HH Phan Thị Mơ kể chuyện "hành xác" khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm

Yến Nguyễn Ngày 04/02/2021 18:00 PM (GMT+7)

Dự án phim Kiều @ do Phan Thị Mơ đóng chính đang vấp phải chỉ trích của công chúng.

Không phải là dự án lớn, song bộ phim Kiều @ được đạo diễn bởi Đỗ Thành An đang là cái tên gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Nguyên nhân là bởi trailer phim mới tung ra quá khó hiểu và tràn ngập tình tiết phản cảm, nhảm nhí. 

HH Phan Thị Mơ kể chuyện amp;#34;hành xácamp;#34; khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm - 1

Theo khán giả nhận xét, ở trailer đầu tiên, trừ cảnh 2 cô nữ sinh đang cầm hương khấn vái ở phút đầu thì còn lại chỉ thấy toàn phân đoạn 18+, diễn viên mặc trang phục thiếu vải kèm theo những âm thanh dung tục không khác gì một bộ "phim đen". Không ít bình luận tỏ ý phẫn nộ vì cảm giác "lãng phí 2 phút cuộc đời" và khẳng định Kiều @ xứng đáng nhận 1 suất cấm chiếu.

HH Phan Thị Mơ kể chuyện amp;#34;hành xácamp;#34; khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm - 3

Mặc dù nội dung phim đang là dấu hỏi lớn với công chúng, song ekip Kiều @ vẫn rất tự tin vào chất lượng sản phẩm của mình. Trong buổi ra mắt sách về hậu trường phim mới diễn ra cách đây không lâu, đạo diễn Đỗ Thành An kể rằng khi mời vào vai Hương, đã có nhiều nữ diễn viên từ chối.

Phải tới Phan Thị Mơ, nàng hậu mới nhận lời dù biết đó là vai diễn nặng ký, thời gian quay dài và nhiều cảnh nhạy cảm và quay rất khó khăn bởi đoàn làm phim áp dụng kỹ thuật quay One Shot (Một cú quay cho toàn bộ bộ phim). 

HH Phan Thị Mơ kể chuyện amp;#34;hành xácamp;#34; khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm - 4

Cao Thái Hà và Phan Thị Mơ đóng chung trong "Kiều@".

Hoa hậu Đại sứ Du lịch thế giới 2018 Phan Thị Mơ - cũng là nữ diễn viên chính - thì hé lộ thêm về những nỗi khổ thuộc dạng "hành xác" để ghi hình. Cô cho biết có cảnh quay nhân vật Hương phải rũ bỏ hết quần áo, nằm im bất động trong bồn tắm, ngâm trong nước lạnh và dùng dao cứa cổ tay để quyên sinh.

Vì để tránh cho diễn viên bị cảm lạnh, các chuyên viên thiết kế phải đun sẵn hàng chục bình nước sôi. Trước khi diễn chưa đầy 30 giây, mấy chục bình nước sôi đó được trút vào bồn cùng lúc rồi phủ chồng đá bi lên trên, hòa lẫn nước trong bồn cho tan ra mỗi lần quay đi quay lại. 

HH Phan Thị Mơ kể chuyện amp;#34;hành xácamp;#34; khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm - 5

Về nội dung, Kiều @ xoay quanh thiếu nữ tên Hương - từ quê lên thành phố học. Cuộc đời của Hương gặp sóng gió, trắc trở như Thúy Kiều khi phải bán mình làm gái làng chơi, hy sinh cho gia đình. Lấy cảm hứng từ Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du nhưng phim không bám sát nguyên tác, có bối cảnh thời hiện đại, thuộc thể loại tâm lý, xã hội.

HH Phan Thị Mơ kể chuyện amp;#34;hành xácamp;#34; khi đóng Kiều @, phim vẫn bị chỉ trích phản cảm - 6

Phan Thị Mơ bên đạo diễn Đỗ Thành An trên trường quay.

Đỗ Thành An lý giải phim đúc kết những nội dung, thông điệp nhân văn của Truyện Kiều để từ đó mang đến câu chuyện dưới góc nhìn phù hợp khi công chiếu. "Dù ở thời đại nào thì nỗi đau cho thân phận phụ nữ và con người nói chung đều hiển hiện rõ. Do đó, thông điệp chính của phim là hướng đến sự hy sinh, cảm thông trong gia đình và hơn cả là xã hội".

Phim đang được lên kế hoạch ra rạp vào cuối tháng 2 này. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hh-phan-thi-mo-ke-chuyen-hanh-xac-khi-dong-kieu-phim-...

2 nàng Kiều hot nhất MXH: Người hạn chế hở hang để lấy chồng, kẻ bị nghi ngờ diễn xuất
Dù là Kiều phiên bản hiện đại hay Kiều cổ trang thì khán giả vẫn sững sờ trước sắc đẹp trời cho của hai nàng.
Theo Yến Nguyễn (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim chiếu rạp