Hồng Diễm trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim có thực sự ngu ngốc?

Tùy Phong - Ngày 06/04/2024 01:00 AM (GMT+7)

Vai diễn của Hồng Diễm trong Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang nhận cả núi "gạch đá" từ dư luận những ngày qua.

Nữ chính ngu ngốc, nhạt nhòa nhất trên màn ảnh nhỏ?

Xuất hiện trong phim Trạm Cứu Hộ Trái Tim với vai nữ chính – Ngân Hà, Hồng Diễm nhận được nhiều kỳ vọng từ khán giả. Trong phim, cô vào vai người phụ nữ 35 tuổi, sinh ra trong gia đình khá giả, được chồng và mẹ chồng yêu thương, bố ruột hết lòng che chở.

Tuy nhiên, Ngân Hà và mẹ ruột lại có những oán hận ngăn cách khiến người mẹ luôn dằn vặt, chì chiết con gái. Sau 5 năm chung sống với người chồng tưởng như hoàn hảo, hết lòng yêu thương mình, Ngân Hà phát hiện ra anh ta là kẻ đốn mạt lợi dụng cô để trả thù. Nghĩa (Quang Sự) – chồng Ngân Hà, đã có con riêng, vừa sống với cô vừa cùng nhân tình báo thù bố ruột của cô. Tuy nhiên, vì quá tin chồng nên Ngân Hà không hề hay biết, còn ký quyết định chuyển giao quyền điều hành công ty của gia đình cho chồng.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Trạm Cứu Hộ Trái Tim đang nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Bản thân Ngân Hà quá cả tin, thiếu sự nhạy bén trong suy nghĩ đã khiến khán giả không khỏi ức chế. Nhiều người cho rằng nhân vật Ngân Hà ngu ngốc, “vô tri” khi sống 5 năm trời với người chồng tệ bạc mà không hề hay biết.

Cũng chính Ngân Hà là người để An Nhiên (Lương Thu Trang) – nhân tình của chồng, điều trị cho mẹ ruột, khiến mâu thuẫn giữa hai mẹ con ngày càng lớn hơn.

Nhân vật này còn bị chê bai là vô trách nhiệm với gia đình khi phó mặc công ty cho bố và chồng quản lý. Khi bố nằm viện, dù được mẹ và bạn thân can ngăn, cô vẫn tự tay chuyển giao quyền quản lý công ty cho chồng mà không hề đắn đo.

Có thể nói mọi bi kịch đến với gia đình Ngân Hà cũng một phần do cô quá hời hợt với gia đình mình, thiếu sự tin tưởng vào mẹ ruột mà lại đặt hết niềm tin vào chồng.

Nhân vật Ngân Hà của Hồng Diễm nhận nhiều chỉ trích.

Nhân vật Ngân Hà của Hồng Diễm nhận nhiều chỉ trích.

Ngân Hà của Hồng Diễm có thực sự ngu ngốc, đáng chê?

Không ít lời chê bai, chỉ trích dành cho nhân vật của Hồng Diễm trong suốt 12 tập Trạm Cứu Hộ Trái Tim vừa qua. Tuy nhiên, xét về hoàn cảnh của nhân vật, những nét cả tin, thiếu phòng bị của Ngân Hà không thể nói là sự ngu ngốc.

Đầu tiên, Ngân Hà lớn lên trong bi kịch gia đình khi bố ngoại tình, bản thân cô khiến mẹ bị thương và mất đi sự nghiệp. Cô sống trong sự dằn vặt của người mẹ, lớn lên lại bị Vũ (Thanh Long) bỏ rơi mà không một lời từ biệt. 

Sự xuất hiện đúng lúc của Nghĩa với những ân cần, săn đón chẳng khác gì chiếc phao cứu sinh khiến Ngân Hà dễ dàng bám lấy. Cô sống cùng Nghĩa 5 năm, mỗi ngày đều được chồng và mẹ chồng hết lòng chiều chuộng, đương nhiên sẽ nảy sinh tâm lý phụ thuộc, tin tưởng tuyệt đối vào bạn đời.

Không khó hiểu khi Ngân Hà hết lòng tin tưởng chồng.

Không khó hiểu khi Ngân Hà hết lòng tin tưởng chồng.

Bản thân Ngân Hà không phải người ngu ngốc, dễ lừa gạt. Chi tiết cô ép mẹ ruột phải nghe hết đoạn băng ghi âm gây hiểu lầm giữa hai mẹ con cho thấy cô hoàn toàn hiểu có kẻ nào đó đang thao túng khiến hai mẹ con mâu thuẫn với nhau. Ngay khi phát hiện kẻ đó là An Nhiên, nữ chính đã dứt khoát chấm dứt mối quan hệ với cô bác sĩ tâm lý này, cho thấy Ngân Hà cũng rất tỉnh táo, lý trí.

Ngân Hà chịu nhiều tổn thương tâm lý từ người mẹ đầy oán hận và cuộc sống gia đình ngột ngạt.

