Cựu người mẫu "tố dâm" bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành "yêu tinh"

Băng Châu Ngày 11/11/2020 01:20 AM (GMT+7)

Trang Trần từng vướng nhiều tranh cãi bởi những phát ngôn táo bạo và có lượng anti-fan khá đông đảo.

Trang Trần là cực siêu mẫu và diễn viên có tiếng trong showbiz Việt. Cô được nhiều người kiêng nể vì tính cách thẳng thắn, mạnh mẽ. Nhưng cũng vì mạnh bạo phát ngôn mà Trang Trần đã nhiều lần bị "vạ miệng" và thu về lượng anti-fan cực kỳ đông đảo. Rời xa showbiz đã lâu, Trang Trần chỉ thỉnh thoảng xuất hiện ở một vài sự kiện của những đồng nghiệp thân thiết hoặc làm khách mời trong một số dự án phim. 

Trong cuộc phỏng vấn mới đây, Trang Trần đã nhìn lại quãng thời gian khó khăn bị nhiều người khinh thường vì tố chuyện người mẫu bán dâm. Cựu siêu mẫu tuyên bố việc rút khỏi showbiz và chuyển hướng kinh doanh của cô là hoàn toàn chính xác. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 1

- Chị luôn xuất hiện với hình ảnh sôi động và đầy gai góc. Nhưng liệu đó là sự mạnh mẽ thực sự của chị hay chỉ là "bức tường" chị dựng lên để tránh những tổn thương?

Mọi người luôn nhìn thấy tôi đầy sôi động, nhiều năng lượng, không bao giờ buồn và hơi bị khùng, hay điên điên. Nhưng thực tế, người càng sôi động bao nhiêu thì ẩn sâu trong họ là những cái lặng. Khi họ lặng thì họ lặng hơn cả những người yên tĩnh. Khi mà họ đau, họ còn yếu đuối hơn cả những người có vẻ ngoài hơi mong manh.

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 3

Không phải những người sôi nổi như tôi không có lúc chìm xuống. Có những lúc tôi cảm thấy tôi yếu đuối hơn cả những người bạn của mình. Nhưng vì cái tôi cá nhân cao, sự sĩ diện, tôi nhanh chóng rũ bỏ sự thật là bản thân cũng yếu đuối và tiếp tục gồng mình lên.

Bởi mọi người đều nghĩ tôi như một anh hùng, mạnh mẽ như một thằng đàn ông nên tôi không được phép để bản thân gục ngã. Tôi là người rất dễ giận, rất dễ nổi nóng nhưng rất hay quên, hơi "phổi bò" đấy. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 4

Ai biết tôi từ khoảng 20 năm trước thì sẽ thấy một Trang Trần không khùng khùng, điên điên, gai góc như hiện tại. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng bằng phẳng.

Không một người phụ nữ nào muốn người ta chửi mình cả. Không một con người nào muốn người khác nhìn mình với ánh nhìn không thiện cảm. Nhưng thực tế, tôi đã phải va đập vào nhiều chuyện. Có thể người khác khi bị chèn ép sẽ lựa chọn im lặng và lùi xuống. Còn bản thân tôi, bị chèn ép thì tôi sẽ vượt lên chiến đấu, giành lại cái của mình. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 5

Tính cách đó vô hình trung trở thành nhược điểm khiến những người ghét tôi càng ghét tôi hơn; những người chưa biết tôi sẽ có đôi phần không thích. Chỉ ai thực sự muốn hiểu hay tò mò về Trang Trần mới có thể hiểu tôi.

Nhưng tôi nghĩ đó cũng là một điều công bằng. Cuộc sống chông gai sẽ dạy cho mình nhiều bài học và mình sẽ né lại được. Có thể nói giờ tôi thuộc dạng "yêu tinh" rồi, chẳng có điều gì làm tôi khổ quá, giận đùng đùng như ngày xưa nữa. Giờ lúc nào tôi cũng cười, lúc nào cũng sống cho chính bản thân mình. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 6

- Có bao giờ chị cảm thấy ân hận vì những phát ngôn bị xem là "vạ miệng" trong quá khứ? 

Tròn 10 năm trước, tôi bị chèn ép ở cánh gà và nhìn thấy sự thật sau cánh gà không phải là màu hồng như nhiều người vẫn tưởng. Tôi mới chia sẻ rằng có những người mẫu lợi dụng bán dâm. Lúc đó, có tới 80% cộng đồng người mẫu kỳ thị tôi. Thậm chí có người bảo tôi đặt điều, đu bám, nói dối, câu view.

Tôi chịu đựng áp lực đó gần 4 năm. Và cái biệt danh "người mẫu tố dâm" theo tôi suốt 4 năm trời. Tôi đã nghĩ: Tôi catwalk chẳng thua ai, chụp hình không thua ai và đóng phim cũng không thua ai. Vậy mà người ta chỉ nhớ tới biệt danh "người mẫu tố dâm" mà quên đi khả năng và cố gắng của tôi.

