Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không "tắm tiên" trong Tây Du Ký

Băng Châu Ngày 03/06/2021 00:42 AM (GMT+7)

Tây Du Ký 1986 là bộ phim truyền hình kinh điển gắn với tuổi thơ nhiều thế hệ.

Tây Du Ký 1986 được khán giả ở cả Trung Quốc và Việt Nam yêu thích nồng nhiệt. Ở thời điểm phát sóng ở Trung Quốc, Tây Du Ký đã đạt kỷ lục lượt xem là 89.4%. Đến nay, chưa có bộ phim truyền hình nào vượt qua được kỷ lục này.

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 1

Dù đã được chiếu đi chiếu lại nhiều lần trên màn ảnh nhỏ mỗi khi hè về, lượng người xem bộ phim này vẫn hết sức đông đảo. Mới những ngày nắng nóng đầu tiên của mùa hè, cư dân mạng đã hào hứng chia sẻ lại hình ảnh Tôn Ngộ Không (Lục Tiểu Linh Đồng) khỏa thân "tắm tiên" trên bãi biển. 

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 3

Cảnh "tắm tiên" sốt trở lại

Trong Tây Du Ký tập 1, Tôn Ngộ Không được sinh ra từ một phiến đá ven biển nên được gọi là Thạch Hầu hay Khỉ Đá. Lúc này, Tôn Ngộ Không vẫn là một chú khỉ hoang dã, luôn cảm thấy mới lạ vì những điều xung quanh. Thấy sóng biển xô bờ, Tôn Ngộ Không hết sức thích thú, chạy nhảy tung tăng, thậm chí còn nhào lộn thẳng vào làn nước mát. 

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 4

Khác hẳn với hình ảnh Tôn Ngộ Không trong bộ đồ vàng quen thuộc suốt hành trình đi thỉnh kinh, chú khỉ đang vui vẻ nô đùa với biển trong những thước phim này không hề mặc quần áo, hành động đầy bản năng. Điều này khiến cư dân mạng không nhịn được cười. 

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 6

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 8

Cư dân mạng xứ Trung còn so sánh Mỹ Hầu Vương tung tăng trên biển với hình ảnh nam thần tượng Thái Từ Khôn trong chương trình Keep Running (Running Man bản Trung). Cả hai đều hết sức phấn khích, "bung xõa" hết mình khi được chơi trước biển. 

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 10

Tây Du Ký 1986 đã "lừa" khán giả bằng "chiêu độc"

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 11

Không chỉ cảnh phim mà câu chuyện hậu trường của Tây Du Ký 1986 cũng nhận được nhiều sự quan tâm. Nhân vật Tôn Ngộ Không sở hữu 72 phép biến hóa thần thông, thường xuyên bay lượn, cưỡi mây về gió. Tuy nhiên, thời điểm làm phim kỹ thuật dàn dựng chưa hiện đại, cũng chưa có nhiều hiệu ứng để thực hiện cảnh quay cưỡi mây một cách hoàn hảo nhất. 

Đoàn phim đã để Lục Tiểu Linh Đồng đứng trên tấm bạt lò xo, sau đó lấy hết sức mà bật nhảy lên để ghi lại cảnh cưỡi mây. Nam diễn viên cho biết khi quay cảnh phim này hết sức vất vả vì vừa mất sức lại vừa phải chú ý diễn xuất.

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 12

Còn trong những cảnh yêu quái biến hình thành Đường Tăng. Đoàn phim cho biết họ khó có thể tìm được hai người thật sự giống nhau hoàn toàn để quay cảnh phân thân.

Vậy nên, ê-kíp đã sử dụng các kỹ thuật cắt và lớp phủ để thực hiện các cảnh đó. Nhiều khán giả chia sẻ khi xem lại Tây Du Ký 1986 đã phát hiện ra rất nhiều sơ hở trong những cảnh phân thân, biến hình, thế nhưng so với công nghệ thời đó thì không thể tránh được điều này.

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 13

Thú vị hơn, trong Tây Du Ký, khán giả được đi tham quan khắp nơi từ Thiên cung đến Thủy cung đầy mới lạ. Thế nhưng ít ai biết các cảnh quay Thủy cung trong Tây Du Ký đều được thực hiện thông qua một bể cá.

Có thông tin cho biết, khi quay các cảnh ở Thủy cung, một bể cá được đặt trước máy quay, sau đó các diễn viên sẽ diễn trước bể cá. Nhờ vào sự sáng tạo này mà khi phim được phát sóng, khán giả đã được trải nghiệm cảnh tượng Thủy cung với nước, cá, bóng nước... đầy sinh động. 

Hè về, cư dân mạng lại sốt xình xịch với cảnh Tôn Ngộ Không amp;#34;tắm tiênamp;#34; trong Tây Du Ký - 14

Tây Du Ký đã trở lại với khán giả Việt Nam vào lúc 9h30 sáng mỗi ngày, bắt đầu từ 1/6 trên kênh VTV2.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/he-ve-cu-dan-mang-lai-sot-xinh-xich-voi-canh-ton-ngo-...

Tây Du Ký: Câu hỏi hóc búa khiến khán giả tranh cãi 30 năm, Tôn Ngộ Không cũng bó tay
Không chỉ thành công với kịch bản phim đặc sắc, bộ phim Tây Du Ký 1986 còn ghi dấu trong lòng khán giả với những câu hỏi hóc búa, khiến cả Tôn Ngộ...
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tây du ký