Hoa hậu Phương Lê chỉ trích cách dạy con gái trở thành tiểu thư

Hồng Trần Ngày 01/06/2021 17:38 PM (GMT+7)

Bức xức trước cách dạy con với tiêu đề "dạy con có nếp sống tiểu thư", Hoa hậu Phương Lê đã viết "tâm thư" dài về cách dạy con của mình, nhận được nhiều sự ủng hộ.

Trên trang cá nhân, trưa 31/5, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Phương Lê có chia sẻ gây chú ý về chuyện dạy con. Theo bà mẹ có 3 "công chúa", bao gồm 1 cặp sinh đôi, khi có con gái, người mẹ càng phải nỗ lực trở thành tấm gương truyền cảm hứng mạnh mẽ, sự tự lập, sự kiêu hãnh cho con. Phụ huynh phải chú trọng giáo dục con từ cách hành xử, đối xử với người khó khăn, người lớn tuổi, bạn bè...., cách nhìn nhận mọi thứ bằng trái tim ấm áp yêu thương và trí tuệ, biết tự bảo vệ mình, không phụ thuộc vào tài sản vật chất sẵn có.

Hoa hậu Phương Lê chỉ trích cách dạy con gái trở thành tiểu thư - 1

Hoa hậu Phương Lê vừa có chia sẻ gây chú ý về chuyện dạy con.

Theo đó, Phương Lê kịch liệt phản đối cách dạy con "có nếp sống tiểu thư". "Tiểu thư mà núp bóng cha mẹ thì trưởng thành không có cha mẹ con khổ gấp ngàn lần. Tổng thống, tỷ phú họ vẫn dạy con rất hay, cất danh hiệu cha mẹ cho sẵn để thể hiện bản thân, thể hiện những gì được học từ trường lớp, xã hội. Trẻ con nên được phát triển tự nhiên trong môi trường lành mạnh, không cần đúc khuôn, gượng ép chỉ vì mơ ước lúc nhỏ của cha mẹ muốn làm tiểu thư mà không được vì nhà nghèo. Con gái không mạnh mẽ mà tiểu thư chưa chắc đã tốt cho con", Hoa hậu nêu quan điểm. 

Hoa hậu Phương Lê chỉ trích cách dạy con gái trở thành tiểu thư - 3

Cô không đồng tình với việc "xây lâu đài" để con thành "công chúa": "Dạy vậy là tự kìm hãm con mình". Thay vào đó, Phương Lê cho rằng hãy ủng hộ con tự xây cung điện của riêng mình, khi đó con mới là nữ hoàng.

Hoa hậu chia sẻ thêm: "Là một người mẹ, đều đầu tiên mẹ muốn con thật khỏe mạnh, sống ngẩng cao đầu suốt cuộc đời. Mẹ mong con được là chính mình, được làm đều con muốn và thực hiện được tất cả những giấc mơ của con. Mẹ sẽ không biến con thành tiểu thư công chúa vì mẹ hiểu rằng trên đời này dù có là tiểu thư công chúa thật sự, sống trong cung điện hoàng gia chưa chắc đã sướng hơn dân thường! Sống được là chính mình là hạnh phúc nhất con yêu nhé. Mẹ sẽ giúp con rèn luyện từ nhỏ để lớn lên có thể tự bảo vệ mình và giúp đỡ người khác khi thấy cần".

Hoa hậu Phương Lê chỉ trích cách dạy con gái trở thành tiểu thư - 4

Con gái lớn của Hoa hậu Phương Lê là bé Victoria (Đông Nghi) năm nay 11 tuổi.

Hoa hậu Phương Lê chỉ trích cách dạy con gái trở thành tiểu thư - 5

2 cô em sinh đôi Michelle (Chiêu Nghi) và Olivia (Băng Nghi) hiện gần 10 tuổi.

Được biết, dù có bố mẹ giàu có nhưng 3 con Phương Lê rất ngoan ngoãn, lễ phép, sống hoà đồng. Cô tiết lộ 3 bé đều phải tự dọn phòng ngủ của mình mỗi ngày. "Đấy là cách sống dân thường nhưng cha mẹ hạnh phúc lắm. Con đừng làm tiểu thư của cha mẹ mà hãy là nữ hoàng của chính con con yêu nhé!", Hoa hậu nhắn gửi tới các con của mình.

Phương Lê đăng quang Hoa hậu Hòa bình Thế giới 2017 tại Philippines. Con gái lớn của cô là bé Victoria (Đông Nghi) năm nay 11 tuổi, 2 cô em sinh đôi Michelle (Chiêu Nghi) và Olivia (Băng Nghi) hiện gần 10 tuổi. Từ nhỏ, các bé đã được học tập trong môi trường quốc tế, giao tiếp lưu loát bằng tiếng Anh.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/hoa-hau-phuong-le-chi-trich-cach-day-con-gai-tro-than...

Thích thú với vẻ đáng yêu, tinh nghịch của 2 con gái sinh đôi nhà Á hậu Phương Lê
Con gái Á hậu Phương Lê sở hữu vẻ đẹp đáng yêu, bụ bẫm và rất dễ thương.
Theo Hồng Trần (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Sao Việt và Con