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 7

Tôi thật sự cảm thấy cực kỳ tổn thương và ức chế. Ức chế vì nội lực của bản thân không được chấp nhận; thay vào đó là những nhận xét tiêu cực cho rằng tôi rẻ tiền, nói xấu đồng nghiệp. 

Nhưng rồi 10 năm sau, vài con người ngày xưa khinh thường và nói rằng tôi bịa đặt thì lại công nhận rằng tôi nói đúng. Trời ơi là sao? Phải tận 10 năm sau, tôi mới được rửa tiếng nhục đó. Đây cũng là lý do tôi ngừng đi diễn từ rất lâu rồi.

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 8

Hồi đó, tôi rất tức khi người ta nói rằng sẽ chống mắt xem tôi có thể kinh doanh bao lâu sau khi tạo phốt tố bán dâm. Trong khi các nghệ sĩ khác mở nhà hàng rình rang, tôi chỉ có 60 triệu. Tôi thuê một cửa hàng ở trong con hẻm nhỏ rồi đi vay với mức lãi 5 ngàn đồng/1 triệu/ngày để mua thêm bàn ghế.

Tôi may mắn khi tổ nghề chưa đãi thì đã được tổ bếp đãi. Giờ tôi chỉ cười đểu những cô gái năm xưa đó cũng mở nhà hàng hoành tráng, bảo tôi câu like nhưng kết quả mở ra tưng bừng, đóng lại im im.

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 9

Tôi cảm thấy quyết định của bản thân năm xưa thật đúng đắn. Tôi ra đi không lời từ biệt với showbiz và không có gì phải tiếc nuối. Gặp lại những con người từng khinh thường và nói tôi đặt điều, tôi chỉ cười thật tao nhã. Tôi sẽ không bao giờ rút lại những thứ mình nói hay hối hận vì những gì mình làm và sẽ chịu trách nhiệm với những hành động đó.

- Có lý do gì khác khiến chị quyết tâm rời xa showbiz nữa không?

Có nhiều hợp đồng quảng cáo, phim... vẫn mời tôi nhưng tôi không làm. Bởi tôi thấy bản thân không nên làm nghệ sĩ nữa. Tôi sống quá bản năng lại còn hay chửi bậy và có hành động không đẹp.

Nhiều người nhìn vào sẽ bảo tôi là nghệ sĩ mà không noi gương. Tại sao tôi lại phải làm nghệ thuật khi bản thân vẫn chưa trau chuốt được mình và vẫn muốn sống bản năng? Nếu vẫn còn muốn sống vì sở thích của bản thân thì chỉ nên ở nhà thôi. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 10

Giờ 35 tuổi, tôi sống rất vui vẻ và thoải mái. Ngày xưa, tăng 3 cân thôi, tôi đã không dám ra đường nhưng giờ béo lên 20 cân thì tôi vẫn tự tin khoe. Bởi tôi đã thoát ra được khỏi nỗi khổ của nghệ sĩ là không để cho mình xấu trước mặt cộng đồng. Tôi còn chủ động khoe bụng mỡ. Vì tôi không khoe, có ai chụp được cái bụng mỡ to của tôi lại đồn chồng đi xa mà chửa. Sống mà gò bó, sống cho niềm vui của người khác thì không phải tôi. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 11

- Sở hữu lượng anti-fan cũng khá đông đảo, có bao giờ chị nghĩ sẽ cố gắng để khiến những người ghét trở nên yêu mến chị? 

Tôi không bao giờ có ý định cần anti-fan thích mình. Quan điểm của tôi rất rõ ràng: anti-fan mãi mãi là anti-fan, người ta đã không thích thì dù mình có làm cái gì, người ta cũng không thích. Quan điểm của tôi với anti-fan là phải trêu cho họ tức hơn, phải làm cho họ mất thời gian chửi mình còn mình thì rất vui vẻ. 

Cựu người mẫu amp;#34;tố dâmamp;#34; bị coi khinh: Sau 10 năm sóng gió đã thành amp;#34;yêu tinhamp;#34; - 12

Các nghệ sĩ rất khổ, bởi họ phải chịu đựng anti-fan, nhẫn nhịn anti-fan. Còn tôi, không bao giờ. Tôi thích chiến đấu, để họ biết rằng tôi không phải nghệ sĩ thì không có gì phải sợ.

Nghệ sĩ còn làm nghề còn cống hiến nên mới nhịn thôi. Nhiều khi thấy nghệ sĩ bị chửi bới, bịa đặt, thêu dệt, nguyền rủa, tôi chỉ muốn đấm luôn. Thực sự, nghệ sĩ nhịn không phải vì sợ anti-fan mà họ cần giữ sự bình yên cho những khán giả thực thụ của mình. 

Xin cảm ơn chị!

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/cuu-nguoi-mau-to-dam-bi-coi-khinh-sau-10-nam-song-gio...

Trang Trần minh oan khi Xuân Lan nói nhiều kẻ đội lốt người mẫu để nâng giá bán dâm
Khoảng 10 năm trước, Trang Trần vạch trần góc khuất của làng mẫu Việt Nam. Cô từng bị Xuân Lan và nhiều đàn chị mắng là không tôn trọng nghề, đánh...
Theo Băng Châu (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Trang Trần