Tiết lộ chấn động về Goo Hara liên quan đến nhóm chat tình dục khiến Hàn Quốc dậy sóng

Ngày 20/05/2024 14:55 PM (GMT+7)

Bộ phim tài liệu mới của BBC đã tiết lộ vai trò quan trọng của Goo Hara trong việc vạch trần vụ bê bối tình dục chấn động lịch sử Kpop Burning Sun. Nữ nhà báo Kang nhận xét nữ thần tượng Kpop quá cố giống như “người mở cổng” cho tình tiết quyết định trong quá trình điều tra.

Ngày 19/5, nhóm điều tra của BBC World Service, BBC Eye, phát hành bộ phim tài liệu về bê bối tình dục chấn động Kpop năm 2019, có tựa đề là Burning Sun (theo tên câu lạc bộ đêm của Seungri làm chủ, nơi xảy ra nhiều vụ bạo lực và tấn công tình dục). Nội dung phim là hành trình chông gai của hai nữ nhà báo Seoul, Park Hyo Sil và Kang Kyung Yoon, để vạch trần lối sống thác loạn của những nam thần tượng nổi tiếng hàng đầu Hàn Quốc.

Burning Sun bắt đầu bằng màn biểu diễn của Seungri - ông chủ câu lạc bộ đêm tai tiếng.

Burning Sun bắt đầu bằng màn biểu diễn của Seungri - ông chủ câu lạc bộ đêm tai tiếng.

Bộ phim tài liệu dài một tiếng bắt đầu bằng câu chuyện Park Hyo Sil đưa tin về cáo buộc chống lại nam ca sĩ Jung Joon Young của bạn gái vào năm 2016. Người bạn gái tuyên bố ngôi sao Hai ngày một đêm bí mật quay lại khoảnh khắc thân mật trong phòng ngủ. Cô Park đứng về phía người bạn gái và tiến hành điều tra cáo buộc. Tuy nhiên, người bạn gái sau đó rút lại cáo buộc, công chúng và giới truyền thông quay sang phỉ báng Park. Nữ nhà báo trở thành mục tiêu công kích, bắt nạt trên mạng xã hội. Hậu quả, cô Park bị tổn hại nặng nề, trong đó có hai lần sảy thai.

Vụ bê bối lắng xuống cho đến năm 2019 khi phóng viên giải trí của SBS, Kang Kyung Yoon, có được bằng chứng mới - rò rỉ từ điện thoại của Jung. Dữ liệu điện thoại tiết lộ các video và tin nhắn khiêu dâm liên quan đến Jung và các ngôi sao Kpop khác, bao gồm cả Seungri và Choi Jong Hoon (cựu thành viên FT Island). Bằng chứng mới nêu chi tiết các vụ tấn công tình dục và ẩn ý về sự bảo vệ của cảnh sát cấp cao.

Theo Burning Sun, Kang không ngừng theo đuổi sự thật và kết quả là kéo những người nổi tiếng tưởng chừng như có “địa vị không thể chạm tới” ra ánh sáng. Tiết lộ của cô khiến các nạn nhân khác ra trình diện, dẫn đến những hành động pháp lý quan trọng chống lại các cựu siêu sao. Dù đạt được công lý, Kang cũng phải đối mặt với sự tấn công dữ dội trên mạng xã hội, tương tự như Park.

Burning Sun phơi bày bộ mặt nhơ nhuốc của những thần tượng Kpop được hàng vạn người ngưỡng mộ.

Burning Sun phơi bày bộ mặt nhơ nhuốc của những thần tượng Kpop được hàng vạn người ngưỡng mộ.

Ngoài phơi bày bộ mặt thật của loạt sao nam, Burning Sun cũng làm sáng tỏ những nhân vật chủ chốt giúp mang lại công lý cho các nạn nhân. Trong đó, gây bất ngờ nhất là Goo Hara, cựu thành viên nhóm Kara.

