấp chín thức ăn rồi xay nhuyễn.

"Hương tự làm thức ăn dặm cho Max, xay các loại thức ăn và không cho gia vị. Tập cho bé ăn những loại thực phẩm như đậu, bí đỏ, khoai lang... trước, sau đó mới tới thịt, cá, trứng...".

Phạm Hương từng khoe chăm con ăn dặm chỉn chu, ảnh thực bữa ăn của bé chứng minh tất cả - 5

Để tập cho con tự bốc rau quả, Phạm Hương đã cho bé tự ngồi bàn ăn và ghế riêng của em bé. "Cho bé ăn cùng bữa ăn với mình để bé cảm nhận được mình cũng ăn giống như bố mẹ. Cắt nhỏ thức ăn bằng hạt lựu rồi để riêng lên khay ăn của bé, tập mẫu cách nhặt thức ăn cho vào miệng nhai, bé sẽ nhìn theo và thực hành được bởi trẻ em theo bản năng học rất nhanh. Mình chỉ cần kiên nhẫn với con một chút".

Hiện tại, những kiến thức chăm con của Phạm Hương đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và khen ngợi từ các bà mẹ bỉm sữa.

Có chăng Phạm Hương định chuyển hướng Hotmom quốc dân, tư vấn ăn dặm, rèn con ngủ riêng cực chuẩn
Những tư vấn của Phạm Hương cho thấy cô quả thật đã dành rất nhiều thời gian và tâm sức để tìm tòi, nghiên cứu và học hỏi cách nuôi bé Maximus sao cho...
Theo Chi Chi
Nguồn: Khám phá

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và con

Video chọn lọc