Bạn thân một thời của Triệu Vy quá "nặng vía", đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi

Hoàng Linh Ngày 29/04/2022 01:25 AM (GMT+7)

Bộ phim Phong Khởi Lũng Tây của Trần Khôn đang trở thành tâm điểm bàn luận từ Trung sang Việt vì rating thấp kỷ lục.

Phong Khởi Lũng Tây là bộ phim nhận được nhiều sự chú ý của khán giả trước khi lên sóng. Phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mã Bá Dung, dàn diễn viên bao gồm Trần Khôn, Bạch Vũ, Angelababy, Tôn Di... Dự án cổ trang điệp chiến này kể về thời Tam quốc trong lịch sử Trung Hoa, nơi những cuộc chiến nổ ra nhằm tranh giành thiên hạ.

Nhiều khán giả nhận xét Phong Khởi Lũng Tây giống như phiên bản nhỏ của Tam Quốc Diễn Nghĩa. Tuy nhiên, thực tế, Phong Khởi Lũng Tây tập trung chủ yếu vào đề tài mật thám, điệp viên với những cuộc đấu trí và đấu tâm lý.

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 1

"Phong Khởi Lũng Tây" được quảng bá rầm rộ nhưng lại bị công chúng ghẻ lạnh khi lên sóng.

Trần Khôn "nặng vía" phim truyền hình? 

Khi Phong Khởi Lũng Tây lên sóng tập 1, rating chỉ vỏn vẹn 0,6% - một con số thấp kỷ lục của đài truyền hình Trung ương. Điều này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội, bởi từ trước tới nay, một bộ phim dù dở nhưng chiếu trên đài CCTV8 đều dễ dàng vượt mốc rating 1%.

Thời điểm rating Khốc Vân (tức rating trực tiếp chưa nhân hệ số) của CCTV8 bị đài Bắc Kinh, Hồ Nam, Đông Phương, Chiết Giang cùng vượt mặt vì Phong Khởi Lũng Tây, cư dân mạng đã bình luận rần rần tới mức đoạt vị trí thứ nhất hot search bảng giải trí của Weibo. Càng mất mặt hơn khi ngay sau khi kết thúc 2 tập Phong Khởi Lũng Tây, đài CCTV8 chiếu bộ phim khác thì rating lại tăng nhanh.

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 2

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 3

Người bị réo tên nhiều nhất cho thất bại của "Phong Khởi Lũng Tây" là nam chính Trần Khôn...

Đa số cư dân mạng cho rằng, Phong Khởi Lũng Tây thất bại dù được đầu tư khủng là vì bạn thân cũ của Triệu Vy - Trần Khôn quá "nặng vía". Bởi chỉ trong vòng 4 năm, vị ảnh đế này đã flop đủ cả 7 đài truyền hình.

Năm 2018, Trần Khôn tái xuất màn ảnh nhỏ với Thiên Thịnh Trường Ca, hợp tác cùng Nghê Ni. Phim chiếu trên đài Hồ Nam và được rất nhiều khán giả mong đợi. Kết quả, phim càng chiếu thì rating càng thê thảm, có khi chỉ được 0.4%,

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 4

... bởi bạn thân cũ của Triệu Vy bị đồn vướng "lời nguyền sát phim".

Mới đây, Thiên Hạ Quy Nguyên - tác giả nguyên tác của Thiên Thịnh Trường Ca còn tố bị fan của Trần Khôn bạo lực mạng trong quá khứ.

Người hâm mộ của Trần Khôn cho rằng tác phẩm của Thiên Hạ Quy Nguyên không xứng tầm với thần tượng của mình nên đã mắng chửi, tố cáo tác giả này làm lộ kịch bản (nhưng lúc đó Thiên Hạ Quy Nguyên đã rời khỏi tổ biên kịch), tố cáo Thiên Hạ Quy Nguyên là nhân viên nhà nước nhưng lại làm nghề tay trái là viết tiểu thuyết ngôn tình... Trước áp lực quá lớn, Thiên Hạ Quy Nguyên đã phải chuyển công tác.

Vì những lời đấu tố này mà Trần Khôn lại phải đối mặt với nhiều bình luận tiêu cực của cư dân mạng.