Kang cho biết nữ thần tượng quá cố đã liên hệ với cô vào thời điểm quan trọng của cuộc điều tra, khi cần thông tin về viên cảnh sát được đề cập trong cuộc trò chuyện trên nhóm chat tình dục. Hara, vốn có quan hệ thân thiết với Choi Jong Hoon, xác nhận đã nhìn thấy những điều kỳ lạ trên điện thoại của nam thần tượng và những người nổi tiếng khác.

Khi Kang nêu rõ những thông tin mình cần, Hara đã gọi điện cho Choi Jong Hoon và thuyết phục anh nói chuyện với phóng viên. Anh trai Hara xác nhận thông tin này vì anh ngồi cạnh em gái vào lúc đó. Nhờ đó, Kang có thể tiếp cận các cuộc trò chuyện trong nhóm chat KakaoTalk bất hợp pháp và đạt được bước đột phá lớn trong vụ điều tra.

Nhà báo Kang nhận xét chính Hara là “người mở cổng” chỉ ra sự tham gia của viên cảnh sát - nhân vật bí ẩn quan trọng trong vụ án Burning Sun. Ý thức công lý của người đẹp xấu số khiến Jong Hoon tiết lộ tên của viên cảnh sát là Yoon Gyu Geun, giúp đưa vụ án ra ánh sáng.

“Hara là một phụ nữ rất dũng cảm. Trong cuộc gọi, cô ấy còn tâm sự, ‘Cô biết đấy, tôi cũng là nạn nhân của hành vi trả thù bằng phim khiêu dâm’”, Kang nói.

Phóng viên Kang tiết lộ vai trò quan trọng của Hara trong cuộc điều tra vụ án Burning Sun.

Vào năm 2018, Hara bị bạn trai cũ tống tiền với lời đe dọa tung video quay lén cảnh ân ái giữa hai người. Cuối cùng, anh ta bị kết án một năm tù vào tháng 8/2019. Vào cuối tháng 11 cùng năm, Goo Hara tự tử tại nhà riêng ở tuổi 28.

Bí mật về Goo Hara do BBC tiết lộ khiến mạng xã hội Hàn Quốc dậy sóng. Khán giả ca ngợi hành động dũng cảm, đồng thời một lần nữa tiếc thương cho cái chết tức tưởi của nữ diễn viên City Hunter.

Cư dân mạng bình luận: “Tôi rất xin lỗi, Hara, vì chúng tôi không bảo vệ cô”, “Chúng tôi sẽ không bao giờ quên cô, Hara”, “Hara là một phụ nữ dũng cảm”, “Cô ấy đã có một cuộc sống tuyệt vời”, “Tôi nhớ cô, Hara ạ”, “Cô gái dũng cảm của tôi”, “Là nạn nhân của video khiêu dâm trả thù, cô ấy đã không ngần ngại bước vào giúp điều tra vụ án về câu lạc bộ Burning Sun. Cô ấy đưa ra ánh sáng tên của một người quan trọng có liên quan đến vụ việc. Người phụ nữ dũng cảm, cô sẽ mãi mãi được nhớ đến”, “Hara là thiên thần”...

Goo Hara thuyết phục người bạn Choi Jong Hoon tiết lộ nội dung trong nhóm chat tình dục, từ đó tìm ra viên cảnh sát bảo kê cho nhóm sao nam sa đọa.

Goo Hara thuyết phục người bạn Choi Jong Hoon tiết lộ nội dung trong nhóm chat tình dục, từ đó tìm ra viên cảnh sát bảo kê cho nhóm sao nam sa đọa.

Chuyện giờ mới kể: Đám tang Goo Hara, mẹ ruột vui vẻ xin chụp ảnh cùng người nổi tiếng
Anh trai Goo Hara lại một lần nữa vạch trần bộ mặt thật của mẹ đẻ trong đám tang em gái.

Goo Hara tự tử

Theo Tú Oanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Sao Hàn