Lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen

Hồng Trần Ngày 08/08/2021 02:29 AM (GMT+7)

Tối 6/8, Phùng Khánh Linh bất ngờ phát hành sản phẩm âm nhạc hoàn mới với tựa đề "một liều thuốc".

Màn "đánh úp" không hẹn trước này khiến người yêu nhạc nói chung và người hâm mộ Phùng Khánh Linh nói riêng vô cùng phấn khích. Được biết, ca khúc chưa từng được phát hành một liều thuốc là single nằm trong phiên bản deluxe (bản mở rộng) của album yesteryear. Đĩa nhạc đã tiêu thụ 3.000 bản, cũng như mang về cho Phùng Khánh Linh 2 đề cử tại Cống Hiến 2021: Album của năm và Nhạc sĩ của năm.

XEM VIDEO: MV của ca khúc "một liều thuốc".

Tại sao lại là "một liều thuốc"?

Lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen - 1

"một liều thuốc" tiếp tục là sáng tác đầy tự sự của Phùng Khánh Linh.

Khi đang trải qua những xót xa về tình yêu, nữ nghệ sĩ có một điều thắc mắc: "Tại sao khi mình bệnh thì luôn có thuốc chữa, nhưng những lúc thế này lại không thể có một liều thuốc xoa dịu?". Cô ngồi xuống bên đàn piano, cứ thế viết ra những câu chữ giải tỏa sự cô đơn trong tâm hồn. một liều thuốc ra đời như thế.

Với một liều thuốc, khán giả được dịp "ngả mũ" trước giọng hát tuyệt vời của Phùng Khánh Linh, đôi khi sẽ giật mình bởi những câu hát cao vút nhưng ngay sau đó phải hạ xuống thấp trầm. Linh đã tự làm khó mình như vậy để vùng vẫy thoải mái nhất trong thế giới âm nhạc mà cô tạo nên.

Lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen - 3

Tạo hình của Phùng Khánh Linh trong MV "một liều thuốc".

Ta cũng lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen - hình ảnh mà nữ ca sĩ tài năng trước đó còn chưa sẵn sàng. "Ngay lúc hoàn thành xong tạo hình và nhìn vào gương, Linh đã cảm than đầy vô thức: 'Ồ! Cô ấy đây rồi'", Phùng Khánh Linh thể hiện sự tâm đắc trước tạo hình vô cùng hợp lý với cô ở quãng thời gian này.

Trả lời cho việc hình ảnh này có tiết lộ về âm nhạc của Phùng Khánh Linh trong tương lai, cô gái hào hứng rằng rất có thể, nhưng số lượng bài hát Linh viết ra còn rất nhiều. Và biết đâu, ngay ngày mai, Linh sẽ có 1 sáng tác hấp dẫn, táo bạo hơn?

Lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen - 4

"một liều thuốc" được quay trong khung hình đầy tối giản, để chỉ còn Linh, khán giả và âm nhạc.

Khái niệm "deluxe album", nhiệt huyết theo đuổi giá trị nghệ thuật tới cùng

"Deluxe album" là định dạng bổ sung của một đĩa nhạc đã phát hành trước đó từ nghệ sĩ, kèm theo một số ca khúc mới hoàn toàn, nhằm một lần nữa lan tỏa đĩa nhạc tâm huyết của mình. Khái niệm này vốn dĩ đã quen thuộc với các nghệ sĩ quốc tế.

yesteryear deluxe sẽ bao gồm 16 ca khúc, đều là những sáng tác của Phùng Khánh Linh. Trong đó, 13 bài hát từng được phát hành từ tháng 12/2020. 3 ca khúc mới là một liều thuốc và 2 bản nhạc đầy hấp dẫn khác được ekip nữ ca sĩ giữ bí mật. 1 trong số đó được "chính chủ" hứa rằng phần lời sẽ là 1 "kho status" dành cho khán giả trẻ. Ca khúc còn lại là bản nhạc không thể hấp dẫn hơn để khép lại 2 năm chuỗi quảng bá yesteryear nhiều kỷ niệm, thành tích ấn tượng.

Lần đầu thấy Phùng Khánh Linh trong tạo hình mắt khói, sơn móng tay đen - 5

"yesteryear" phiên bản deluxe sẽ được phát hành trong tháng 9/2021.

Việc phát hành deluxe album cũng cho thấy năng lượng viết nhạc cũng như tôn chỉ theo đuổi tới cùng giá trị nghệ thuật trong việc ra mắt album của Phùng Khánh Linh. Không ít khán giả trầm trồ trước nỗ lực và nhiệt huyết này của cô ca sĩ tài năng.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lan-dau-thay-phung-khanh-linh-trong-tao-hinh-mat-k...

Phùng Khánh Linh ngâm mình 4 tiếng trong nước dưới cái lạnh 10 độ C
18h ngày 16/6, Phùng Khánh Linh trình làng MV "Chỉ buồn hôm nay" - ca khúc thứ 4 trong chuỗi quảng bá album "Yesteryear".

MV ca nhạc hay

Theo Hồng Trần (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Âm nhạc