Công chiếu Monta trong dải ngân hà kỳ cục: phim hoạt hình Việt tiêu chuẩn quốc tế

Ngày 08/08/2018 15:30 PM (GMT+7)

3 tập phim đầu tiên trong series hoạt hình Monta trong dải ngân hà kỳ cục chính thức ra mắt.

Series phim Monta trong dải ngân hà kỳ cục xoay quanh Monta – chú khỉ tập sự trong trong Căn bếp Vũ trụ, nơi Đầu Bếp Tối Thượng nấu món hầm các hành tinh. Trong một lần nghịch ngợm, Monta đã vô tình tạo ra một mớ hỗn độn các hành tinh kỳ cục, và hình phạt cho cậu là phải khôi phục lại trật tự trong dải ngân hà.

Tinh nghịch, dễ thương nhưng cũng không kém phần dũng cảm và nhanh trí, Monta đã cùng hội bạn kỳ cục đến những nơi kỳ cục để giải quyết những vấn đề kỳ cục. Mỗi hành tinh họ đặt chân tới là một thế giới nhiều sắc màu thú vị, hứa hẹn sẽ lôi cuốn các bạn nhỏ cùng chờ đợi và khám phá qua mỗi tập phim.

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 1

Chú khỉ Monta - nhân vật chính trong phim.

Bằng cốt truyện mở độc đáo và giàu chất viễn tưởng, cùng dàn nhân vật kỳ cục nhưng đáng yêu, được xây dựng rõ nét và đáng nhớ, bộ phim Monta trong dải ngân hà kỳ cục sẽ đưa khán giả vào những hành trình vui nhộn, nơi họ sẽ tìm thấy những thông điệp ý nghĩa được gửi gắm một cách gần gũi, chân thật.

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 2

Monta và những người bạn trong chuyến hành trình của mình.

Monta trong dải ngân hà kỳ cục là bộ phim hoạt hình Việt được sản xuất với mục tiêu “mang lại tiếng cười cho trẻ thơ”. Để cho ra thành phẩm 3 tập phim với thời lượng 60 phút theo chuẩn format của các kênh hoạt hình quốc tế - gần 70 họa sĩ đã làm việc liên tục trong vòng 6 tháng với tốc độ hoàn thiện 7.200 bức tranh mỗi tuần. Đây là một kỷ lục chưa từng có của ngành hoạt hình Việt Nam nói chung và mảng hoạt hình 2D trong nước nói riêng.

Nội dung của các tập như sau: 

TẬP 1: HÀNH TINH MỲ

Câu chuyện mở ra trong căn bếp trên tàu vũ trụ Banana, nơi Monta đang chuẩn bị bữa trưa cho hội Kỳ cục. Vì một sự cố nhỏ, bữa trưa đã trở thành một cuộc tranh luận, và cuối cùng, cả nhóm quyết định gọi đồ ăn từ hành tinh gần nhất – Hành tinh Mỳ.

Nhưng việc gọi món trên dải ngân hà có vẻ không dễ dàng đến thế: một cuộc tranh giành thực khách đã diễn ra đầy khốc liệt và không khoan nhượng giữa 2 nhà hàng ngon nhất là Má Mì Ramen và Dzô Phở. Monta và các bạn phải làm sao để hòa giải cuộc chiến trên hành tinh này, trong khi vẫn đang ôm những chiếc bụng đói meo?

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 3

Tập 1 -  Monta và các bạn tranh giành đồ ăn trên hành tinh mì.

TẬP 2:  HÀNH TINH RÁC

Banana nhận được một thông điệp cầu cứu khẩn cấp từ Hành tinh Rác: nơi đây đã quá ô nhiễm rồi và những người dân cần sự giúp đỡ! Ngay lập tức, nhóm bạn bắt đầu hành trình đến hành tinh bẩn nhất dải ngân hà, nơi họ phải diện kiến Nhà vua và Hoàng hậu – những người đam mê rác một cách không thể ngốc nghếch hơn, và tận mắt thấy những kỳ quan rác khủng khiếp chưa từng có.

Quá sợ hãi và chán nản, cả nhóm cho rằng nơi này đã vô phương cứu chữa, và chỉ muốn bỏ đi ngay lập tức. Nhưng làm sao Monta có thể rời đi khi chưa làm sạch được bãi rác khổng lồ này, và mang cuộc sống trong lành trở lại nơi đây?

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 4

Tập 2- Liệu Monta và các bạn có giải cứu được mọi người thoát khỏi hành tinh bẩn nhất dải ngân hà này?

TẬP 3: HÀNH TINH BÁNH SINH NHẬT

Nhân dịp sinh nhật Wally, Monta quyết tâm tổ chức một bữa tiệc bất ngờ và ý nghĩa cho người bạn bé nhỏ. Dù trót làm hỏng chiếc bánh, nhưng cả nhóm cũng nhanh chóng tìm được trên Hành tinh Bánh ngọt một chiếc khác hấp dẫn hơn.

Đó cũng là lúc bất ngờ thực sự mở ra: ở Hành tinh này bánh sinh nhật chính là những cư dân, và thay vì được ăn, cả nhóm suýt trở thành một bữa ngon miệng cho những chiếc bánh. Thoát khỏi chốn kỳ lạ này khi chẳng có bánh sinh nhật nào trên tay, nhóm bạn quyết tâm tìm một cách khác để Wally vẫn có một sinh nhật thật trọn vẹn nhất.

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 5

Tập 3 - Monta sẽ tổ chức sinh nhật cho bạn mình như thế nào đây?

cong chieu monta trong dai ngan ha ky cuc: phim hoat hinh viet tieu chuan quoc te - 6

Với sự đầu tư chuyên nghiệp và nghiêm túc, “Monta trong dải ngân hà kỳ cục” không chỉ là món quà  tinh thần mới lạ, trong trẻo dành cho khán giả nhí; mà còn đánh dấu một bước đi mới của hoạt hình Việt Nam.

Dự kiến, sau tuần lễ công chiếu tại các rạp, bộ phim sẽ được phát hành qua các kênh truyền thông khác nhau nhằm phổ cập rộng rãi nhất tới khán giả, đặc biệt là các bạn nhỏ.

Video: Tuổi thơ dữ dội của chúng ta đã đi qua với những phim hoạt hình thế này...
Thời chưa có internet hay các kênh truyền hình cáp như bây giờ, thì những phim hoạt hình sau đã gắn liền với thế giới tuổi thơ của khán giả thế hệ 8X,...
Theo An Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Phim hoạt hình