MC Khánh Ly: Được làm nghề mình đam mê là điều may mắn

Ngày 20/06/2019 16:24 PM (GMT+7)

Đã có 10 năm gắn bó với nghề, dù ở vị trí MC hay BTV, Mùi Khánh Ly luôn thể hiện tốt vai trò của mình.

Nhớ lại lúc mới vào nghề, chưa có nhiều kinh nghiệm viết điều tra, nghe thông tin người nông dân nghèo ở vùng quê Thái Bình bị các đối tượng lừa mua chồn nhung dưới hình thức đa cấp, Khánh Ly đã cùng đồng nghiệp nhanh chóng về địa phương tìm hiểu cụ thể vụ việc, rồi bắt tay vào làm phóng sự bằng tất cả nhiệt huyết, hăng say.

Ngay sau khi phóng sự phát sóng, các Bộ, ngành đã vào cuộc cảnh báo bà con, ngăn chặn các đối tượng tiếp tục đi lừa người nông dân. Trong quá trình thực hiện tin bài, Khánh Ly và đồng nghiệp nhận được nhiều cuộc gọi và thông tin đe doạ, nhưng ekip ai cũng quyết tâm bảo vệ sự thật và tin tưởng Đài có những biện pháp bảo vệ phóng viên.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 1

MC Khánh Ly cho biết, khoảng thời gian 10 năm chưa phải quá dài nhưng cũng đủ để cô được sống, cống hiến và có những trải nghiệm ý nghĩa trong cuộc đời.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 2

Một kỷ niệm khó quên nữa của nữ MC là những ngày đầu chuẩn bị lên sóng bản tin "Dòng chảy của tiền" của Truyền hình Quốc hội.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 3

Khi đó, nhân lực làm nội dung bản tin được phân công chỉ có 3 người. Đây là bài toán khó đối với một bản tin cần sự sắc bén, chuẩn xác nhưng cũng phải mang tính thời sự cao. 

Do ít người nên lúc bấy giờ Khánh Ly kiêm hết các việc như tổ chức sản xuất đầu vào, đầu ra, làm phóng viên, biên tập viên rồi lên dẫn chương trình. Mọi việc căng như dây đàn, cái gì cũng làm mới từ đầu nên nhiều lúc mọi người trong nhóm với những ekip khác không tránh khỏi căng thẳng. Nhưng sau khi lên sóng bản tin số đầu tiên được đánh giá cao, Khánh Ly càng tin tưởng rằng những cố gắng, vất vả của nghề báo luôn cho ra kết quả đáng trân trọng.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 4

Nói về việc chuyển từ VTV - kênh truyền hình lớn nhất đất nước sang Truyền hình Quốc hội, Khánh Ly không cho rằng đó là một bước thụt lùi trong sự nghiệp.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 5

Theo Khánh Ly, quan trọng là thông tin mình đưa ra có phải là thông tin khán giả cần, đủ tin cậy và có ích hay không, chứ không phải là ở Đài nổi tiếng hay không.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 6

Đối với nữ MC, VTV là cái nôi đào tạo, giúp cô trưởng thành về nghề, còn Truyền hình Quốc hội là nơi để cô tiếp tục thực hiện những đam mê, những ý tưởng mới.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 7

Chia sẻ quan điểm về nghề báo, MC Khánh Ly cho rằng nghề báo vô cùng vất vả, người làm phải có sự đam mê thực sự. Được làm nghề mình đam mê đã là điều may mắn, nhưng sống được với nghề đó lại càng hạnh phúc hơn.

"Tôi luôn nhắc nhở bản thân rằng mọi thứ đều vô thường. Có chuyện vui thì mừng, gặp chuyện không vui cũng không quá buồn. Ngay cả việc hiện nay tôi phụ trách bản tin "Dòng chảy của tiền" nhưng nếu một ngày nào đó tôi không còn dẫn dắt bản tin nữa mà thay thế bằng một người khác, điều đó hết sức bình thường. Mọi thứ tuỳ duyên! Chỉ biết rằng, tôi còn làm ngày nào sẽ cống hiến hết khả năng của mình để làm ra những bản tin có ích với khán giả, với xã hội!”, Khánh Ly chia sẻ.

mc khanh ly: duoc lam nghe minh dam me la dieu may man - 8

Về mục tiêu sự nghiệp trong những năm tới, Khánh Ly cho biết cô mong muốn làm ra những bản tin có chất lượng, được phủ sóng rộng khắp, mang lại nhiều lợi ích cho khán giả.

"Tôi rất thích quan điểm của thiền sư Thích Nhất Hạnh, đó là: "Hãy sống như một cái cây xanh nhiều năng lượng và hãy sống cho giây phút này, hạnh phúc là ngay bây giờ''. Vì vậy, mỗi phút giây, mỗi ngày trôi qua tôi đều trân quý, luôn nhắc nhở mình sống một cách có ý nghĩa. Bạn không thể biết ngày mai mình sẽ ra sao, vì vậy hãy sống hết mình ngay từ hôm nay”, MC Khánh Ly chia sẻ.

Dàn sao nổi tiếng dự đám cưới MC Phí Linh, chú rể lần đầu thú nhận giấc mơ đặc biệt
Chiều tối ngày 14/6, đám cưới của MC Phí Linh và chú rể Lê Hoàng Linh đã chính thức diễn ra tại một khách sạn sang trọng ở Hà Nội.
Theo Hải Đỗ (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngôi sao
Tin hay đừng bỏ lỡ