10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm

Ngày 07/09/2017 08:36 AM (GMT+7)

Bạn có biết chiếc áo tắm đầu tiên có kiểu dáng giống như bộ váy đầm dạ hội lộng lẫy?

Chiếc áo tắm có lịch sử lâu đời đã đi qua biết bao thăng trầm của lịch sử và cũng phải gánh chịu nhiều quan điểm hà khắc từ xã hội.

Trong lịch sử hình thành nên những mẫu áo tắm nóng bỏng như ngày nay, những thiết kế áo tắm nguyên bản đã trải qua nhiều quy định, mẫu mã mà khi được biết những sự thật này nhiều người sẽ phải rất ngạc nhiên.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 1

Những bộ áo tắm này thường được mặc cùng với quần, mũ, tất và giày. Điều khó hiểu hơn là, chất liệu và phụ kiện được dùng để làm áo tắm lại rất nặng, rất khó để người mặc có thể nổi lên mặt nước.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 2

Thật khó hiểu khi một bộ áo tắm có thể khiến cho người mặc bị chết đuối lại được yêu thích đến vậy.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 3

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 4

Cuộc cách mạng ngực trần là một quá trình khá dai dẳng ở Mỹ. Tại thành phố Atlantic, các nhà lập pháp cho hay "không muốn nhìn thấy những con khỉ đột trên bãi biển". Năm 1932, nhà sáng chế Jantzen đã thiết kế ra bộ áo tắm có tên "The Topper", một trong những bộ áo tắm cho phép đàn ông để ngực trần. Về cơ bản, nó trông giống như một chiếc áo ba lỗ được gắn với quần sooc bằng khóa kéo.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 5

Có rất nhiều phụ nữ đã bị bắt vì vi phạm quy định nghiêm ngặt về độ dài của áo tắm.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 7

Vào những năm 1800, 1900, xã hội còn rất định kiến về cơ thể của phụ nữ, người ta cho rằng phụ nữ không nên để người khác nhìn thấy cơ thể của mình. Chiếc xe gỗ để thay đồ được đặt giữa bãi biển là cách để phụ nữ bảo vệ cơ thể của mình.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 8

Đó là một scandal khá ầm ĩ vào thời điểm đó. Khi đó, vận động viên bơi lội, đặc biệt là vận động viên nữ, không được phép để lộ bất kỳ phần cơ thể nào phía trên đầu gối.  Annette Kellerman được mệnh danh là "Người cá nguyên bản" đã tự thiết kế một bộ áo tắm cho chính mình và được xem là người phụ nữ đầu tiên công khai mặc áo tắm một mảnh.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 9

Đến lúc này, scandal của Annette đã được "gột rửa".

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 10

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 11

 Những bộ áo tắm thiếu vải được phát minh vào năm 1946, một năm sau các vụ đánh bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki - thời điểm "cơn sốt" nguyên tử càn quét toàn cầu. Nhà sáng chế Louis Réard  hi vọng rằng thiết kế bikini của ông sẽ gây sốc nhân loại như các vụ đánh bom nguyên tử đã từng làm.

10 sự thật vừa buồn cười vừa lạ lùng về lịch sử chiếc áo tắm - 12.

Ngay cả diễn viên hay người mẫu cũng ngần ngại việc làm mẫu chụp ảnh cùng bikini. ngoại trừ vũ công khỏa thân người Pháp,  Micheline Bernardini. Cô đã đồng ý mặc thiết kế của  Louis Réard nơi công cộng và tổ chức một hộp đêm để có thể mặc bikini trình diễn trước chốn đông người.

Minh Hoàng
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời trang bikini