6 điều thú vị của các show diễn tại tuần lễ thời trang

Ngày 06/10/2015 16:49 PM (GMT+7)

Thế giới bên trong các show tại tuần lễ thời trang danh tiếng ẩn chứa nhiều sự thật rất thú vị.

Công nghệ thông tin đang ngày một phát triển cùng với đội ngũ phóng viên, nhiếp ảnh gia và biên tập viên hùng hậu đã  giúp truyền tải những thông tin, hình ảnh của các tuần lễ thời trang danh tiếng như London, Milan, Paris, New York tới các khán giả yêu thời trang một cách nhanh nhất, đầy đủ nhất. Nhờ đó, người hâm mộ có thể lĩnh hội hết những tinh túy của thời trang, những xu hướng mới nóng hổi sắp sửa được ra đời trên thế giới.

Mặc dù vậy, thế giới bên trong nơi diễn ra các tuần lễ thời trang vẫn còn là một thế giới khá xa lạ và ẩn chứa nhiều bí ẩn mà không phải ai cũng có cơ hội để khám phá.

Phần lớn, các tín đồ chỉ có thể cảm nhận được không khí sôi động, những hình ảnh sành điệu của các fashionista hay blogger thời trang qua mỗi bức ảnh được trau chuột kỹ càng trước khi công bố hay những thông tin bên lề được truyền tải khá chung chung mà không hiểu rõ tường tận những gì đang diễn ra bên trong, trên hàng ghế khán giả.

Dưới đây là 6 bí mật khá thú vị và chắc chắn sẽ khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ về các tuần lễ thời trang uy tín trên thế giới:

1. Show thời trang không bao giờ diễn ra đúng giờ

Bạn không cần phải vội vàng đến đúng giờ được in trên vé mời bởi hầu như các show tại tuần lễ thời trang thường bắt đầu muộn hơn 30 phút so với dự kiến ban đầu. Ban tổ chức chương trình thường "du di" về thời gian để các khách mời có thể ổn định được chỗ ngồi và quan trọng là để chờ những khách mời VIP xuất hiện kịp thời.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 1

2. Tổng biên tập tạp chí Vogue, Anna Wintour được ngồi vào ghế trước khi các khách mời khác được vào

Nhân vật quyền lực, Anna Wintour, tổng biên tập tạp chí Vogue, là vị khách mời luôn được ưu ái tại mỗi show thời trang. Bà thường được mời tới sớm hơn các vị khách khác và đi vào địa điểm diễn ra chương trình bằng một lối đi riêng để tránh sự theo dõi của truyền thông.

Đương nhiên, các nhà thiết kế phải sắp xếp cho bà "an tọa" trước, trong khi những khách mời khác vẫn chưa được phép tiến vào.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 2

3. Nhiếp ảnh không thích khách mời ngồi vắt chéo chân ở hàng ghế "front row"

Các nhiếp ảnh gia thường ngồi ở cuối sàn catwalk để có thể chộp được toàn bộ khung cảnh của show thời trang,  hình ảnh các người mẫu trình diễn trong các thiết kế của nhà mốt.

Vì thế, để có thể ghi lại những hình ảnh hoàn hảo nhất, họ thường yêu cầu các vị khách mời ngồi ở hàng ghế đầu không ngồi vắt chéo chân để tránh đôi chân bị lọt vào khung hình. Thông thường, trước khi show bắt đầu, các nhiếp ảnh sẽ hét lớn để các khách mời có thể hiểu rõ được yêu cầu này.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 3

4. Một số nhà thiết kế để tại quà tặng trên ghế

Một số nhà thiết kế sẽ chuẩn bị một món quà nho nhỏ cho mỗi khách mời và đặt chúng lên trên ghế ngồi của họ. Đó thường là những món phụ kiện hay các sản phẩm làm đẹp được sản xuất bởi chính thương hiệu.

Tuy nhiên, thông thường, chỉ có những khách mời ngồi ở hàng ghế đầu tiên và thứ 2 mới nhận được sự ưu ái này.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 4

5. Khi những chiếc ghế ngồi bỏ trống...

Không phải show diễn nào cũng có sự góp mặt đầy đủ của các khách mời. Thông thường vì lý do cá nhân nhiều người sẽ không thể tới dự hoặc có trường hợp, khách mời từ chối dự show vì bị sắp xếp ở một chỗ ngồi khuất xa sân khấu. Và đây là cơ hội cho những vị "khách đứng" có được một chỗ ngồi thoải mái để xem chương trình.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 5

6. Đội ngũ PR "toát mồ hôi" với việc sắp xếp chỗ ngồi

Sắp xếp ai, ngồi ở đâu là một công việc hết sức quan trọng đối với đội ngũ PR, những người cần phải am hiểu về các show thời trang của đối thủ và cả những phàn nàn của người nổi tiếng.

Bởi vì, những nhân vật ngồi ở hàng ghế đầu có thể phản ánh vị thế của thương hiệu trong ngành công nghiệp thời trang nên đội ngũ PR cần phải cẩn trọng trong việc sắp xếp chỗ ngồi cho các vị khách VIP. Họ cần nắm chắc chắn việc khách mời nào không tới dự để có thể bố trí chỗ ngồi một cách thông minh và hợp lý nhất.

6 dieu thu vi cua cac show dien tai tuan le thoi trang - 6

Theo Hạo Nhiên (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bản tin làng mốt
Tin hay đừng bỏ lỡ