Những thực phẩm dưới đây dễ bảo quản, chế biến được nhiều món ăn, rất phù hợp cho những ngày lười đi chợ. bạn nên thử
1. Thịt cá muối, lạp xưởng
Các loại thịt, cá, lạp xưởng... khi được muối và phơi khô có thể bảo quản lên tới vài tháng. Những loại thực phẩm này không chỉ dễ dàng chế biến thành các món ăn thường ngày mà còn làm mồi nhậu rất hợp.
Món ăn gợi ý: Cơm niêu lạp xưởng
Chuẩn bị: Cơm, lạp xưởng, trứng, tôm khô, cải.
Cách làm:
- Vo gạo, ngâm 1 tiếng trước cho mềm. Lạp xưởng cắt thành lát mỏng.
- Phết một lớp dầu ăn vào thành trong của nồi đất, cho gạo vào, đổ nước xâm xấp, nấu lửa nhỏ trong 10 phút (có thể thay thế bằng nồi cơm điện). Tiếp theo trải lạp xưởng lên trên, thêm chút gừng thái sợi, đậy nắp, rưới dầu vòng quanh nắp nồi, tiếp tục đun nhỏ thêm 5 phút để mùi thơm của lạp xưởng quyện vào cơm.
- Sau 5 phút, mở nắp nồi, trải cải đã xào chín, đập 1 quả trứng vào giữa, đậy vung lại đun tiếp 5 phút.
- Thêm 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, một ít đường, 1 thìa nước tương đen, nửa thìa dầu mè, 5 thìa nước lọc vào tô nhỏ khuấy đều, đổ vào nồi cơm, rắc hành lá cắt nhỏ.