Á hậu Thanh Tú trẻ trung với áo xanh tình nguyện

Ngày 12/09/2016 14:46 PM (GMT+7)

Sau đăng quang, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang.

Tham gia hành trình làm chương trình tặng quà em nhỏ nhân dịp Trung thu của T.Ư Đoàn và Báo Tiền Phong, Á hậu Việt Nam 2016 Ngô Thanh Thanh Tú lần đầu tiên đến với huyện vùng cao Yên Minh, Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang). 

Trong chuyến đi này, người đẹp chọn trang phục phù hợp với công tác đoàn là áo xanh tình nguyện và quần jeans, phong cách trang điểm nhẹ nhàng.

Dù ăn diện khá đơn giản nhưng Thanh Tú vẫn toát lên vẻ đẹp trẻ trung, năng động và tràn đầy nhiệt huyết.

Tú chia sẻ, cô rất ấn tượng trước khung cảnh kỳ vĩ điệp trùng núi, con đường uốn lượn vắt vẻo lưng chừng trời và những mảng ruộng bậc thang. Nhưng cũng không khỏi ám ảnh trước sự lam lũ, nghèo khó trong cuộc sống của người dân, nhất là trẻ em miền cao.

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 1

 Sau đăng quang, Á hậu 1 Ngô Thanh Thanh Tú đã có chuyến thiện nguyện ý nghĩa tại 2 huyện miền núi Yên Minh và Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. 

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 2

 Đến thăm và tặng quà các em nhỏ tại Trường PTDT Bán trú Mậu Duệ B, Tú xúc động với hình ảnh nhiều em nhỏ quần áo lấm lem, chân đi đất và dày những vết chai sần; một số em còn có những vết sẹo là dấu tích của những vết thương trong lao động, vui chơi. 

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 3

Á hậu Thanh Tú mang đến niềm vui nhân ngày lễ trung thu cho các em nhỏ thiếu thốn. Vì hoàn cảnh gia đình nghèo khó, nhiều em nhỏ thiếu sự quan tâm chăm sóc của bố mẹ và sớm làm việc nhà của người lớn. 

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 4

 Với mong muốn mang đến trung thu nhiều niềm vui cho các em nhỏ miền cao nguyên đá, đoàn công tác đã vượt qua chặng đường hàng trăm km từ Hà Nội lên Hà Giang, mang theo nhiều phần quà tặng ý nghĩa. 

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 5

Đối với những bé lớn hơn, Thanh Tú gửi đến các em những quyển sách bổ ích để giúp cho các bé có thêm nhiều kiến thức trên con đường học vấn.

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 6

Náng Á hậu tham gia nhiều trò chơi cùng các bé.

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 7

Nụ cười rạng rỡ trên môi người đẹp, khi cô đã làm những việc đầy ý nghĩa đến với những mảnh đời kém may mắn.

a hau thanh tu tre trung voi ao xanh tinh nguyen - 8

 Á hậu Việt Nam cũng cho hay: “Chuyến đi này sẽ tiếp tục mở ra cho mình những chuyến đi khác, tham gia các hoạt động thiện nguyện đến những nơi còn nghèo khó với mong muốn sẻ chia, đồng thời vận động kêu gọi sự chung tay góp sức của xã hội”.

Theo Khắc Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Hoa hậu Việt Nam 2017