"Xuân Hoa Thu Nguyệt": Bộ phim xuyên không chở cả bầu trời chân lý tình yêu

Ngày 22/08/2019 15:07 PM (GMT+7)

Bên cạnh những ân oán, tranh đấu giữa các thế lực giang hồ, "Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt" còn là bộ phim mang đến chân lý đúng đắn trong tình yêu.

Vậy là bộ phim xuyên không Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt đã chính thức khép lại. Mặc dù chỉ có 40 tập ít ỏi nhưng không thể phủ nhận độ lan toả của phim. Vậy điều gì khiến tác phẩm này có được sức hút mạnh mẽ như vậy?

Ngoài dàn diễn viên toàn trai xinh gái đẹp, diễn xuất tự nhiên, kịch bản Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt còn được đánh giá là vô cùng hấp dẫn. Bên cạnh những ân oán, tranh đấu giữa các thế lực chính - tà, bộ phim còn mang đến những chân lý sống đáng lưu tâm trong tình yêu. 

Yêu đôi lúc không cần phải nói thành lời

Chắc chắn trong tình yêu, cô gái nào cũng thích người mình yêu nói "anh yêu em" hay "anh thích em", bởi "con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt". Thế nhưng với những chàng trai lạnh lùng, băng lãnh như Thượng Quan Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị), câu nói đó lại khá khiêm tốn. Ban đầu, chàng chỉ cợt nhả, đùa giỡn với Xuân Hoa (Triệu Lộ Tư) để cô nàng làm việc cho mình. Tuy nhiên, trải qua một thời gian tiếp xúc, Thu Nguyệt lại muốn nắm viên ngọc quý trong tay.

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 1

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 3

Thu Nguyệt luôn lấy cớ để Xuân Hoa ở bên cạnh mình.

Thu Nguyệt luôn luôn lấy cớ để gặp mặt, gần gũi với Xuân Hoa. Từ những câu nói như: "Ca ca nhà mình sợ cái gì?", "Ca ca để cho muội cợt nhả cả đời", hay thậm chí chỉ tên gọi "Tiểu Xuân Hoa" cũng đủ cho thấy tình cảm tha thiết của Thu Nguyệt dành cho Xuân Hoa.

Kể từ lúc nhận ra tình cảm của mình, Thu Nguyệt liên tiếp "thả thính" bằng những câu nói ngọt hơn đường mật. Thế nhưng câu "Ca ca thích muội, ca ca thật sự thích muội" lại được bật ra trong khoảnh khắc đau thương.

Yêu đôi lúc không cần nói thành lời, hãy nhìn vào hành động của đối phương để cảm nhận nhé. Họ không nói lời yêu thương không đồng nghĩa với việc họ không yêu bạn, chỉ là họ ngại nói ra mà thôi. Hãy nâng niu trân trọng những người như thế!

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 4

Anh chàng yêu thương Xuân Hoa như bảo bối, viên ngọc trong tay.

Người yêu mình chính là người hy sinh thầm lặng cho mình

Tình yêu của Thượng Quan Thu Nguyệt và Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư) dành cho Xuân Hoa thật sự rất giống với câu nói: "Thiên thần vì cả thế giới mà bỏ mặc bạn, còn ác quỷ sẽ vì bạn mà bỏ mặc cả thế giới".

Tiêu Bạch vốn là thiếu minh chủ võ lâm, trên thân gánh vác nhiều trọng trách nên cho dù yêu Xuân Hoa lớn như thế nào cũng không thể bằng hai chữ 'trách nhiệm'. Chính vì thế, anh chàng sẵn sàng vứt bỏ cô khi cô quay lưng đi với Thu Nguyệt, sẵn sàng bác bỏ Xuân Hoa khi cô nói với tất cả mọi người 'quả trường sinh là giả'. Thậm chí, lúc tẩu hỏa nhập ma vì Phượng Minh đao pháp cũng có ý định giết Xuân Hoa rửa hận.

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 5

Nhưng tình yêu đó không đủ lớn bằng trách nhiệm của thiếu minh chủ võ lâm.

Còn Thượng Quan Thu Nguyệt lại khác. Chàng vốn dĩ là một đại ma đầu khiến cả giang hồ phải khiếp sợ. Chỉ vì đổi lấy nụ cười, niềm vui và tình cảm của Xuân Hoa mà anh chàng phải bày mưu tính kế, thậm chí gây ra 'mưa máu gió tanh'. Chỉ vì muốn Xuân Hoa nhận ra tình cảm của Tiêu Bạch với cô, anh sẵn sàng dựng ra màn kịch bắt cóc cô.

Chỉ vì muốn Xuân Hoa rời xa Tiêu Bạch, anh cho Thạch tiên sinh tung bản nhận tội để lấy được quả trường sinh. Kết quả Phó Lâu và Du Ti chết, Xuân Hoa cắt đứt quan hệ với Tiêu Bạch và quay về Thiên Nguyệt Động. Chỉ vì muốn Xuân Hoa vui vẻ, Thu Nguyệt phá vỡ quy tắc giết người của mình, đưa Băng Huyền Thạch cho cô để cô cứu Tiêu Bạch.

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 6

Thượng Quan Thu Nguyệt không từ thủ đoạn để Xuân Hoa ở cạnh bên.

Trong tình yêu phải có sự tin tưởng

Tin tưởng chính là một con át chủ bài giúp tình yêu đôi lứa bền vững. Đối với Xuân Hoa, cô có yêu Thu Nguyệt nhưng chưa bao giờ tin tưởng chàng. Vì vậy, chỉ một lời nói dối của Cố Vãn đã khiến cho Xuân Hoa lay động, trách móc và rời xa Thu Nguyệt. Còn Thu Nguyệt lại hiểu nhầm Xuân Hoa gài bẫy, cho người đi cùng để ám sát mình. Cuối cùng, nghi ngờ và hiểu lầm lẫn nhau đã khiến cho cặp đôi đi đến bờ vực tan vỡ.

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 7

Xuân Hoa trách Thu Nguyệt lợi dụng cô.

"xuan hoa thu nguyet": bo phim xuyen khong cho ca bau troi chan ly tinh yeu - 8

Còn Thu Nguyệt lại nghĩ bị Xuân Hoa phản bội.

Dĩ nhiên, việc Thu Nguyệt và Xuân Hoa ngờ vực đối phương cũng có nguyên do. Về phía Xuân Hoa, cô luôn bị Thu Nguyệt cợt nhả, đùa giỡn và lừa dối, cho nên việc bị tác động và mất lòng tin là điều không thể tránh khỏi. Còn Thu Nguyệt lại thấy rằng năm lần bảy lượt Xuân Hoa tìm mọi cách  để ở bên Tiêu Bạch và rời xa mình, nên việc cô cùng đám người Tiêu Bạch kết hợp đối phó với Thu Nguyệt cũng rất có khả năng.

Một điều mấu chốt ở đây chính là hai người chưa bao giờ nói chuyện thật lòng cho nhau nghe. Chính vì thế, để tình yêu đi xa hơn thì việc trò chuyện, tháo gỡ những khúc mắc sẽ giúp cho đôi lứa tin tưởng nhau hơn.

Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt: Khi nàng mê trai gặp ngay chàng vô sỉ
Câu nói "Ca ca ruột mà, sợ gì?" của Thượng Quan Thu Nguyệt sắp thành trend khiến khán giả… "nhức nhối".
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Phim Trung Quốc