Dù có tiền hay không thì cũng đừng chọn 4 màu gạch men này, đó không phải mê tín!

Cẩm Tú - Ngày 30/12/2023 12:56 PM (GMT+7)

Màu vàng là màu gạch phổ biến nhất cách đây khoảng 10 năm, nhưng bây giờ đã lỗi thời.

Trong trang trí nhà cửa, sàn nhà đóng vai trò rất quan trọng. Có người chọn lát sàn gỗ, có người chọn làm sàn tự san phẳng nhưng có người lại chọn lát gạch.

Nếu chọn lát gạch men, ngoài việc xem xét về chất liệu, kết cấu và kiểu dáng của gạch men, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí tổng thể. Gợi ý cho mọi người, dù có tiền hay không cũng không nên chọn 4 màu gạch men này, đó không phải là mê tín mà là bài học kinh nghiệm của nhiều người.

1. Gạch lát màu xám đậm

Gạch lát màu xám nhạt có màu sắc tương đối trung tính và có thể phù hợp với nhiều phong cách trang trí khác nhau, tạo cảm giác sang trọng và thời thượng cho toàn bộ không gian sống. Trong khi đó, màu gạch xám đậm có khả năng chống bám bẩn, bụi bẩn tốt hơn, giúp việc vệ sinh và bảo dưỡng sàn gạch dễ dàng hơn.

Dù có tiền hay không thì cũng đừng chọn 4 màu gạch men này, đó không phải mê tín! - 1

Tuy nhiên, tông màu của gạch lát màu xám đậm tương đối lạnh và dễ tạo cho người ta cảm giác lạnh lẽo. Nếu sử dụng quá nhiều trong phòng, nó có thể gây cảm giác khó chịu và ngột ngạt.

Hơn nữa, gạch lát nền màu xám đậm không sáng lắm, nếu ánh sáng trong nhà không tốt sẽ khiến ngôi nhà có cảm giác “tối”, thậm chí ban ngày có thể phải bật đèn.

Vì vậy, dù là căn hộ lớn hay nhỏ thì cũng không nên sử dụng gạch lát màu xám đậm. Nếu bạn thích màu xám thì cũng nên chọn màu xám nhạt, nên tránh màu xám đậm.

2. Gạch màu vàng

Dù có tiền hay không thì cũng đừng chọn 4 màu gạch men này, đó không phải mê tín! - 2

Màu vàng là màu gạch phổ biến nhất cách đây khoảng 10 năm. So với màu xám thì màu của nó sáng hơn, mang lại cho người ta cảm giác ấm áp, thoải mái hơn, đồng thời nó còn có khả năng chống bám bẩn rất tốt.

Nhưng bây giờ việc chọn màu vàng rõ ràng đã lỗi thời. Màu vàng phù hợp với phong cách trang trí đồng quê, châu Âu, rất khác so với phong cách tối giản phổ biến hiện nay và có thể khiến không gian sống trông quá rực rỡ hoặc quá sống động.

Nếu thích gạch có tông màu ấm, bạn có thể chọn gạch màu be. Màu này khá ấm áp và có thể phù hợp với nhiều phong cách trang trí nhà cửa hơn.

3. Gạch trắng bụng cá

Dù có tiền hay không thì cũng đừng chọn 4 màu gạch men này, đó không phải mê tín! - 3

Gạch trắng bụng cá từng rất thịnh hành, nhưng khi ốp lát bạn sẽ biết, giữa các lô và nhãn hiệu vẫn có sự khác biệt về màu sắc. Nếu thợ không để ý đến điều này, gạch có thể bị lát sai vị trí khiến họa tiết lộn xộn.

Và vì có màu trắng nên không có khả năng chống bụi bẩn, dễ nhìn thấy vết bẩn hơn so với những màu gạch khác, từ đó làm tăng gánh nặng vệ sinh, lau chùi sàn nhà.

4. Gạch có họa tiết quá màu mè

Dù có tiền hay không thì cũng đừng chọn 4 màu gạch men này, đó không phải mê tín! - 4

Có nhiều loại kiểu dáng, màu sắc và họa tiết gạch men, chẳng hạn như vân đá, xi măng, vân gỗ, vân vải, vân composite,… Các kết cấu khác nhau thể hiện các hiệu ứng trang trí khác nhau. Tuy nhiên, nếu họa tiết quá hoa mỹ thì sau này sẽ khó phối đồ nội thất. 

Hơn nữa nếu 1 tấm gạchlát không đúng vị trí sẽ ảnh hưởng tới cả tổng thể. Vì vậy khi chọn gạch men, không nên chọn gạch quá nhiều màu sắc, hoa văn càng nhỏ thì càng tốt, họa tiết tinh tế mang tính cổ điển và không dễ lỗi mốt.

Theo Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nội thất đẹp