Vợ chồng Meghan và Hoàng tử Harry đến Mỹ, Tổng thống tuyên bố không trả phí an ninh

Ngày 30/03/2020 20:00 PM (GMT+7)

Nhà Sussex đã chuyển đến sống ở California sau khi rời Canada. Có vẻ như Meghan muốn phát triển sự nghiệp diễn xuất tại đây.

Theo thông tin mới đây, Hoàng tử Harry và Meghan đã lên chuyên cơ rời khỏi đảo Vancouver từ tuần trước và bay tới thành phố Los Angeles ở bang California - nơi Meghan lớn lên. Cặp đôi muốn đến Mỹ trước khi Tổng thống Donald Trump đóng cửa biên giới giữa Mỹ và Canada nhằm ngăn chặn COVID-19 lây lan.

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 1

Hoàng tử Harry và Meghan đã rời Canada tới Mỹ.

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 3

Cặp đôi cũng mang con trai Archie đi theo.

Được biết, 2 nước Anh và Mỹ đã có thỏa thuận từ trước là sẽ cung cấp bảo vệ an ninh cho các nhà ngoại giao và các thành viên Hoàng gia Anh khi đến Mỹ. Nhưng, Hoàng tử Harry và vợ anh sẽ mất quyền lợi này vì cả hai đã rút khỏi vai trò thành viên cao cấp của hoàng gia.

Mới đây, Tổng thống Mỹ vừa chia sẻ trên Twitter: "Tôi là một người bạn và người hâm mộ Nữ hoàng cũng như Vương quốc Anh. Trước đây người ta nói rằng Harry và Meghan rời khỏi Anh và có thể sẽ sống luôn ở Canada, nhưng giờ họ đã rời khỏi Canada tới California, Mỹ. Tuy nhiên, nước Mỹ sẽ không trả phí bảo vệ an ninh cho họ. Họ phải tự trả".

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 4

Tổng thống Mỹ tuyên bố không trả phí an ninh cho cặp đôi.

Sau tuyên bố của Tổng thống Mỹ, vợ chồng Harry và Meghan cũng đưa ra thông báo khẳng định rằng nhà Sussex không có ý định đề nghị chính phủ Mỹ trả chi phí an ninh cho họ. Cả hai cho biết họ đã sắp xếp để tự trả khoản phí này với số tiền 9,8 triệu USD (hơn 231 tỷ đồng).

Đầu năm 2020, vợ chồng Hoàng tử Harry bất ngờ tuyên bố rời khỏi nước Anh và rút khỏi vai trò là thành viên cấp cao khiến cho cả nước Anh chấn động. Cặp đôi sau đó chuyển đến Canada sinh sống cùng con trai Archie. Họ cũng tự trả phí bảo vệ khi ở đây vì giới chức nước này cũng ngừng trả tiền an ninh.

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 5

Hoàng tử Harry và Meghan vừa hoàn thành một số sự kiện hoàng gia cuối cùng.

Thông tin từ People, vợ chồng Hoàng tử Harry đến đến Los Angeles, quê hương của Markle để làm việc. Meghan cảm thấy an toàn và vui vẻ hơn khi được sống tại quê nhà. Cô cũng sẽ được mẹ hỗ trợ công việc, chăm sóc con trai Archie.

Quyết định này của Meghan được cho là có tính toán từ trước để cô có thể chuẩn bị mọi phương án sẵn sàng trở lại showbiz. Nhiều khả năng, vợ Harry sẽ quay lại sự nghiệp diễn viên.

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 6

Meghan muốn quay lại nghiệp diễn xuất.

Kể từ khi làm dâu hoàng gia, Meghan Meghan Markle liên tục bị truyền thông lên án. Cô vướng nhiều tin đồn xích mích với chị dâu, có thái độ bắt nạn nhân viên trong cung điện, tiêu xài hoang phí... Cuối cùng Meghan cùng với Hoàng tử Harry có quyết định táo bạo từ bỏ tước vị Hoàng gia Anh.

vo chong meghan va hoang tu harry den my, tong thong tuyen bo khong tra phi an ninh - 7

Kể từ khi làm dâu hoàng gia, Meghan không ít lần khiến gia đình nhà chồng bất ngờ.

Hiện tại, vợ chồng Harry và Meghan cũng đã làm xong những nhiệm vụ cuối cùng với tư cách Công tước xứ Sussex. Bắt đầu từ ngày 31/3, cả hai sẽ chính thức trở thành thường dân, không liên quan đến hoàng gia.

Nguồn: https://phunuvietnam.vn/vo-chong-meghan-va-hoang-tu-harry-den-my-tong-thong-tuyen-bo-kh...

3 thiên thần nhà Công nương Anh vừa xuất hiện đã gây sốt, Hoàng tử út là bất ngờ nhất
Vợ chồng Công nương Kate vừa khoe hình ảnh mới nhất của các con với công chúng.
Remi/ DM (Phụ Nữ Việt Nam)
Tin bài cùng chủ đề Hoàng tử Anh Harry
Tin hay đừng bỏ lỡ