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 5

Có tin đồn Trần Khôn đã gây sức ép để sửa kịch bản từ nữ chủ thành nam chủ khiến phim "Thiên Thịnh Trường Ca" thất bại thảm hại.

Ngoài Thiên Thịnh Trường Ca, những dự án truyền hình tiếp theo của Trần Khôn như Con Thuyền Hòa Bình chiếu trên đài CCTV1, Thắng Thua chiếu ở Chiết Giang và Bắc Kinh, hay Thoát Thân phát sóng trên Đông Phương - Bắc Kinh... cũng chịu chung cảnh flop.

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 6

Trần Khôn trong phim "Thoát Thân".

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 7

Được mệnh danh là "nam thần vạn người mê" nhưng Ảnh đế Trần Khôn lại không có duyên với phim truyền hình.

Điều này khiến khán giả nghi ngờ khả năng chọn kịch bản của Trần Khôn, đồng thời cũng lo ngại cho tương lai của nam diễn viên. Bên cạnh đó, công chúng cũng cho rằng Trần Khôn không có duyên với khán giả yêu thích phim truyền hình. Tuy nhiên, một số khán giả cho rằng một bộ phim thành công phụ thuộc rất nhiều yếu tố, không thể đổ hết lỗi về cho Trần Khôn. Hơn nữa diễn xuất của nam diễn viên còn được xếp vào hàng thực lực, anh đã hoàn thành tốt nhân vật của mình. 

Chiêu trò vẫn phải nhận "trái đắng"

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 8

Bên cạnh nội dung không thu hút, danh tiếng của Trần Khôn mất điểm dần đều trong lòng khán giả thì cách quảng bá của đoàn phim Phong Khởi Lũng Tây cũng bị cư dân mạng mỉa mai. Đoàn phim rất tích cực tạo nhiệt khi tung ra loạt ảnh Angelababy đẹp ngất ngây ngay trước thềm phim lên sóng. Trong phim, Angelababy vào vai Liễu Oánh, một mỹ nhân "sắc nước hương trời", được ví như Tây Thi. Tuy nhiên, thực chất Liễu Oánh là một quân cờ trong cuộc chiến tranh giành thiên hạ, cuối cùng trở thành hồng nhan bạc mệnh.

Vốn đẹp sắc nét nên dù Angelababy trang điểm khá nhạt trong bộ phim này vẫn thu hút mọi ánh nhìn. Tạo hình của Liễu Oánh đẹp tới mức leo vị trí thứ 6 hot search bảng giải trí của Weibo - trang mạng xã hội của Trung Quốc với nội dung "Angelababy đóng vai Liễu Oánh vừa đẹp vừa mạnh".

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 9

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 10

Liễu Oánh được trang điểm nhẹ nhàng vẫn đẹp tới mức khiến nhiều người muốn xem phim mặc kệ diễn xuất.

Cư dân mạng cho rằng đoàn phim Phong Khởi Lũng Tây đang lợi dụng sự nổi tiếng cũng như sắc đẹp của Angelababy để giúp phim được chú ý nhưng luôn nhấn mạnh người đẹp Cô Phương Bất Tự Thưởng chỉ đảm nhận nhân vật phụ trong phim. Dường như đoàn phim đang muốn trấn an khán giả yên tâm xem Phong Khởi Lũng Tây, không cần phải lo lắng về diễn xuất tranh cãi của Angelababy vì cô sẽ không xuất hiện nhiều.

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 11

Bạn thân một thời của Triệu Vy quá amp;#34;nặng víaamp;#34;, đẹp như Angelababy cũng cứu không nổi - 12

Cư dân mạng nhận xét trong phim, Liễu Oánh có số phận bi kịch còn Angelababy ngoài đời lại đoàn phim lợi dụng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/ban-than-mot-thoi-cua-trieu-vy-qua-nang-via-dep-nh...

Hoàn Châu Cách Cách dính lời nguyền: Dàn sao vướng scandal, Triệu Vy làm bay màu cả phim
Dàn diễn viên tham gia bộ phim kinh điển Hoàn Châu Cách Cách khiến khán giả phải lắc đầu ngao ngán khi dính "phốt" gần hết.

Hoàn châu cách cách

Theo Hoàng Linh (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc