Á hậu Trương Thị May "mặc lại" áo dài từng thi Miss Universe 2013

Ngày 02/04/2016 11:23 AM (GMT+7)

3 năm sau cuộc thi Miss Universe 2013, Trương Thị May xinh đẹp và trưởng thành hơn.

Tối ngày 1/4, Á hậu Trương Thị May xuất hiện lộng lẫy tại buổi trình diễn áo dài giao lưu văn hóa Việt-Ấn tại Bảo tàng áo dài Việt Nam (quận 9). Tham gia buổi trình diễn, á hậu Trương Thị May trình diễn lại bộ Quốc phục từng dự thi Miss Universe 2013 tại Nga.

Tham dự chương trình giao lưu văn hóa Việt - Ấn, Á hậu Trương Thị May là Đại sứ chính thức của chương trình ý nghĩa này.

Bản thân Trương Thị May rất tự hào vì cô rất yêu văn hóa Ấn Độ và từng đến quốc gia này nhiều lần. Trước đó, Trương Thị May còn chụp ảnh thời trang trong bộ trang phục truyền thống của Ấn Độ là Saree.

Tham dự chương trình có bà Smita Pant, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh, nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nhà thiết kế Thuận Việt, á hậu Trương Thị May cùng đông đảo các người mẫu trình diễn.

Trong bộ áo dài tinh tế của Thuận Việt từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2013 tại Nga, á hậu Trương Thị May cho biết: “Tôi rất vui khi trở thành đại sứ của chương trình, đồng thời diện lại bộ Quốc phục từng dự thi Miss Universe 2013, cảm xúc tự hào dân tộc, niềm kiêu hãnh về chiếc áo dài Việt lại một lần nữa nhen nhóm trong tôi. Tôi rất phấn khởi khi tham gia chương trình giao lưu văn hóa ý nghĩa này….”

 Bộ quốc phục của Trương Thị May trình diễn được lấy ý tưởng từ hoa sen và những hoạ tiết hoa sen cổ. Các họa tiết đó được thể hiện trên tà áo dài truyền thống đều được thêu tay tỉ mỉ và kỳ công.

Theo nhà thiết kế Thuận Việt, việc lấy hoa sen làm ý tưởng mang ý nghĩa sâu sắc. Đây là quốc hoa, thể hiện sự tinh khiết và nét đẹp dịu dàng.

Ngoài ra, hoa sen cũng tương ứng với đời sống tâm linh, ăn chay trường và làm việc thiện của Trương Thị May. Đây là một trong những bộ trang phục được yêu thích nhất tại cuộc thi năm đó.

Ngoài bộ trang phục này, trong chương trình còn trình diễn bộ sưu tập áo dài mang tên “Giao thoa”  của nhà thiết kế  Sỹ Hoàng được may trên chất liệu vải saree nhập khẩu hoàn toàn từ Ấn Độ. Cái tên cũng phần nào nói lên sự đặc biệt về ý nghĩa của lần trình diễn áo dài này.

Theo Như Quỳnh (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trương Thị May