Ngân Hà chịu nhiều tổn thương tâm lý từ người mẹ đầy oán hận và cuộc sống gia đình ngột ngạt.

Bản năng làm vợ và sự hoài nghi của Ngân Hà đối với chồng cũng từng được thể hiện khá mãnh liệt khi cô phát hiện ra thuốc tránh thai và bao cao su trong túi xách của Nghĩa. Ngân Hà đương nhiên không dễ dàng tin rằng Nghĩa giữ những món đồ này chỉ để “lên kế hoạch truyền thông cho sản phẩm mới của công ty” như anh ta đã lấp liếm. Tuy nhiên, với sự sắp đặt khéo léo của Nghĩa cộng thêm việc hắn đỡ chiếc bát mà mẹ vợ ném ra sau đó lớn tiếng bảo vệ cô đã khiến Ngân Hà buông bỏ hoài nghi với người đầu ấp tay gối với mình.

Về chuyện của công ty, bản thân Ngân Hà không có chuyên môn về kinh doanh. Cô được bố tạo điều kiện cho theo đuổi công việc phát thanh viên mà cô yêu thích, lại có chồng hỗ trợ bố quản lý công ty nên khó có thể nói cô vô trách nhiệm với gia đình.

Chính ông Trường từng khẳng định với Ngân Hà rằng ông tin tưởng Nghĩa.

Chính ông Trường từng khẳng định với Ngân Hà rằng ông tin tưởng Nghĩa.

Khi ông Trường (NSƯT Phạm Cường) đặt vấn đề chuyển quyền điều hành cho Ngân Hà, cô đã hỏi bố mình: “Hay là bố không tin anh Nghĩa?”. Lúc này, chính ông Trung đã đáp rằng: “Bố tin chứ, nhưng nếu giao cho con thì bố yên tâm hơn”. Câu trả lời của ông Trung khiến Ngân Hà dập tắt luôn ý nghĩ hoài nghi về mối bất hòa giữa bố và chồng.

Thời điểm Ngân Hà chuẩn bị ký bổ nhiệm Nghĩa làm tổng giám đốc công ty, phản ứng của Nghĩa khi giật lại tập hồ sơ đã khiến cô khựng lại đôi chút. Rõ ràng, nhân vật này bắt đầu có sự nghi ngờ nhưng sau đó dưới sự thúc ép, dàn cảnh quá hoàn hảo của Nghĩa, cô mới đặt bút ký.

Ngân Hà đã có chút hoài nghi khi Nghĩa giật lấy tập tài liệu.

Ngân Hà đã có chút hoài nghi khi Nghĩa giật lấy tập tài liệu.

Việc Ngân Hà không nghe theo lời khuyên của mẹ mà tuyên bố: “Dù có chuyện gì, con vẫn lựa chọn tin tưởng chồng con” cũng là phản ứng hết sức dễ hiểu. Bản thân Ngân Hà lớn lên trong sự hoài nghi của mẹ dành cho bố, cô thấy rõ ràng việc mất lòng tin vào người bạn đời không đem lại cuộc sống hạnh phúc.

Thêm vào đó, Nghĩa từng sống với cô 5 năm dưới vỏ bọc người chồng “quốc dân”, sẵn sàng liều mình bảo vệ cô dù phải đối đầu với mẹ vợ, đương nhiên Hà sẽ lựa chọn tin tưởng chồng.

Có thể trách nhân vật Ngân Hà quá cả tin, hiền lành nhưng chắc chắn nhân vật này không hề ngu ngốc. Bản thân sự tin tưởng đến mù quáng của Ngân Hà vào chồng cũng bắt nguồn từ bi kịch gia đình trong quá khứ mà cô cũng chỉ là nạn nhân.

Cảnh Hà hất thẳng cốc nước vào mặt gã chồng khốn nạn.

Cảnh Hà hất thẳng cốc nước vào mặt gã chồng khốn nạn.

Theo chia sẻ từ VTV, trong thời gian tới, Ngân Hà sẽ có thêm nhiều hành động phản kháng lại Nghĩa như hất thẳng cốc nước vào mặt, thương lượng việc cứu lấy ông Trường sau khi ký đơn ly hôn... Đây cũng là tín hiệu đầu tiên cho thấy cô sẽ mạnh mẽ đứng lên tìm cách trả thù những kẻ đã hại đời mình thê thảm ở chặng sau của Trạm Cứu Hộ Trái Tim.

Quang Sự của Trạm Cứu Hộ Trái Tim: Gương mặt siêu bệnh khiến cả vũ trụ VTV tức điên
Phân cảnh diễn tay đôi giữa Quang Sự và Hồng Diễm ở Trạm Cứu Hộ Trái Tim tập 12 khiến khán giả bàn tán xôn xao.

Trạm cứu hộ trái tim

Theo Tùy Phong
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Trạm cứu hộ trái tim