HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông

Tư Dạ Ngày 30/09/2020 00:00 AM (GMT+7)

Chuyện đời của Hoa hậu Chuyển giới Thái Lan 2009 khiến không ít người bất ngờ về giới tính thật của cô.

Thái Lan có rất nhiều Hoa hậu Chuyển giới và mỗi người có một câu chuyện, một cuộc đời đặc biệt mà mỗi lần nghe khán giả đi từ ngạc nhiên này đến bất ngờ khác.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 1

Năm 2009, cả làng giải trí Thái Lan chào đón Sorrawee “Jazz” Nattee trong chiếc vương miện sáng giá khi cô được vinh danh trở thành Hoa hậu tại cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới của xứ chùa Vàng. Thời điểm lên ngôi, Nattee mới 21 tuổi và sở hữu vẻ đẹp lai quyến rũ. Cô được khán giả dành vô số lời khen ngợi vì nhan sắc cùng vóc dáng hoàn hảo và đặc biệt là nét nữ tính thậm chí còn vượt xa nhiều cô gái thực sự.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 3

Sorrawee “Jazz” Nattee đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới khi mới 21 tuổi.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 4

Vẻ đẹp lai của cô được khán giả đánh giá cao.

Thời điểm được xướng tên ngôi vị cao nhất, Nattee đã bật khóc vì xúc động. Thậm chí cô còn ngã khụyu ngay trên sân khấu. "Điều tôi hạnh phúc là sự công nhận của xã hội đối với những người chuyển giới", Nattee chia sẻ sau đêm đăng quang.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 5

Nattee đã ngã khuỵu khi tên mình được xướng lên.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 6

Cô xúc động vì được công nhận.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 7

Giọt nước mắt hạnh phúc của nàng hậu.

Năm 2009, hình ảnh của Nattee phủ kín trên mặt báo không chỉ trong nước mà trên cả các tờ báo quốc tế. Phần thưởng của cô trong đêm chung kết là một chiếc xe hơi và 100.000 Baht (gần 70 triệu đồng). Nattee trở thành nhân vật được nhiều báo đài săn đón, nhiều nhãn hàng chọn lựa. Nhiều người tin rằng khi quyết định sống với con người thật của mình, cô sẽ tỏa sáng trong giới giải trí Thái Lan.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 8

Nattee hứa hẹn có sự nghiệp khởi sắc nhờ nhan sắc trời cho.

Quả thực, Nattee sau đó rất nổi tiếng. Vì giữa lúc vẫn còn ít các hoa hậu chuyển giới, sự xuất hiện của cô với nhan sắc trời cho khiến cho Nattee rất được yêu thích. Tuy cô không thể nổi bằng Hoa hậu Chuyển giới đẹp nhất hành tinh Nong Poy nhưng không thể phủ nhận sức hút của cô cũng không hề kém cạnh.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 9

Những tưởng tương lai sẽ rộng mở với Nattee sau khi trở thành Hoa hậu Chuyển giới thì 3 năm sau đó, cô đưa ra quyết định đặc biệt nhất cuộc đời mình. Ngày 12/5/2013, Sorrawee “Jazz” Nattee trở thành sư tăng tại ngôi chùa Khongkha Liab, phía nam tỉnh Songkla. Nattee lấy pháp danh Sonwi Nathi.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 10

Nattee đi tu sau 3 năm đăng quang.

Chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu như lúc này người ta không phát hiện ra bí mật của Nattee. Cụ thể, tại lễ sắc phong, dưới sự chứng kiến của bạn bè và người thân, Nattee cho biết bản thân muốn được gọi là sư thầy hoặc "anh" thay vì "cô".

Nattee thẳng thắn: “Tôi muốn trở thành nhà sư trong suốt phần đời còn lại. Tôi luôn sẵn sàng bỏ lại mọi thứ thuộc về thế giới cũ của mình ở phía sau”.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 11

Sau khi Nattee đi tu, người ta phát hiện ra cô chưa chuyển giới.

Được biết, ở Thái Lan, chỉ đàn ông mới được đặt chân đến tu viện và được coi trong hơn trong Giáo hội. Phụ nữ có thể trở thành nữ tu nhưng không có đặc quyền này. Đó cũng chính là lý do Nattee đã quyết định trở lại thành đàn ông.

Lúc này, có người cho rằng Nattee đã chuyển giới ngược lại, đổi cả bộ phận sinh dục và ngực. Tuy nhiên, tin tức này sau đó được gia đình Nattee bác bỏ. Theo đó, người nhà của cựu Hoa hậu Chuyển giới cho biết Nattee chỉ nâng ngực và chưa bao giờ thực sự chuyển giới. Để khẳng định rằng thông tin này là đúng sự thật sư trụ trì nơi mà Nattee tu hành còn khẳng định: "Jazz là đàn ông về cả tinh thần và thể xác".

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 12

Nattee hiện tại chính là sự thầy Sonwi Nathi.

Được biết, sư thầy Sonwi (Nattee) luôn muốn đi tu từ khi còn nhỏ với nguyện vọng báo đáp ơn của cha mẹ. Cuối cùng anh đã thực hiện được ý định của mình. Nhiều năm nay, sư thầy Sonwi sống ẩn dật tại ngôi chùa cách thủ đô Bangkok 700 km. Hàng ngày, sư thầy dậy từ 5h sáng để tụng Kinh và truyền đạt giáo lý nhà Phật với chúng phật tử.

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 13

Cựu Hoa hậu Chuyển giới giờ sống tĩnh tâm tại ngôi chùa cách Bangkok 700km.

Sư thầy Sonwi từng chia sẻ với một tờ báo Thái Lan: "Cũng như các tăng sư khác, tôi cũng hay xuống núi xin từ thiện. Đã không còn ai nhận ra tôi. Ở nơi đây, mọi người đều gọi tôi là sư thầy Sonwi. Tôi đã sẵn sàng cho cái chết của mình tại ngôi đền này và không bao giờ phản bội đức tin của mình".

HH Chuyển giới Thái Lan: Ngã khuỵu khi đăng quang, sau 3 năm đi tu hóa ra là đàn ông - 14

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hh-chuyen-gioi-thai-lan-nga-khuy-khi-dang-quang-sau-3...

Nong Poy: HH chuyển giới hấp dẫn nhất đất Thái quyết là chính mình dù không sống quá 40 tuổi
"Khó có thể sống ngoài 40 và chỉ còn hơn 10 năm nữa để sống, nhưng điều đó không khiến tôi lo lắng. Vì tôi được sống với chính mình và được yêu" -...
Theo Tư Dạ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Hậu trường sao Thái Lan