Cá nục kho keo lại, thịt cá vừa dai, vừa ngấm gia vị, ai cũng thích mê.
Cách làm:
- Khế thái miếng khoảng 1cm, hành tỏi đập dập băm nhỏ.
- Nướng cá bằng nồi chiên không dầu ở 200 độ trong thời gian 15-20 phút. Nướng đến khi cá thơm săn vàng lại.
- Chưng nước hàng bằng đường đến khi lên màu cánh gián.
- Làm nóng chảo, cho dầu vào để phi thơm hành tỏi.
- Chuẩn bị nồi kho cá: Lót một lớp khế phía đáy nồi, xếp cá rồi lần lượt xếp khế, sau đó cho hành tỏi phi thơm và thịt ba chỉ vào.
- Cho nước hàng, nước mắm, muối và nước mía vào nồi. Đổ nước ngập cá và kho trong khoảng 1 tiếng rồi tắt bếp.