Chồng mất 2 năm tôi bỗng nhận được 200 triệu, danh tính người gửi nằm mơ cũng khó ngờ đến 

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 14/01/2022 18:55 PM (GMT+7)

Chồng đã dùng tiền bạc để giam cầm tuổi thanh xuân của tôi, đến khi nhận đủ 1 tỷ thì tôi cũng đã già rồi, muốn tìm hạnh phúc khác cũng khó.

Chồng tôi qua đời 2 năm rồi, do một tai nạn thương tâm. Khi ấy vợ chồng tôi và con gái vẫn sống chung với bố mẹ chồng và cậu em chồng vừa kết hôn chưa lâu.

Sau khi chồng tôi qua đời một thời gian, em dâu mang thai, đi siêu âm dự đoán là bé trai. Từ ấy thái độ của mẹ chồng đối với tôi thay đổi hẳn. Lúc này tôi tính ra cũng chỉ là người ngoài. Cảm thấy sống ở nhà chồng như ăn nhờ ở đậu, tôi xin phép mẹ chồng đưa con về nhà mẹ đẻ. Gia đình chồng nhanh chóng đồng ý, có lẽ họ chỉ chờ tôi mở lời đưa ra đề nghị ấy mà thôi.

Chồng mất 2 năm tôi bỗng nhận được 200 triệu, danh tính người gửi nằm mơ cũng khó ngờ đến  - 1

Từ ấy thái độ của mẹ chồng đối với tôi thay đổi hẳn. (Ảnh minh họa)

Hai năm qua, một mình tôi đi làm nuôi con, bố mẹ chồng không ngó ngàng gì đến cháu gái. Khi trước, vợ chồng tôi không có tiền tiết kiệm, chồng qua đời không để lại chút gì cho con cả. Tôi chẳng còn tâm trí đâu mà nghĩ đến hạnh phúc khác, chỉ muốn muốn tích góp lo cho hai mẹ con một cuộc sống tốt.

Hôm kia là tròn 2 năm chồng tôi qua đời. Tối ấy, hai mẹ con đang chuẩn bị ngủ thì điện thoại báo có tin nhắn chuyển tiền 200 triệu mà tôi bất ngờ kinh hãi. Đáng nói ở phần ghi chú lại là tên của mẹ chồng tôi. Liệu bà chuyển nhầm hay có ai đó tên giống hệt mẹ chồng chuyển nhầm vào tài khoản của tôi?

Đang hoang mang mông lung thì mẹ chồng gọi điện đến. Bà thừa nhận chính bà là người chuyển tiền và không hề chuyển nhầm. Số tiền đó đúng là chuyển cho tôi, tất nhiên không phải tiền của bà mà là tiền của chồng tôi.

Ai ngờ được những năm sống bên tôi, chồng luôn đưa lương cho mẹ giữ, nói dối vợ về thu nhập. Lương của anh 50 triệu nhưng nói 15 triệu, hàng tháng đưa cho tôi 10 triệu chi tiêu. 10 triệu phải chi tiêu cho cả gia đình bao gồm bố mẹ chồng, hai vợ chồng tôi và một con nhỏ. Tháng nào tôi cũng phải bù thêm tiền lương mình vào mới đủ sinh hoạt. Có lẽ chồng tôi cân đo tính toán kỹ lưỡng rồi.

Trong lúc nguy kịch, chồng tôi dặn dò mẹ về số tiền mà anh đã đưa cho bà cầm suốt những năm qua. Đó là nếu sau 2 năm tôi vẫn ở vậy nuôi con, thủ tiết thờ chồng thì sẽ chuyển cho tôi 200 triệu. Sau hai năm tiếp theo, nếu tôi vẫn giữ được lòng trung trinh ấy thì lại nhận được tiếp 200 triệu nữa. 

Cứ như vậy cho đến khi số tiền anh gửi cho mẹ hết một nửa, nửa còn lại là anh báo hiếu ông bà. Theo lời mẹ chồng thì số tiền mà anh định gửi dần cho tôi là 1 tỷ đồng. Có một người họ hàng nhà chồng ở gần nhà bố mẹ đẻ tôi nên tôi làm gì, yêu ai thì họ đều biết hết. 

Chồng mất 2 năm tôi bỗng nhận được 200 triệu, danh tính người gửi nằm mơ cũng khó ngờ đến  - 2

Tôi năm nay 32 tuổi, nếu hưởng hết số tiền chồng để lại thì nghĩa là gần chục năm nữa tôi phải ở vậy. (Ảnh minh họa)

Nhận được tiền của chồng gửi nhưng tôi không hề thấy vui. Tôi cảm thấy sợ hãi trước sự tính toán và ích kỷ của người đàn ông đó. Những năm chung sống, tôi phải đau đầu tính toán chi tiêu, lương của mình cũng vun vén hết cho gia đình. Vậy mà anh nỡ lòng làm thế. Bây giờ anh không còn nữa, tiền để cho vợ con thật song lại đưa ra một điều kiện rất hà khắc. 

Tôi năm nay 32 tuổi, nếu hưởng hết số tiền chồng để lại thì nghĩa là gần chục năm nữa tôi phải ở vậy. Chồng đã dùng tiền bạc để giam cầm tuổi thanh xuân của tôi, đến khi nhận đủ 1 tỷ thì tôi cũng đã già rồi, muốn tìm hạnh phúc khác cũng khó. Hiện tại tôi chưa có ý nghĩ tái hôn nhưng sự tính toán của người mình từng gọi là chồng vẫn khiến tôi rất buồn và hoảng hốt. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-mat-2-nam-toi-bong-nhan-duoc-200-trieu-danh-...

Chồng cũ vừa mất bỗng nhận được 15 triệu/tháng nuôi con, tôi bàng hoàng khi biết người gửi 
Cho đến tháng thứ 5 tôi nhận được tiền thì ở phần ghi chú có kèm một số điện thoại. Tôi lập tức gọi cho số đó và kinh ngạc khi giọng một người phụ nữ...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự